Articles makeup
ความงาม

มิชชั่นเรียกคืนผิวเนียนใส! แชร์ 4 วิธีรักษา “ ฝ้า กระแดด ” สูตรธรรมชาติ บอกได้คำเดียวว่าเด็ดมาก~

สาวคนไหนที่กำลังรู้สึกไม่มั่นใจผิวหน้าของตัวเอง เพราะโดนฝ้า / กระแดด เข้าเล่นงานจนผิวไม่เนียนใส ก็ต้องลองทำตาม 4 วิธีรักษา “ ฝ้า กระแดด ” สูตรธรรมชาติ ที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้แลดูจางลงไป พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ❶ สูตรหัวไชเท้า 】

  • 【 ❷ สูตรมะขามเปียก 】

  • 【 ❸ สูตรว่านหางจระเข้ 】

  • 【 ❹ สูตรน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 】

     
  สวัสดีค่ะ วันนี้เราหยิบ “ ปัญหาผิว ” ที่เรียกได้ว่าเป็นวาระแห่งชาติ
  อย่าง “ ฝ้า / กระแดด ” มาชวนเมาท์กัน

  เราขอบอกเลยนะว่า “ ฝ้า ” หรือ “ กระแดด ” ที่ปรากฏเป็นจุดดำๆ หรือรอยคล้ำปื้นๆ บนใบหน้า ไม่ใช่ปัญหาผิวที่มาเยือนตอนที่อายุมากอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะคะ สาวๆ วัยใสวัยเอ๊าะหลายคนก็อาจกำลังกังวลใจกับปัญหาผิวนี้อยู่เหมือนกัน นั่นก็เพราะว่าตัวการที่ทำให้เกิดฝ้า / กระแดดมันมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกิดจากพันธุกรรมที่ส่งผ่านกันในครอบครัว หรือฮอร์โมนในร่างกายที่ไปกระตุ้นให้เม็ดสีใต้ผิวหนังทำงานผิดปกติ หรือแม้แต่แสงแดดที่มาพร้อมกับรังสียูวีก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานิน ปรากฏเป็นฝ้าและกระแดดบนผิวหน้าจนทำให้ผิวดูไม่เรียบสม่ำเสมอกัน

  หากใครกำลังไม่มั่นใจในผิวของตัวเองเพราะโดนฝ้าและกระแดดบุกขึ้นเต็มหน้า ก็อย่าเพิ่งท้อถอยและยอมแพ้ให้กับปัญหาผิวตัวร้ายไปซะก่อนล่ะ เพราะวันนี้เรามี 4 วิธีรักษา “ ฝ้า กระแดด ” สูตรธรรมชาติ มาแชร์กัน รับรองเลยว่าจะช่วยลดเลือนฝ้า / กระแดดให้แลดูจางลง และเรียกคืนผิวเนียนใสได้แน่นอน

  ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘
    

  【 ❶ สูตรหัวไชเท้า 】

  มาเริ่มต้นด้วยสูตรไล่ฝ้า / กระแดดจากธรรมชาติอย่างแรกที่เราหยิบมาแชร์กัน ด้วย ‘ สูตรหัวไชเท้า ’ ก่อนเลยค่ะ สาวๆ ที่ชอบเซิร์ชหาสูตรความงามแบบฉบับ DIY ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็คงจะพอรู้อยู่แล้วนะว่า ‘ หัวไชเท้า ’ มีสรรพคุณช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เพราะหัวไชเท้ามีทั้งสารไกลโคไซด์ที่อุดมด้วยกรดแอสคอบิกและวิตามินเอ สองตัวช่วยสำหรับที่เข้าไปยับยั่งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ตัวการที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและจุดด่างดำอย่างฝ้า / กระบนใบหน้า แถมหัวไชเท้ายังมีวิตามินซีสูงเลยช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นกว่าเดิม

  ซึ่งสามารถนำหัวไชเท้ามาพอกหน้าเดี่ยวๆ หรือจะนำไปผสมกับน้ำผึ้งหรือว่านหางจระเข้แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาที เพื่อเพิ่มพลังลดเลือนฝ้าและกระไปอีกขั้นก็ได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครที่เคยเจอปัญหาใช้หัวไชเท้าสดๆ พอกหน้าแล้วเกิดอาการแสบร้อน ก็ลองหาซื้อ SISTAR Radish Extra Melasma Serum ยันต์กันฝ้าไชเท้ารูปแบบซองมาใช้แทนดูสิคะ เพราะเนื้อครีมผสานสารสกัดสำคัญอย่างหัวไชเท้า อาร์บูติน กรดไฮยาลูรอนิค และคอลลาเจน เข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้นุ่มลื่น ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียน ลดฝ้าและกระแดดให้แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วยังช่วยให้จุดด่างดำจางลงและริ้วรอยตื้นขึ้นอีกด้วยนะ

  โดยวิธีใช้ครีมกู้หน้าใส ไล่ฝ้า ซองนี้ก็ง่ายและสะดวกมากๆ เลยนะ เพียงแค่ใช้ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ ช่วงเช้า - เย็น เนื้อครีมซึมเร็วเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมช่วยเติมความกระจ่างใสในขั้นตอนเดียว ใครสนใจก็สามารถตามไปหาซื้อได้ที่ 7-11 / www.sistarbeautyskin.com / FB :Sistarbeautyskin หรือ Line :@sistarbeautyskin ในราคาซองละ 39 บาทเท่านั้น!!!
    

  【 ❷ สูตรมะขามเปียก 】

  ตามมาดูสูตรบำรุงผิวสวยจากธรรมชาติที่สาวๆ นิยมทำกันตั้งแต่สมัยโบราณอย่าง ‘ สูตรมะขามเปียก ’ ต่อได้เลยค่ะสาวซิส ขอบอกเลยว่า ‘ มะขามเปียก ’ ถือเป็นพืชสมุนไพรสารพัดประโยชน์ที่ช่วยบำรุงทั้งเรื่องสุขภาพและเรื่องความงามเลยนะ โดยสรรพคุณที่โดดเด่นของมะขามเปียกก็มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้แก่ร่างกาย ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายสำหรับคนที่มีอาการท้องผูก แล้วยังสามารถนำมาสครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำ หรือมีจุดด่างดำ / ฝ้า / กระ เพื่อเรียกคืนผิวสวยใสกลับมาอีกครั้ง เพราะมะขามเปียกอุดมด้วยกรดทาร์ทาริก กรดซิตริก และกรดมาลิกนั่นเอง

  สาวๆ ที่อยากจะลองรักษาฝ้า / กระแดดด้วยสูตรธรรมชาติจากมะขามเปียกดูบ้าง ก็สามารถ ผสมมะขามเปียกกับน้ำเปล่า ( หรือผสมกับนมสดเพื่อเพิ่มความเนียนนุ่มให้แก่ผิวหน้า ) แล้วคั้นให้ได้เนื้อข้นๆ จากนั้นก็ทำมาทาให้ทั่วหน้า แล้วพอกเน้นๆ บริเวณที่มีปัญหาฝ้าหรือกระแดด พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า พอใช้สูตรนี้เป็นประจำก็จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้จุดด่างดำ / ฝ้า / กระ ค่อยๆ แลดูจางหายไป แถมผิวยังดูกระจ่างใสสม่ำเสมอกันขึ้นด้วยนะ
    

  【 ❸ สูตรว่านหางจระเข้ 】

  ถ้าพูดถึงพืชสมุนไพรสามัญประจำบ้านที่มีสรรพคุณช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณได้ดีแบบสุดๆ งานนี้จะไม่พูดถึง ‘ ว่านหางจระเข้ ’ ได้ยังไงกันล่ะคะ?! นั่นก็เพราะว่าว่านหางจระเข้ช่วยฟื้นบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวพรรณได้สารพัดอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่เจอกับปัญหาผิวไหม้แดดจากการเผชิญแสงแดดแรงๆ เป็นเวลานาน หรือเกิดแผลไฟไหม้ / น้ำร้อนลวก ก็สามารถโปะว่านหางจระเข้ลงบนผิวเพื่อปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน และลดอาการอักเสบของผิวได้ หรือแม้แต่คนที่มีปัญหาฝ้า / กระ ก็ใช้ว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำ เพื่อฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้นได้

  ซึ่ง ‘ สูตรว่านหางจระเข้ ’ ไล่ฝ้า / กระแดด ก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลยนะคะ แค่นำว่านหางจระเข้สดๆ มาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นก็หั่นเนื้อวุ้นเป็นชิ้นเล็กๆ หรือปั่นให้ละเอียด นำมาพอกหน้าบริเวณที่มีปัญหาผิวทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด พอทำติดต่อกันเป็นประจำ 2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะสังเกตเห็นเลยว่ารอยฝ้าหรือกระแลดูจางลงไป ผิวดูใสและเรียบเนียนขึ้น ปล. ถ้าอยากเพิ่มความฟินอีกสักนิด ก็อย่าลืมนำว่านหางจระเข้ไปแช่เย็นก่อนหยิบมาใช้พอกหน้าด้วยละ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความเย็นๆ ฉ่ำๆ ให้แก่ผิว และเพิ่มความผ่อนคลายแบบสุดๆ ไปเลย
    

  【 ❹ สูตรน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe