Articles makeup
ความงาม

สอนแต่งหน้า 101! รวม 7 เคล็ดลับ ‘ เขียนอายไลเนอร์ ’ สำหรับมือใหม่ ช่วยให้เขียนง่าย ไม่เลอะ ดวงตาสวยเป๊ะ

ขอชวนสาวๆ มาเข้าคลาสสอนแต่งหน้า 101 เพราะวันนี้เราหยิบ 7 เคล็ดลับ ‘ เขียนอายไลเนอร์ ’ สำหรับมือใหม่ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ง่ายขึ้น ไม่เลอะเทอะ ดวงตาสวยเป๊ะแน่นอน


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อยากเขียนขอบตาให้เป๊ะก็ต้องรู้จักอายไลเนอร์แต่ละแบบก่อน

  • ❷ หาที่นั่งเหมาะๆ และโต๊ะสำหรับวางข้อศอกเพื่อป้องกันมือสั่น

  • ❸ เริ่มต้นด้วยการเขียนจุด / เส้นประ ช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ง่ายขึ้น

  • ❹ อย่าใจร้อน… ควรเริ่มเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ก่อน

  • ❺ เขียนอายไลเนอร์วิงก์หางตาตามแนวขนตาล่าง

  • ❻ อย่าดึงผิวให้ตึงระหว่างเขียนอายไลเนอร์จะดีกว่า

  • ❼ ถ้าอายไลเนอร์เลอะเทอะก็กลบด้วยคอนซีลเลอร์ได้

    
  ถ้าอยากให้ดวงตาสวยคมและดูกลมโตขึ้น ก็ต้องพึ่งไอเทมเด็ดอย่าง ‘ อายไลเนอร์ ’ แล้วละ!!!

  สวัสดีค่าาา ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลย ʕ✿ᵔﻌᵔʔ♡ สาวๆ คนไหนที่อยากเติมสีสันและเสริมความสวยให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้นอีกขั้น พวกเธอก็คงจะพึ่งพลังแห่งเมคอัพเข้ามาช่วยกันใช่มั้ยล่ะ??? แล้วหนึ่งในสเต็ปการแต่งหน้าที่ช่วยเปลี่ยนให้ดวงตาดูสวยคม กลมโต และโดดเด่นขึ้นได้ ก็คือการเขียน ‘ อายไลเนอร์ ’ ให้เส้นขอบตาดูชัดเจนขึ้นนั่นเองค่ะ แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือยังเขียนอายไลเนอร์ไม่เก่ง ก็อาจเจอกับปัญหาเส้นขอบตาไม่เท่ากัน หนาข้าง บางข้าง หรือเขียนอายไลเนอร์แล้วเลอะเทอะเหมือนหมีแพนด้า หรือเส้นขอบตาขาดๆ หายๆ ดูไม่สมูทสักเท่าไหร่

  แต่อย่าเพิ่งนอยด์แตกแล้วเขวี้ยงอายไลเนอร์แท่งโปรดลงถังขยะไปซะก่อนล่ะ วันนี้เราจะชวนมาเข้าคลาสสอนแต่งหน้า 101 ด้วยการรวบรวม 7 เคล็ดลับ ‘ เขียนอายไลเนอร์ ’ สำหรับมือใหม่ เพียงแค่ทำตามวิธีที่เราบอกไปก็จะช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ง่ายขึ้น ไม่เลอะเทอะ และได้ฟินิชลุคด้วยตาสวยเป๊ะแน่นอน

  ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳ ˙ ꒳

     

  ❶ อยากเขียนขอบตาให้เป๊ะก็ต้องรู้จักอายไลเนอร์แต่ละแบบก่อน

  ใจเย็นๆ ก่อนนะคะ เราเข้าใจดีว่าสาวซิสบางคนอาจจะอยากเขียนขอบตาให้สวยปัง เลยรีบคว้าอายไลเนอร์ที่อยู่ใกล้มือมากที่สุดไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์อย่างไว แต่เธอรู้รึเปล่าว่าอายไลเนอร์น่ะมีให้เลือกซื้อมาใช้กันหลายแบบเลยนะ แล้วอายไลเนอร์แต่ะละแบบก็มีข้อดี / ข้อเสีย และเหมาะกับการแต่งตาที่แตกต่างกันไปด้วยเหมือนกัน แบบนี้ถ้าอยากจะเขียนขอบตาให้เป๊ะก็ต้องรู้จักอายไลเนอร์แต่ละแบบก่อน

  เริ่มต้นที่ ‘ อายไลเนอร์ดินสอ ’ ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมชิ้นเบสิคสำหรับคนที่อยากลองเขียนขอบตาดูบ้าง เพราะอายไลเนอร์แบบดินสอสามารถเขียนขอบตาได้ง่ายกว่าอายไลเนอร์แบบอื่นๆ เหมาะจะนำไปเขียนขอบตาด้านในของทั้งขอบตาบนและล่างให้ได้ลุคสโมกกี้อาย แต่แอบมีข้อเสียตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์อาจไม่นุ่มลื่นเท่าอายไลเนอร์เนื้อเจลหรือเนื้อลิควิดนั่นเองค่ะ

  ส่วน ‘ เจลอายไลเนอร์ ’ ถือเป็นอายไลเนอร์ที่ได้รับความนิยมมากๆ โดยเจลอายไลเนอร์มักจะมาในแพ็กเกจจิ้งแบบกระปุกและต้องใช้แปรงอายไลเนอร์ในการเขียนเส้นขอบตา เนื้ออายไลเนอร์มีลักษณะเป็นเนื้อครีม แต่พอแห้งแล้วจะให้ฟินิชลุคแบบแมท เหมาะสำหรับการแต่งตาแบบ Cat Eyes มากๆ

  และ ‘ ลิควิดอายไลเนอร์ ’ ก็เป็นอายไลเนอร์ที่เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคดวงตาโฉบเฉี่ยวสวยคม เพราะลิควิดอายไลเนอร์จะมาในรูปแบบปากกาพร้อมกับหัวแปรงเรียวเล็ก เลยสามารถวาดเส้นขอบตาได้ลื่นไหลตามที่ใจต้องการ แต่ถ้าไม่รอให้เนื้ออายไลเนอร์เซตตัวให้ดีๆ ก่อน ก็มีความเสี่ยงที่จะเลอะเทอะได้นะ
     

  ❷ หาที่นั่งเหมาะๆ และโต๊ะสำหรับวางข้อศอกเพื่อป้องกันมือสั่น

  เคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันรึเปล่าคะ?! เวลาจะเริ่มต้นเขียนอายไลเนอร์ทีไร ขนาดใช้มือข้างที่ถนัดมือก็ยังสั่นเอาๆ เหมือนแผ่นดินไหวยังไงยังงั้นเลย งานนี้สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองยังแต่งหน้าไม่เก่ง หรือเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มต้นเขียนอายไลเนอร์ แทนที่เธอจะพกความมั่นใจเกินร้อยแล้วยกมือขึ้นมาเขียนขอบตาชิลล์ๆ จนเสี่ยงได้เส้นขอบตายึกๆ ยักๆ หรือเลอะเทอะ ก็แนะนำให้หาที่นั่งเหมาะๆ และโต๊ะความสูงพอดีๆ เพื่อที่จะได้นั่งลงอย่างมั่นคงและสามารถวางข้อศอกลงบนโต๊ะขณะเขียนอายไลเนอร์ได้ วิธีนี้ก็จะช่วยลดอาการมือสั่นและทำให้เธอสามารถเขียนขอบตาได้อย่างสมูทมากขึ้นด้วยนะ
     

  ❸ เริ่มต้นด้วยการเขียนจุด / เส้นประ ช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ง่ายขึ้น

  เวลาเปิดดูเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ของเหล่าบล็อกเกอร์หรือช่างแต่งหน้าชื่อดัง แล้วสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าเวลาพวกเขาเหล่านั้นทำแล้วมันดูเขียนง่ายซะเหลือเกิน แต่พอถึงเวลาที่ตัวเองลองทำตามบ้าง กลับได้เส้นขอบตาสองข้างไม่เท่ากันซะงั้น เดี๋ยวขอบตาข้างนึงหนาบ้าง บางบ้าง สั้นบ้าง ยาวบ้าง แต่อย่าได้กังวลใจไปค่ะ ในเมื่อเธอยังไม่โปรฯ ถึงขั้นลากเส้นอายไลเนอร์ครั้งเดียวแล้วออกมาสวยปัง ก็ลองใช้วิธีเริ่มต้นด้วยการเขียนจุดหรือวาดเส้นประตามเส้นขอบตา เพื่อกำหนดเส้นอายไลเนอร์ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เขียนอายไลเนอร์ตามเส้นเหล่านั้น เท่านี้ก็หมดปัญหาเขียนขอบตาไม่เท่ากันแล้วละ
     

  ❹ อย่าใจร้อน… ควรเริ่มเขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ ก่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe