ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะแชร์วิธีแก้3ปัญหายอดฮิตที่คนใส่รีเทนเนอร์ทุกคนต้องเจอ
Articles health
สุขภาพ

ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! แชร์วิธีแก้ 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ทุกคนต้องเจอ

หลายคนอาจคิดว่าคนใส่รีเทนเนอร์ดูสวยและเท่ดี… แต่จริงๆ แล้วชีวิตของพวกเธอเหล่านี้ไม่ได้ง่ายดายสักนิดเลยนะ วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ไปส่อง 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ทุกคนต้องเจอ พร้อมแชร์วิธีแก้ง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 รีเทนเนอร์หาย ! เผลอทิ้ง ลืมที่เก็บ

  • #วิธีแก้ ❤❤ ซื้อกล่องเก็บสำหรับรีเทนเนอร์ ❤❤

  • #2 รีเทนเนอร์ส่งกลิ่นเหม็น !!! เป็นคราบ เป็นรอย !

  • #วิธีแก้ ❤❤ ทางเลือกง่าย ๆ ใช้เม็ดฟู่ ทำความสะอาด ❤❤

  • #3 รีเทนเนอร์ผิดรูปด้วยความร้อน

  • #วิธีแก้ ❤❤ เม็ดฟู่ คือ คำตอบ ❤❤


  ใครที่มีปัญหาฟันยื่น ฟันซ้อน หรือฟันเรียงตัวไม่สวยอย่างที่ฝัน ก็มีนวัตกรรมอย่าง " การดัดฟัน " มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ ซึ่งหลังจากที่ต้องทนเจ็บปวดจากการดัดฟันมาหลายปี ถ้าอยากให้ฟันสวยเป๊ะยาวนานก็ต้องไม่ลืมใส่ " รีเทนเนอร์ " เพื่อคงสภาพฟันเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ฟันล้มหรือเคลื่อนตัวกลับไปตำแหน่งเดิม จนอาจต้องเสียทั้งเงินและเวลาในการดัดฟันใหม่อีกครั้ง

  เราเชื่อว่าต้องมีสาว ๆ ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการใส่รีเทนเนอร์จำนวนไม่น้อย ที่พบเจอกับปัญหาหรือความไม่สะดวกกับเจ้าอุปกรณ์เสริมฟันสวยชิ้นนี้ เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 3 ปัญหายอดฮิตที่คนใส่ ‘ รีเทนเนอร์ ’ ต้องเจอ พร้อมกับหยิบวิธีแก้ปัญหาแบบง่าย ๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าจะช่วยทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น แถมยังช่วยรักษารีเทนเนอร์ให้คงสภาพใช้ต่อไปได้นานขึ้นด้วยนะ❥❥

  #1 รีเทนเนอร์หาย ! เผลอทิ้ง ลืมที่เก็บ

  ปัญหาหนักใจอันดับแรก ๆ ที่คนใส่รีเทนเนอร์จะต้องประสบพบเจอ ! ก็คือ รีเทนเนอร์หาย ! ลืมที่เก็บ ด้วยความที่รูปทรงรีเทนเนอร์ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา จำเป็นต้องถอดออกเวลารับประทานอาหาร ทำให้เราอาจจะลืมที่วาง วางไม่เป็นที่เป็นทาง หรือเผลอทิ้ง  นึกได้อีกที รีเทนเนอร์ก็ได้สาปสูญไปแล้ว ถ้าโชคดีหน่อยก็แค่เสียเวลาหาให้เจอ แต่ถ้าไม่ ก็ต้องเสียเวลาสั่งทำใหม่ ด้วยค่าเสียหายที่แสนสาหัสเลยทีเดียว  รีเทนเนอร์อันนึงไม่ได้ถูก ๆ เลยค่ะ

  #วิธีแก้ ❤❤ ซื้อกล่องเก็บสำหรับรีเทนเนอร์ ❤❤

  วิธีแก้ง่าย ๆ ก็คือ หากล่องสำหรับเก็บรีเทนเนอร์ ปัจจุบันมีกล่องรีเทนเนอร์หลากหลายแบบให้เลือกตามความชอบตามสไตล์เราเลยค่ะ และการมีกล่องใส่รีเทนเนอร์นอกจากจะช่วยให้เราไม่ลืมแล้ว ยังสามารถป้องกันสิ่งสกปรกในช่วงที่เราเราถอดรีเทนเนอร์ด้วย ไม่ต้องห่อทิชชู่ หรือวางไว้ในที่ที่สามารถสัมผัสสิ่งสกปรกได้ง่าย

  #2 รีเทนเนอร์ส่งกลิ่นเหม็น !!! เป็นคราบ เป็นรอย !

  นอกจากจะต้องเก็บรีเทนเนอร์ให้เป็นที่เป็นทางเพื่อป้องกันหล่นหายหรือวางทิ้งไว้ที่ไหนจนลืม อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องของ " ความสะอาด " ปัญหาที่มักกวนใจสำหรับผู้ใช้รีเทนเนอร์หลาย ๆ คนเคยเจอปัญหาเรื่อง รีเทนเนอร์ที่ใส่มาทั้งวันมีกลิ่น หรือรีเทนเนอร์ที่ใช้ไปซักพัก มีคราบขาว หรือคราบสกปรกสะสม ซึ่งนั่นอาจเกิดจากการทำความสะอาดรีเทนเนอร์ที่ไม่ดีพอ หรือไม่ถูกวิธี

  และการทำความสะอาดโดยใช้ยาสีฟัน หรือแปรงที่มีขนแข็งเกินไป ก็อาจทำให้รีเทนเนอร์เป็นรอย และเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียจนทำให้รีเทนเนอร์มีกลิ่น ได้เช่นกัน

  #วิธีแก้ ❤❤ ทางเลือกง่าย ๆ ใช้เม็ดฟู่ ทำความสะอาด ❤❤

  สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีทำความสะอาดรีเทนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ และสะดวก ไอเทมที่เราอยากแนะนำสาว ๆ เลยก็คือ " เม็ดฟู่ " เป็นตัวเลือกในการทำความสะอาดนั่นเองจ้า

  ซึ่งเจ้าเม็ดฟู่นั่น สามารถใช้ทำความสะอาดรีเทนเนอร์และอุปกรณ์จัดฟันแบบใส ได้ โดยใช้เวลารวดเร็วภายในเวลา 3 นาทีเองค่ะ

  ตัวเม็ดฟู่มีคุณสมบัติช่วยลดคราบสกปรกสะสม และคราบอื่น ๆ ที่ยากแก่การทำความสะอาดด้วย พร้อมช่วยลดเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นได้ถึง 99.99% ช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกสะสมได้อย่างหมดจด แม้ในจุดที่แปรงไม่สามารถเข้าถึงโดยไม่ทำให้รีเทนเนอร์เป็นรอยด้วยค่า

  " วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ แค่ใส่รีเทนเนอร์ในน้ำสะอาดแช่ด้วยเม็ดฟู่ทำความสะอาด ทิ้งไว้ 3 นาที หรือถ้าใครอยากแช่นานกว่านั้นก็ได้ แต่ประสิทธิภาพทำความสะอาดได้ตั้งแต่ 3 นาทีที่แช่จ้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แค่นี้ก็ได้รีเทนเนอร์ที่สะอาดหมดจด ตัดปัญหาเรื่องกลิ่น และคราบสกปรกสะสม และบอกไว้เลยว่ารีเทนเนอร์ที่ไม่มีแบคทีเรียสะสม จะช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาระคายเคืองและลดอาการปวดเหงือกได้อีกด้วย "

  #3 รีเทนเนอร์ผิดรูปด้วยความร้อน

  สาว ๆ หลายคนมักมีความเชื่อผิด ๆ ว่า " การแช่รีเทนเนอร์ในน้ำร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดได้ดีขึ้น " แต่จริง ๆ แล้วการทำแบบนี้อาจทำให้รีเทนเนอร์เกิดการบิดเบี้ยว เสียทรงและผิดรูปได้ ทำให้ใส่แล้วไม่พอดีกับฟัน ทำให้ฟันผิดรูป และเกิดฟันล้มได้

  #วิธีแก้ ❤❤ เม็ดฟู่ คือ คำตอบ ❤❤

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe