Articles love2
ความรัก

ใจเย็นๆ ก่อนที่รัก! 7 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ' ทะเลาะกับแฟน ' ช่วยประคองความสัมพันธ์ ให้กลับมาคืนดีกันได้อีกครั้ง

การที่คู่รักจะไม่พอใจหรือผิดใจกันบ้าง มันถือเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ' ทะเลาะกับแฟน ' เผื่อว่าวิธีเหล่านี้มันจะช่วยประคองความสัมพันธ์ให้เธอสองคนกลับมาคืนดีกันเร็วขึ้น


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ถ้ายังไม่พร้อมเผชิญหน้าก็แยกย้ายไปใช้เวลากับตัวเองก่อน

  • ② อย่าให้ความคิดแง่ลบมาทำให้ฟุ้งซ่านกว่าเดิม

  • ③ อย่าปล่อยให้อีโก้สูงจนทำลายชีวิตคู่ให้พัง

  • ④ เปิดใจรับฟังและลองมองในมุมของเขาบ้าง

  • ⑤ บอกเล่าความรู้สึกของเธอแบบที่ไม่ใช้อารมณ์

  • ⑥ หลังจากทั้งคู่ใจเย็นลงแล้วก็ควรช่วยกันแก้ปัญหา

  • ⑦ อ้อมกอดที่อบอุ่นช่วยกระชับความสัมพันธ์

     
  สวัสดีค่าาา ใครกำลังมีปัญหากับหวานใจก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย |。・ω・|ノ

  เราเข้าใจความรู้สึกของสาวๆ ที่มีคู่อยู่แล้วดีเลยนะว่า ช่วงเวลาไหนก็ตามที่เธอมีเรื่องผิดใจกับคนรัก หรือถึงขั้นทะเลาะโวยวายใส่กันเสียงดัง มันเป็นโมเมนต์ที่ทำให้รู้สึกแย่แบบสุดๆ ไปเลยนะ ใจนึงก็รู้สึกโกรธคนรักจกอยากจะกระโดดกัดหู แต่อีกใจก็แอบกลัวว่าจะรุนแรงถึงขั้นทำให้เลิกรากันไป… ซึ่งจริงๆ แล้วการที่คนสองคนคบกันมันก็ต้องมีทั้งโมเมนต์สวีทหวาน รวมถึงโมเมนต์ผิดใจกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เลยนะ แต่พ้อยท์สำคัญมันอยู่ที่ว่าเธอสองคนจะจับมือกันก้าวผ่านช่วงเวลาแย่ๆ ไปได้รึเปล่าต่างหากล่ะ

  ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหาขึ้น เราอยากขอให้ทั้งสาวซิสและคนรักใจเย็นๆ เข้าไว้ แล้วลองทำตาม 7 สิ่งที่ควรทำเมื่อ ‘ ทะเลาะกับแฟน ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ดูค่ะ เพราะวิธีเหล่านี้มันจะช่วยประคองความสัมพันธ์ให้เธอและคนรักเข้าใจกันมากขึ้น และสามารถปรับจูนจนกลับมาคืนดีกันอีกครั้งด้วยนะ

  。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

     

  ① ถ้ายังไม่พร้อมเผชิญหน้าก็แยกย้ายไปใช้เวลากับตัวเองก่อน

  ช่วงเวลาที่อารมณ์โกรธมันเข้าครอบงำ ต่อให้เอาช้างมาลากก็หยุดไม่อยู่ใช่มั้ยล่ะ??? เราเลยอยากแนะนำว่าหากสาวๆ และคนรักกำลังทะเลาะกันอยู่ แล้วสัมผัสได้ว่าต่างฝ่ายต่างใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ผลัดกันใส่ไม่ยั้งแบบไม่มีใครยอมใคร ทางที่ดีถ้ายังไม่พร้อมเผชิญหน้าก็ขอให้ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปใช้เวลาอยู่กับตัวเองก่อน หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นช่วงเวลา ‘ Time Out ’ นั่นเองค่ะ เพราะการที่เธอและเขาได้หยุดไปอยู่กับตัวเองสักพัก มันก็จะช่วยให้เธอทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลายและใจเย็นขึ้นกว่าเดิม มีเวลาได้คิดทบทวนถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น จนอารมณ์โกรธมันเบาบางลงไปและสามารถเรียกสติกลับเข้าตัวได้ ซึ่งวิธีแยกย้ายไปคนละมุมก่อนก็จะช่วยลดการปะทะที่อาจเกิดขึ้นระหว่างคู่รักได้นะ
     

  ② อย่าให้ความคิดแง่ลบมาทำให้ฟุ้งซ่านกว่าเดิม

  ถ้าให้สาวๆ ลองนึกย้อนถึงตอนที่ทะเลาะกับแฟนแต่ละครั้ง พอเข้าสู่โหมด #โกรธหนักมาก เมื่อไหร่ มันก็อดไม่ได้ที่ความคิดแง่ลบต่างๆ มันจะถาโถมเข้ามาในหัว อย่างเช่นพฤติกรรมบางอย่างของคนรักที่เธอไม่พอใจ ความผิดครั้งเก่าก่อนที่เขาเคยทำ หรือยกยอดเอาเรื่องที่เคยทะเลาะกันมารวมอยู่ในการทะเลาะครั้งนี้ด้วย แบบนี้ก็เลยยิ่งทำให้รู้สึกโกรธมากขึ้นและกลายเป็นยิ่งทะเลาะกันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนะ ซึ่งขอให้เธอบอกกับตัวเองไว้เลยว่าการพูดคุยกันด้วยอารมณ์ มีแต่จะทำให้เรื่องราวต่างๆ มันแย่ลงเท่านั้นแหละค่ะ แต่ถ้าเธอใช้ความใจเย็นเข้าสู้และพูดคุยกันด้วยเหตุผลมันก็จะช่วยแก้ไขปัญหาได้
    

  ③ อย่าปล่อยให้อีโก้สูงจนทำลายชีวิตคู่ให้พัง

  เอาจริงๆ สำหรับคู่รักบางคู่ที่ทะเลาะกัน สาเหตุที่เธอสองคนง้อกันยากหรือต้องใช้เวลานานกว่าจะกลับมาคืนดีกันได้ในแต่ละครั้ง มันอาจไม่ได้เป็นเพราะว่าทะเลาะกันใหญ่โตอะไรหรอกนะคะ แต่กลับเป็นเพราะว่าต่างฝ่ายต่างอีโก้สูงซะเหลือเกิน แล้วขอให้รู้ไว้เลยนะว่าอีโก้ที่สูงลิบลิ่วมันเป็นต้นเหตุที่ทำให้คู่รักต้องกลายเป็นคู่รักล่มมานักต่อนักแล้วละ ก็ลองคิดดูสิว่าถ้าเธอและเขาต่างคิดว่าตัวเองไม่ผิด และต้องการให้อีกฝ่ายเป็นคนเข้ามาง้อหรือขอโทษก่อนทุกครั้งไป เมื่อไม่มีใครยอมใครสุดท้ายแล้วก็กลายเป็นทำให้ความสัมพันธ์มีอันต้องสะดุด หากครั้งไหนที่เธอรู้ตัวว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิดก็ควรพูดขอโทษอย่างจริงใจให้อีกฝ่ายรับรู้ เชื่อสิว่าการขอโทษไม่ใช่เรื่องหน้าอายหรือหมายความว่า ‘ ง้อก่อน = แพ้ ’ หรอกนะ
     

  ④ เปิดใจรับฟังและลองมองในมุมของเขาบ้าง

  เรารู้นะคะว่าเวลาที่สาวๆ ทะเลาะกับคนรักจนบานปลายถึงขั้นฟิวส์ขาด ต่างฝ่ายก็คงอยากจะพูดทุกสิ่งที่มันอัดอั้นตันใจออกไปให้หมด แต่การเอาแต่พูด ๆ ๆ ๆ อยู่ฝ่ายเดียว มันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหรือทำให้สถานการณ์ความรักมันดีขึ้นสักนิดเลยนะ เพราะเธอต้องหัดเปิดใจรับฟังสิ่งที่อีกฝ่ายเขาคิดหรือรู้สึกด้วยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้มันเป็นเพราะอะไร? เขารู้สึกไม่พอใจเรื่องไหนรึเปล่า? หรือเขาอยากจะปรับเปลี่ยนเรื่องไหนเพื่อทำให้ความรักมันดีขึ้นกว่านี้? ก็การทะเลาะกันของคู่รักแต่ละครั้ง ไม่ได้มีแค่เธอที่รู้สึกไม่ดีหรือเจ็บปวดอยู่ฝ่ายเดียวนี่นา ฝ่ายคนรักเองก็ต้องรู้สึกเสียใจและไม่สบายใจไม่แพ้กัน หากเธอรับฟังและลองมองในมุมของเขาบ้าง อาจช่วยให้เข้าใจคนรักมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe