Articles food
อาหาร

ตาใสปิ๊ง✨ รวม 7 ผลไม้บำรุงสายตา อ้อนล้าแค่ไหน กินแล้ว ยังไงก็ช่วยได้!

อาหารเสริมที่ว่าดี ยังสู้ผลไม้ทั้งหมดนี้ไม่ได้ อีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ราคาไม่แพง แถมกินแล้ว ตาพร่า ตาล้า ดีขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงสายตาดีๆ เพียงแค่เลือกกินผลไม้ที่ใช่ ก็ช่วยได้แล้วค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  • 2. มะม่วงสุก

  • 3. กีวี

  • 4. ส้ม

  • 5. เสาวรส

  • 6. มะละกอ

  • 7. ลูกพลับ


  อาการตาพร่า ตาล้า อาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้สายตามากจนเกินไป ซึ่งถ้าในจุดๆ นี้ ยังพอดูแลได้บ้าง แต่ถ้าเกิดจากอาการป่วย หรือมีภาวะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา ควรไปปรึกษาแพทย์นะคะ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีดีๆ อีกหนึ่งวิธีมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันค่ะ ซึ่งก็คือ การกิน ลองดู 7 ผลไม้บำรุงสายตา ตัวช่วยดีๆ ที่จะช่วยบำรุงสายตาให้กลับมาสดใส ลดอาการตาล้า ตาพร่าได้ แบบไม่ต้องจ่ายแพง เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อสายตาดีๆ ในวันข้างหน้า จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้าง ที่ช่วยบำรุงสายตาของเราได้ ไปดูกันเลยค่ะ

  1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  ปกติเวลาเราซื้ออาหารเสริมบำรุงสายตามากิน หนึ่งในส่วนผสมหลักๆ ของเขา ก็จะมีผลไม้ตระกูลเบอร์รีผสมอยู่ด้วย ซึ่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีแหล่งของวิตามินซีมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นโกจิเบอร์รี ราสเบอร์รี สตรอเบอร์รี แบล็กเบอร์รี มัลเบอร์รี ทุกอย่างล้วนมีประโยชน์ต่อผิวพรรณและสุขภาพมากๆ แถมเขายังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาโดยตรง และยังช่วยชะลอวัย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ที่สำคัญคือ ทานแล้วไม่อ้วน ทั้งยังช่วยป้องกันไข้หวัด มะเร็งและโรคต่างๆ อีกมากมาย เริ่ด!

  2. มะม่วงสุก

  มะม่วงสุกเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A จำนวนมาก ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับสุขภาพตา เจ้าวิตามิน A นี้ จะช่วยช่วยบำรุงสายตาและป้องกันความผิดปกติต่างๆ เกี่ยวกับดวงตาของเราได้ เช่น ตาบอดตอนกลางคืน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม ตาแห้ง ตาล้า และความไม่สบายตาด้วย ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวได้อีก เพราะเขาอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน C ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้สดใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดีได้ แถมยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ทานง่าย ราคาไม่แพง แถมมีประโยชน์ขนาดนี้ ต้องลองสักหน่อยแล้ว

  3. กีวี

  ผลไม้ชนิดถัดมา กีวี ผลไม้สีเขียว ที่มาพร้อมกับความหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่น! รู้มั้ยว่า กีวีเป็นผลไม้ที่มีสารที่ช่วยในเรื่องโรคตาได้เหมือนกัน ซึ่งเขามีสารลูทีนและซีแซนทีน ที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ที่จะมาช่วยปกป้องสายตา และลดความเสี่ยงการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ ถ้าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่ต้องทำงานจดจออยู่กับหน้าคอม หรือต้องใช้สายตาอยู่ตลอดเวลา เราแนะนำให้ทานกีวีเป็นประจำ รับรองว่าช่วยได้

  4. ส้ม

  ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน C A และ E ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาทั้งสิ้น ก็จะช่วยบำรุงสายตาและป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกได้ ทั้งนี้ ส้มยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ที่จะมาช่วยในเรื่องของการชะลอวัย พร้อมบำรุงผิวให้สุขภาพดี เปล่งปลั่ง สดใส ไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารอาหาร แร่ธาต และวิตามินอื่นๆ อีกมากมาย ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกเยอะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกทานผลไม้อะไรดี ส้มก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ปังมากเช่นกัน ที่สำคัญคือ หาทานได้ง่ายด้วยนะ

  5. เสาวรส

  เสาวรสเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากๆ ซึ่งเขาเป็นผลำม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาให้เป็นปกติ ทั้งยังช่วยปรับจอรับภาพและแสงของดวงตาให้ทำงานได้เป็นไปตามปกติอีกด้วย แถมเสาวรสยังอุดมไปด้วยกรดซิตริก น้ำตาล และใยอาหาร ที่มีส่วนช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวทั้งหมดเลย แล้วเขายังช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับได้อีก เริ่ด! สงสัยต้องลองชิมดูสักหน่อยแล้ว

  6. มะละกอ

  มะละกอเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ค่อนข้างหลากหลาย เพราะเขาอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ที่มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ขับปัสสาวะ ทั้งยังช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิดได้อีก แถมเขายังช่วยบำรุงสายตาได้ด้วย คือจะป้องกันภาวะจอประสาทตาเสื่อม และลดความเสี่ยงของอาการภาวะจอประสาทตาเสื่อมในผู้สูงอายุ อันเป็นสาเหตุของการเสียการมองเห็นในผู้สูงอายุได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นผลไม้ชนิดนี้ จึงเป็นผลไม้ที่คนท้องผูก หรือคนที่ต้องการบำรุงสายตา พลาดไม่ได้ หาซื้อง่าย ราคาถูก แถมอร่อยด้วย!

  7. ลูกพลับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe