Articles food
อาหาร

มื้อเช้าในวันเร่งรีบ! รวม 7 สูตรเมนู ' ขนมปังปิ้ง ' ทำง่ายๆ ในเวลาไม่กี่นาที รสชาติอร่อย แถมอิ่มท้องด้วยนะ

มื้อเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้พร้อมลุยตลอดทั้งวันเลยนะคะ วันนี้เราเลยจะชวนสาวซิสเข้าครัวไปทำตาม 7 สูตรเมนู ' ขนมปังปิ้ง ' ง่ายๆ ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่ได้เมนูอาหารเช้ารสชาติอร่อยและอิ่มท้องนานด้วย


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอม

  • ❷ ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รี

  • ❸ ขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโด

  • ❹ ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย กราโนลา และน้ำผึ้ง

  • ❺ ขนมปังปิ้งหน้าแซลมอนรมควัน

  • ❻ ขนมปังปิ้งหน้าทูน่าและอะโวคาโด

  • ❼ ขนมปังปิ้งหน้าไข่คน

     
  โครกกก… ครากกก… ตื่นนอนปุ๊บท้องก็ร้องส่งเสียงด้วยความหิวปั๊บเลยค่ะซิส (o//◡//o)

  รู้รึเปล่าคะว่ามื้ออาหารที่เรียกได้ว่าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวันคืออะไร??? คำตอบก็คือ ‘ มื้อเช้า ’ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงเวลาที่เรานอนหลับฝันหวานยิงยาวมาทั้งคืน ร่างกายก็จะไม่ได้รับอาหารมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง หากสาวๆ คนไหนที่ติดนิสัยไม่ชอบกินมื้อเช้า ก็จะขาดพลังงานไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้รู้สึกหิวโหย อ่อนเพลีย หรือถึงขั้นสมองไม่แล่นได้เลยนะ แบบนี้ไม่ว่าช่วงเช้าจะเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบขนาดไหน ก็ต้องไม่ลืมกินอาหารเพิ่มพลังก่อนเริ่มต้นวันใหม่ทุกๆ วันเลยนะ

  วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตรเมนู ‘ ขนมปังปิ้ง ’ ทำง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที มาให้สาวซิสได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่ละสูตรเป็นเมนูรสชาติอร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัย แถมยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานอีกต่างหาก เอาละ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปทำเมนูอร่อยๆ ด้วยกันได้เลยยย

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ❶ ขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอม

  มามะๆ ใครอยากได้เมนูมื้อเช้าที่ทำง่าย รสชาติอร่อย กินได้เพลินๆ แบบไม่เบื่อ ก็ต้องลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอม กินกันดูแล้วละ เพียงแค่สาวซิสปิ้งขนมปังเตรียมรอเอาไว้ จากนั้นก็ปาดเนยถั่วให้ทั่วขนมปัง แล้วโรยท็อปปิ้งด้วยกล้วยหอมที่หั่นเป็นชิ้น เท่านี้ก็ได้เมนูขนมปังปิ้งที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์จากกล้วยหอม และรสชาติหวานอร่อยกลมกล่อมของเนยถั่วแล้วละ

  ▸ ส่วนผสม
  - ขนมปังปิ้ง
  - เนยถั่ว
  - กล้วยหอม
  - ผงชินนาม่อน

  ▸ วิธีทำ
  วิธีทำขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอมก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่ปิ้งขนมปังแผ่นและหั่นกล้วยหอมให้เป็นแว่นๆ ขนาดพอดีคำเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ตักเนยถั่วปริมาณพอดีๆ มาปาดลงบนขนมปังให้ทั่วแผ่น แล้ววางกล้วยหอมหั่นแว่นเรียงให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยการโรยผงชินนาม่อนเพื่อเติมกลิ่นหอมอันโดดเด่นได้เลย
     

  ❷ ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รี

  ขนาดแค่ได้กินขนมปังแผ่นธรรมดาๆ ที่ทาช็อกโกแล็ตยังรสชาติอร่อยเหาะโดนใจ แล้วยิ่งถ้าได้ผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ มาตัดความหวาน ก็คงจะยิ่งเพิ่มความอร่อยฟินกินเพลินเข้าไปอีกว่ามั้ยคะ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำให้ลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รี กินกันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าเป็นเมนูขนมปังปิ้งสไตล์หวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ กินได้แบบไม่ต้องกลัวเลี่ยนเลย

  ▸ ส่วนผสม
  - ขนมปังปิ้ง
  - ช็อกโกแลตเนยถั่ว
  - ราสเบอร์รีสด ( หรือแยมราสเบอร์รี่ )
  - ผงชินนาม่อน

  ▸ วิธีทำ
  ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รีเป็นเมนูมื้อเช้าที่เหมาะกับสายเร่งรีบที่แท้ทรู เพราะแค่หยิบขนมปังใส่เครื่องปิ้งขนมปัง พอได้ขนมปังปิ้งแล้วก็นำมาทาช็อกโกแลตเนยถั่วให้ทั่วแผ่น แล้ววางราสเบอร์รีที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วเรียงกันให้สวยงาม แล้วถ้าอยากเพิ่มรสชาติหอมๆ มันๆ อีกสักนิด ก็อาจโรยเกล็ดมะพร้าวอบแห้งเป็นท็อปปิ้งเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ
    

  ❸ ขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโด

  เหยยย ไม่ว่าจะเปิด Pinterst หรือส่อง IG ของสาวๆ สายสุขภาพ ก็ต้องเห็นรูปเมนู ขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโด ทุกครั้งเลยว่ามั้ยคะ? ซึ่งเมนูขนมปังปิ้งแบบฉบับสุขภาพดีเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูมื้อเช้าที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมยังได้ประโยชน์จากอะโวคาโดเต็มๆ เพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดี ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ บอกได้เลยว่าเริ่ดมากกก ~

  ▸ ส่วนผสม
  - ขนมปังปิ้ง
  - อะโวคาโดสไลด์
  - ไข่ไก่
  - เกลือและพริกไทย

  ▸ วิธีทำ
  ถ้าอยากได้เมนูขนมปังปิ้งแบบฉบับสุขภาพดี ( และถ่ายรูปออกมาสวยมาก! ) ก็มาเริ่มต้นทำขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโดไปพร้อมกันได้เลยค่ะ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเทน้ำมันและตั้งกระทะไฟกลาง จากนั้นก็ตอกไข่ไก่ลงไปทอดจนไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงยังมีความเยิ้มๆ อยู่ เสร็จแล้วก็นำอะโวคาโดสไลด์มาวางเรียงบนขนมปังปิ้ง วางไข่ดาวลงไป แล้วโรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ
    

  ❹ ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย กราโนลา และน้ำผึ้ง

  สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนขับถ่ายยาก หรือนานๆ จะถ่ายท้องสักครั้งนึง เราก็ขอแนะนำให้ลองทำเมนู ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย กราโนลา และน้ำผึ้ง กินเป็นมื้อเช้ากันดูค่ะ เพราะเมนูนี้ทั้งทำง่าย รสชาติอร่อยกลมกล่อม และอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารหลากหลายอย่าง เช่น โปรตีน โพแทสเซียม วิตามิน ไฟเบอร์ ฯลฯ จากทั้งกล้วยหอม กราโนลา น้ำผึ้ง และเมล็ดเจีย คอนเฟิร์มเลยว่ากินแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน และช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วยนะ

  ▸ ส่วนผสม
  - ขนมปังปิ้ง
  - เนยอัลมอนด์
  - กล้วยหอมหั่นแว่น
  - กราโนลา
  - น้ำผึ้ง
  - เมล็ดเจีย

  ▸ วิธีทำ
  สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องทำก็คือนำขนมปังใส่เครื่องปิ้งขนมปัง หรือปิ้งขนมปังบนกระทะก่อนเป็นอันดับแรก ระหว่างที่รอขนมปังปิ้งเสร็จก็ให้หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ ขนาดพอดีคำ พอได้ขนมปังปิ้งแล้วก็ทาเนยอัลมอนด์ให้ทั่วแผ่น แล้ววางกล้วยหอมหั่นแว่นเรียงให้สวยงาม จากนั้นก็โรยกราโนลา ราดน้ำผึ้ง และโรยเมล็ดเจียเป็นท็อปปิ้งด้านบน เมนูนี้เวลากัดเข้าไปก็จะได้รสชาติหวานอร่อมกลมกล่อมเต็มๆ คำเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe