Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไม่กลัวถังแตกกลับบ้าน! แจก 7 เคล็ดลับท่องเที่ยวแบบ ‘ ประหยัด ’ ถึงงบน้อยแต่ได้เที่ยวคุ้ม แถมสนุกสุดๆ ด้วย

สาวซิสคะ! ถึงแม้ว่าเธอจะมีงบเที่ยวน้อยนิด แต่ก็จัดเต็มความสนุกสนานได้นะ เพราะวันนี้เราหยิบ 7 เคล็ดลับท่องเที่ยวแบบ ‘ ประหยัด ’ มาแชร์กัน ถ้าทำได้ตามที่เราบอกไปก็จะช่วยให้เที่ยวอย่างคุ้มค่าขึ้นแน่นอน


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ วางแผนเที่ยวดีมีชัยไปเกินครึ่ง

  • ❷ เลือกสายการบินให้เหมาะสมกับงบ

  • ❸ ลองเปลี่ยนไปเที่ยวช่วง Low Season แทน

  • ❹ ไม่ต้องกินหรู แค่กินอาหารท้องถิ่นก็ฟินได้

  • ❺ เดินเที่ยวชมเมือง / ใช้บริการขนส่งสาธารณะ

  • ❻ เซิร์ชหาแหล่งท่องเที่ยวเริ่ดๆ ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

  • ❼ เที่ยวแบบสบายๆ เปลี่ยนแผนได้ตลอดเวลา

     
  เฮลโหลววว ขอเสียงสาวๆ สายเที่ยวหน่อยสิคะ (⁄ ( ^◡^)っ ♡

  สาวซิสคิดเหมือนกันรึเปล่าว่า ‘ การท่องเที่ยว ’ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้เราได้ปลดปล่อยตัวเองจากความเครียด หรือภาระหน้าที่ที่ต้องแบกรับในชีวิตประจำวัน แล้วปล่อยตัว ปล่อยใจ ไปกับบรรยากาศสวยๆ เพื่อพักผ่อนและชาร์จแบตได้อย่างเต็มที่เลยนะ ซึ่งสำหรับบางคนการไปเที่ยวลั้ลลาอาจไม่ใช่เรื่องยากเย็นเท่าไหร่นัก แค่เงินพร้อม แพ็กกระเป๋าพร้อม และวันลาพร้อม เท่านี้ก็พร้อมออกเดินทางเที่ยวได้เร็วทันใจ แต่หลายๆ คนที่เงินในบัญชีไม่ได้มีมากมายเท่าไหร่ อาจกังวลใจว่าจะเที่ยวได้ไม่เต็มที่ใช่มั้ยล่ะ?

  แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าถึงงบน้อยมันก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคนอยากเที่ยวหรอกนะ วันนี้เราไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับท่องเที่ยวแบบ ‘ ประหยัด ’ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าถึงจะมีงบเที่ยวแบบจำกัดแต่ก็สามารถเที่ยวคุ้มๆ แถมยังสนุกสนานไปกับการเที่ยวได้แน่นอนค่าาา

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ❶ วางแผนเที่ยวดีมีชัยไปเกินครึ่ง

  ถ้าอยากจะสานทริปเที่ยวในฝันให้ราบรื่นไม่มีสะดุด สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ให้พร้อมก็คือการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่จะเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับประเทศ / เมืองนั้นๆ, กฎระเบียบ, วัฒนธรรม, อาหารการกิน หรือสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด เพื่อที่เธอจะนำข้อมูลเหล่านี้มาวางแผนการเที่ยวให้คุ้มค่ามากที่สุด รวมทั้งรู้คร่าวๆ ด้วยว่าต้องใช้งบประมาณในการเที่ยวเท่าไหร่ สมมติว่าเธออยากใช้เงินไปกับการเที่ยวให้มากที่สุด ก็อาจจะเลือกที่พักราคาถูกและประหยัดเงินค่าอาหารให้มากขึ้น ซึ่งการวางแพลนเที่ยวล่วงหน้ามันก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย
    

  ❷ เลือกสายการบินให้เหมาะสมกับงบ

  หากสาวๆ อยากไปเที่ยวต่างประเทศ ก็คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการ ‘ นั่งเครื่องบิน ’ อีกแล้วค่ะ ซึ่งใครที่เคยคิดอยากเที่ยวต่างประเทศแล้วลองเปิดเช็กราคาตั๋วเครื่องบินมาก่อน ก็คงจะรู้อยู่แล้วนะว่าค่าตั๋วเครื่องบินที่ราคาแพงหลักหมื่น ถือเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคใหญ่ที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจพับแพลนเที่ยวเก็บใส่กระเป๋าไปก่อน แต่ถ้าสาวซิสเลือกสายการบินให้เหมาะสมกับงบประมาณของตัวเอง จองตั๋วล่วงหน้าก่อนถึงเวลาเที่ยวนานๆ หน่อย รวมทั้งเช็กดูว่ามีสายการบินไหนให้โหลดน้ำหนักกระเป๋าฟรีได้บ้าง เพียงแค่เสียเวลาเช็กค่าตั๋วโดยสารของแต่ละสายการบินให้ชัวร์ๆ ก็ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะกว่าเดิมแล้ว
     

  ❸ ลองเปลี่ยนไปเที่ยวช่วง Low Season แทน

  ช่วงเทศกาลที่เรียกได้ว่าเป็น High Season ของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นช่วงวันปีใหม่ วันสงกรานต์ วัน หรือวันหยุดยาวๆ ทั้งหลาย ถ้าใครได้ไปเช็กค่าตั๋วเครื่องบินหรือค่าโรงแรมที่พักต่างๆ พอเห็นตัวเลขราคาก็คงจะเกิดอาการช็อกเหมือนกันแน่ๆ เพราะช่วงเทศกาลที่คนแห่กันไปเที่ยวแบบถล่มทลาย ที่พักต่างๆ ก็พร้อมใจกันขึ้นราคาแพงกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลยน่ะสิ เราเลยอยากแนะนำให้สายเที่ยวที่มีงบน้อย ลองเปลี่ยนไปเที่ยวช่วง Low Season หรือวันธรรมดาๆ แทนจะดีกว่า เพราะนอกจากเธอจะได้จองที่พักในราคาที่ถูกกว่าช่วงเทศกาลแล้ว ยังไม่ต้องไปเบียบเสียด แย่งกิน แย่งเที่ยวกับคนเยอะๆ ด้วยนะ
    

  ❹ ไม่ต้องกินหรู แค่กินอาหารท้องถิ่นก็ฟินได้

  จริงๆ แล้วสำหรับคนที่อยากเที่ยวแบบประหยัด เราไม่แนะนำให้เธอไปเที่ยวตามคาเฟ่สวยๆ หรือร้านอาหารหรูๆ ที่ราคาอาหารและเครื่องดื่มมันแพงเกินเรื่องจะดีกว่านะ เพราะอย่าลืมสิว่าถ้าเธอเสียเงินไปกับการกินของแพง มันก็จะไปกระทบต่องบเที่ยวส่วนอื่นๆ จนเที่ยวได้แบบไม่เต็มที่ ขอให้บอกกับตัวเองไว้เลยว่าไม่จำเป็นจะต้องกินหรูทุกมื้อ แต่เปลี่ยนมากินอาหารท้องถิ่นที่คนพื้นที่เขานิยมกินก็ฟินได้ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เธอประหยัดเงินค่าอาหารไปได้เยอะแล้ว มันยังช่วยให้เธอได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และได้สัมผัสวัฒนธรรมการกินว่าคนประเทศ / เมืองนั้นๆ เขากินอยู่กันยังไงไปในตัวด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe