1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ผมเหนียวจนไม่กล้าจับ!!! เช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ สระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดี

สาวคนไหนที่ผมมันง่ายหรือหัวเหนียวเร็ว… ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ ว่าเธอเผลอทำสิ่งเหล่านี้อยู่รึเปล่า??? เพราะมันเป็นสาเหตุที่ต่อให้สระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดีนะคะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เผลอไม่ได้เป็นต้องใช้มือจับผมตลอดเวลา

  • ② เธอมักจะใช้ดรายแชมพูเสกผมสวยเร่งด่วนอยู่บ่อยๆ

  • ③ ยิ่งสระผมบ่อยๆ ถี่ๆ ยิ่งทำให้ผมมันง่ายขึ้นกว่าเดิม

  • ④ ใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมสูตร ‘ ผมเป็นประกายเงางาม ’

  • ⑤ หวีผมบ่อยเกินไป แถมไม่เคยทำความสะอาดหวีสักครั้ง

  • ⑥ ใช้ครีมนวดผมปริมาณมาก หรือล้างครีมนวดออกไม่หมด

  • ⑦ ใช้สารพัดผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมจนเกิดสารเคมีสะสม

     
  กรี๊ดดด!!! เพิ่งสระผมไปเมื่อวานสดๆ ร้อนๆ แต่ทำไมวันนี้เส้นผมมันเยิ้มอีกแล้วเนี่ย?!

  พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทีไร นอกจากจะรู้สึกร้อนอบอ้าวจนเหงื่อเปียกทั่วตัวแล้ว มันยังทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามสารพัดอย่างเลยนะคะ อย่างเช่นผิวพรรณที่โดนแสงแดดและยูวีทำร้ายจนกลายเป็นผิวหมองคล้ำ / ผิวไหม้แดด หรือแม้แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเส้นผมก็เช่นกัน พอต้องออกไปเผชิญหน้าท้าแดดแรงเปรี้ยง อากาศร้อนชื้น และเหงื่อที่ไหลท่วมตัว มันก็ส่งผลทำให้เส้นผมมันเยิ้มได้ง่ายๆ แล้วต่อให้จะแต่งหน้าหรือแต่งตัวสวยเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้าเส้นผมมันเยิ้มก็คงกลายเป็นพังไม่เหลือชิ้นดี

  แต่เราขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่า ‘ อากาศร้อน ’ ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันง่ายอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพฤติกรรมบางอย่างที่เธอเผลอทำโดยไม่รู้ตัว มันก็เป็นตัวการที่ทำให้เส้นผมมันเยิ้มได้เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ ที่ต่อให้สาวๆ จะสระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดี เผื่อว่าเธอรู้ตัวแล้วจะได้รีบหยุดพฤติกรรมผิดๆ ซะตั้งแต่ตอนนี้ยังไงล่ะ

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

     

  ① เผลอไม่ได้เป็นต้องใช้มือจับผมตลอดเวลา

  รู้รึเปล่าคะว่า ‘ มือ ’ ของเธอทั้งสองข้างที่ใช้หยิบจับทำนู่นทำนี่ มันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีที่ทำร้ายได้ทั้งผิวพรรณและเส้นผมเลยนะ อย่างถ้าใครที่ชอบเอามือไปจับใบหน้าบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดสิวหรืออาการระคายเคืองขึ้นมาได้ง่ายๆ หรือคนที่เผลอไม่ได้เป็นต้องใช้มือจับๆ ลูบๆ ผมตลอดเวลา ไม่ว่าจะใช้มือลูบจัดแต่งผมไม่ให้ชี้ฟู ใช้นิ้วม้วนผมเล่นๆ แก้เบื่อ หรือแม้แต่การใช้นิ้วมือเอาผมไปทัดหู พฤติกรรมเหล่านี้มันจะยิ่งเพิ่มโอกาสที่น้ำมันและสิ่งสกปรกบนฝ่ามือ / นิ้วมือจะถูกส่องต่อสู่เส้นผมแทนได้นะ ดังนั้น ก็ควรห้ามใจไม่ให้เอามือขึ้นมาสัมผัสผมบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งก่อนจับเส้นผมจะดีกว่า
     

  ② เธอมักจะใช้ดรายแชมพูเสกผมสวยเร่งด่วนอยู่บ่อยๆ

  ในเช้าวันเร่งรีบที่มีนัดสำคัญแล้วเมื่อคืนสาวๆ ดั๊นนน ลืมสระผม!!! ไอเทมกู้ชีพที่จะช่วยเสกผมสวยและหลอกตาให้เส้นผมดูสวยคลีนเหมือนเพิ่งสระผมมาหมาดๆ ได้ก็คือ ‘ ดรายแชมพู ’ นี่แหละค่ะ แต่ทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็ต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ข้อดีของดรายแชมพูก็คือใช้งานง่าย แค่ฉีดใกล้ๆ โคนผมแล้วขยี้เบาๆ ก็ขจัดความมันออกไปจากเส้นผมได้แล้ว แต่ข้อเสียของมันก็คือหากเธอใช้ดรายแชมพูบ่อยเกินไป อาจกลายเป็นยิ่งทำให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรก รวมทั้งน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะและน้ำมันส่วนเกินเอาไว้บนเส้นผมและหนังศีรษะ จนกระตุ้นให้ผมมันมากขึ้นกว่าเดิมในที่สุด
     

  ③ ยิ่งสระผมบ่อยๆ ถี่ๆ ยิ่งทำให้ผมมันง่ายขึ้นกว่าเดิม

  เราเชื่อว่าคนผิวมันและคนผมมันคงต้องแอบมีความเชื่อผิดๆ แบบเดียวกันแน่ๆ เลยว่า ถ้าหน้ามันมากก็ต้องล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อกำจัดความมันส่วนเกินออกไป รวมทั้งช่วงไหนที่ผมมันเยิ้มหนักมากก็ต้องขยันสระผมถี่ๆ เพื่อทำความสะอาดและล้างเอาความมันออกจากเส้นผม แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าความเชื่อนี้มันไม่ถูกต้องเลยสักนิด! เพราะการที่สาวๆ สระผมบ่อยๆ ถี่ๆ มันอาจชำระล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะออกไป จนทำให้หนังศีรษะแห้งแล้วร่างกายต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาทดแทนส่วนที่ขาดหายไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเส้นผมที่มันเยิ้มง่ายขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีแนะนำให้สระผม 3 - 4 ครั้ง / สัปดาห์ หรือคนผมมันควรสระผมวันเว้นวันก็พอแล้ว
     

  ④ ใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมสูตร ‘ ผมเป็นประกายเงางาม ’

  หากเธอรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผมมัน ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาใช้ในแต่ละครั้ง ก็ต้องเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผมมันเยิ้มของตัวเองด้วยนะ เพราะไม่อย่างนั้นแทนที่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมราคาแสนแพงที่ซื้อมาใช้บำรุงผม มันอาจกลายเป็นตัวการร้ายที่กระตุ้นให้เส้นผมมันง่ายกว่าเดิมหลายเท่า โดยเฉพาะสาวผมมันที่เลือกซื้อแชมพูหรือครีมนวดผมสูตร ‘ ผมเป็นประกายเงางาม ’ มาใช้ เพราะอยากจะบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู ก็อาจยิ่งทำให้เธอต้องเจอกับโมเมนต์ผมมันง่ายขึ้นกว่าเดิมได้นะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มันเหมาะกับคนที่มีสภาพเส้นผมแห้งเสียมากกว่า แถมในเนื้อผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของซิลิโคนปริมาณมากอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าเยิ้มแน่นอน!!!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe