1582702236 cat hairstyle color
ทรงผม

ผมขาวที่ไม่ใช่ไฮไลต์! รวม 7 พฤติกรรมยอดแย่ในชีวิตประจำวันที่ทำให้ ' ผมหงอก ' มาเยือนก่อนวัยอันควร

กรี๊ดดด!!! ผมสีขาวๆ ที่เห็นอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ไฮไลต์ แต่เป็น ' หงอก ' ต่างหากค่ะซิส วันนี้เราจะชวนสาวๆ ไปส่อง 7 พฤติกรรมยอดแย่ที่ทำให้ ' ผมหงอก ' มาเยือนก่อนวัยอันควร เพื่อให้เธอลองเช็กดูว่าเผลอทำตามที่เราบอกไปอยู่รึเปล่า???


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ➀ เก็บเรื่องทุกอย่างเอาไว้จนกลายเป็นความเครียดสะสม 】

  • 【 ➁ การสูบบุหรี่จัดก็เป็นต้นเหตุให้ดูแก่กว่าวัยได้ 】

  • 【 ➂ กินอาหารไม่มีประโยชน์ จนขาดโปรตีนและวิตามิน 】

  • 【 ➃ ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งจนผมโดนแดดทำร้าย 】

  • 【 ➄ เลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย 】

  • 【 ➅ ชอบใช้เจล / ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเป็นประจำ 】

  • 【 ➆ ไม่เคยบำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันบำรุงผมเลยสักครั้ง 】

    
  เอ๊ะ… ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำไฮไลต์ แต่ทำไมถึงแอบเห็นผมสีขาวเป็นหย่อมๆ กันละเนี่ย?!

  หนึ่งในสัญญาณความแก่ที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนแจ่มแจ้ง ก็คงไม่มีอะไรมาแรงแซง ‘ ผมหงอก ’ ได้อีกแล้วค่ะ เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่คนมักจะมองเห็นเป็นอันดับแรกๆ แบบนี้พอมีเส้นผมสีขาวโผล่ขึ้นมาท่ามกลางผมสีเข้ม ก็เลยกลายเป็นจุดเด่นที่ใครเห็นเป็นต้องทักทุกรายว่า ‘ ยังสาวอยู่แท้ๆ แต่ทำไมผมหงอกขึ้นแล้วละแม่คุณ! ’ ซึ่งขนาดแค่ส่องกระจกแล้วเห็นผมหงอกมันยังทำให้รู้สึกเซ็งได้ แต่พอโดนคนรอบข้างทักย้ำๆ ซ้ำๆ เกี่ยวกับผมหงอกก็ยิ่งทำให้ความมั่นใจ ( ที่มีเหลือน้อยนิด ) มันลดฮวบเลยทีเดียว

  ซึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ เจอกับปัญหาผมหงอกตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ มันอาจเกิดจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของตัวเธอเองก็เป็นได้ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 พฤติกรรมยอดแย่ที่ทำให้ ‘ ผมหงอก ’ มาเยือนก่อนวัยอันควร เผื่อว่าเธอรู้ตัวแล้วจะได้รีบหยุดให้ทัน ก่อนที่ผมจะขาวทั่วทั้งศีรษะไปซะก่อนค่ะ

  ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

     

  【 ➀ เก็บเรื่องทุกอย่างเอาไว้จนกลายเป็นความเครียดสะสม 】

  ‘ ความเครียด ’ ถือเป็นภัยเงียบที่คอยทำลายสุขภาพทั้งร่างกาย จิตใจ และความสวยความงามด้วยเหมือนกัน แล้วหากช่วงไหนที่ระดับความเครียดมันเกินขีดจำกัดก็อาจทำให้สาวๆ บางคนมีอาการนอนไม่หลับ เกิดความวิตกกังวล หรือร้ายแรงถึงขั้นหมดอารมณ์ในการกินอาหารไปเลยก็ได้ นอกจากนี้คนที่ชอบเก็บเรื่องราวต่างๆ มาคิดซ้ำไปซ้ำมากับตัวเองจนกลายเป็นความเครียดสะสม ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเส้นผมได้ด้วยนะ อย่างที่พบได้บ่อยก็จะเป็นปัญหาผมขาดหลุดร่วงมากขึ้นกว่าเดิมจนผมดูบางลงไป รวมทั้งปัญหาผมหงอกก่อนวัยจนสังเกตเห็นได้ชัด เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสที่ชอบเครียดอยู่บ่อยๆ พยายามหากิจกรรมที่ทำแล้วช่วยผ่อนคลายความเครียดและช่วยให้จิตใจสงบขึ้นบ้างก็ดีนะ
    

  【 ➁ การสูบบุหรี่จัดก็เป็นต้นเหตุให้ดูแก่กว่าวัยได้ 】

  ‘ การสูบบุหรี่ ’ เรียกได้ว่าเป็นพฤติกรรมยอดแย่ที่บ่อนทำลายสุขภาพร่างกาย แล้วยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บร้ายแรงอย่างโรคปอดและโรคหัวใจได้เลยนะ ที่สำคัญสาวๆ คนไหนที่สูบบุหรี่จัดก็อาจเจอกับปัญหาสัญญาณแก่ก่อนวัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าเหี่ยวย่นกว่าอายุจริง เพราะการสูบบุหรี่จะดึงอนุมูลอิสระเข้าสู่ร่างกาย แล้วไปทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวจนผิวหย่อนคล้อย แถมการสูบบุหรี่ยังเป็นต้นเหตุทำให้เกิดผมหงอกได้ด้วยนะ เพราะสารพิษในบุหรี่อาจทำลาย ‘ ต่อมรากผม ’ บนหนังศีรษะ จนเปิดทางให้ผมหงอกโผล่มาทักทายไวกว่าเดิมนั่นเอง
    

  【 ➂ กินอาหารไม่มีประโยชน์ จนขาดโปรตีนและวิตามิน 】

  ขอให้สาวๆ ท่องจำให้ขึ้นใจไว้เลยนะว่า ‘ กินอะไรก็ได้อย่างนั้น ’ เพราะแต่ละอย่างที่หยิบเข้าปากมาเคี้ยวตุ้ยๆ แล้วกลืนลงท้อง มันส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ และเส้นผมของเธอได้ทั้งนั้นเลยนะ แล้วอาหารการกินก็ถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อปัญหาผมหงอกด้วยเหมือนกัน หากสาวซิสตามใจปากแล้วกินแต่ของโปรด ( ที่ไม่มีประโยชน์เลยสักนิด ) จนร่างกายไม่ได้รับโปรตีนหรือวิตามินชนิดต่างๆ มากเพียงพอต่อความต้องการ ก็จะส่งผลให้ต่อมรากผมอ่อนแอลงและปริมาณเคราตินในเส้นผมลดลง แล้วเกิดเป็นผมหงอกเส้นสีเทาๆ ขาวๆ ได้ง่ายขึ้น เราเลยอยากแนะนำให้สาวๆ หันมากินผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อสัตว์ ไข่ไก่ หรือผักโขมให้มากขึ้น เพราะเมนูเหล่านี้มีโปรตีนสูงที่ช่วยบำรุงให้ผมดำเงางามขึ้นค่ะ
     

  【 ➃ ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งจนผมโดนแดดทำร้าย 】

  ขอให้รู้ไว้เลยนะคะว่า ‘ แสงแดด ’ และ ‘ รังสียูวี ’ ไม่ได้เป็นศัตรูคู่อาฆาตที่ทำร้ายผิวให้เกิดความหมองคล้ำ หรือทำลายคอลลาเจนจนผิวอ่อนแอและเกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาเท่านั้นหรอกนะ แต่เจ้าสองสิ่งนี้มันยังเป็นตัวการร้ายที่ทำลายเส้นผม และทำให้เกิดปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้เหมือนกัน แล้วถ้ายิ่งสาวซิสชอบออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งในตอนที่แดดแรงเปรี้ยง ก็มีสิทธิ์ที่จะโดนรังสี UVA และ UVB ที่แฝงตัวมาพร้อมกับแสงแดดทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะจนแห้งเสีย เปราะขาดง่าย และเกิดเป็นผมหงอกขึ้นได้นะ ทางที่ดีถ้ารู้ตัวว่าจะต้องออกไปเผชิญหน้าท้าแสงแดดจ้า ก็ควรกางร่มหรือใส่หมวกเพื่อปกป้องเส้นผม หรือไม่อย่างนั้นก็อาจหาซื้อสเปรย์กันความร้อนมาฉีดให้ทั่วเส้นผมแทนก็ได้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe