1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

ลองถามใจดูว่าพร้อมมั้ย?! รวม 7 สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจ ‘ ย้ายมาอยู่กับคนรัก ’ เพื่อชีวิตรักที่ราบรื่นยืนยาว

สาวซิสคนไหนที่เคยคิดฝันว่าอยากย้ายมาอยู่กับคนรักและสร้างอนาคตไปด้วยกัน ก็ต้องลองเช็ก 7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ ‘ ย้ายมาอยู่กับคนรัก ’ เพื่อที่เธอจะได้ถามใจตัวเองดูดีๆ อีกสักครั้งว่าพร้อมแล้วรึยังไงล่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เธอและคนรักต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายร่วมกัน

  • ❷ ไลฟ์สไตล์ในชีวิตบางอย่างอาจเปลี่ยนไป

  • ❸ เธอและคนรักจะได้รู้นิสัยแปลกๆ ของกันและกัน

  • ❹ อาจมีบางเรื่องที่เธอและเขามีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง

  • ❺ ต้องยอมรับให้ได้หากอีกฝ่ายจะมีแขกมาที่บ้าน

  • ❻ ยิ่งอยู่ใกล้กันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องสื่อสารกันมากขึ้น

  • ❼ ลองถามใจให้ดีๆ ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จริงจังมากแค่ไหน

    
  ฮาย ฮาย~ ขอเสียงสาวๆ ที่มีแฟนแล้วหน่อยสิคะ ฮิ้ววว!!!

  เหตุผลที่เราต้องซาวนด์เช็กเสียงคนมีคู่ก่อนแบบนี้ ก็เป็นเพราะว่าทอปปิกที่เราหยิบมาชวนเมาท์มอยกัน มันเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนน่ะสิ เราเชื่อว่าสาวคนไหนที่คบกับคนรักมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร มันก็ต้องมีบ้างที่เธอจะเคยคิดถึงเรื่องการย้ายมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกันกับคนรักแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? เพราะการที่คู่รักย้ายมาอยู่ด้วยกันมันก็จะเปิดโอกาสให้ทั้งสองคนได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันมากขึ้น แถมยังได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันอย่างเต็มที่มากกว่าเดิมอีกด้วยนะ

  แต่!!! เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ว่าเธอจะคิดเองเออเองฝ่ายเดียวได้ หรือตัดสินใจปุ๊บปั๊บโดยที่ไม่ทันคิดหน้าคิดหลังให้ดีๆ ได้หรอกนะ ทางที่ดีควรจะต้องมีการพูดคุยและตกลงร่วมกันกับคนรักก่อนจะดีที่สุดค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก่อนตัดสินใจ ‘ ย้ายมาอยู่กับคนรัก ’ เผื่อว่าเธอและคนรักจะได้นำสิ่งเหล่านี้ไปถามใจตัวเองให้ดีๆ ว่าพร้อมแล้วรึยังที่จะขยับความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นไงล่ะ

  。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆ 。 ⋆

    

  ❶ เธอและคนรักต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายร่วมกัน

  เงินซื้อทุกอย่างไม่ได้ แต่ทุกอย่างที่อยากได้ต้องใช้เงิน!!! ก่อนที่สาวซิสและคนรักจะตัดสินใจย้ายมาอยู่ด้วยกัน นอกจากเธอจะต้องถามใจให้ดีๆ ว่ารักเขาคนนี้มากพอรึยังแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพูดคุยให้เรียบร้อยก่อนก็คือการวางแผนเรื่อง ‘ ค่าใช้จ่าย ’ ร่วมกันนั่นเองค่ะ เพราะการที่คนสองคนจะย้ายมาอยู่ด้วยกันได้นั้นมันมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างที่ต้องร่วมกันรับผิดชอบ เช่น ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าของกินของใช้ และอีกสารพัดค่าใช้จ่ายจิปาถะ ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะผลักภาระให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเป็นคนรับผิดชอบฝ่ายเดียวไม่ได้ ดังนั้น เธอสองคนเลยต้องมานั่งหันหน้าพูดคุยกันว่าจะแบ่งสันปันส่วนการใช้จ่ายเงินยังไง หรืออาจสร้างบัญชีส่วนกลางร่วมกันสำหรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็ได้นะ
    

  ❷ ไลฟ์สไตล์ในชีวิตบางอย่างอาจเปลี่ยนไป

  ลองคิดดูสิคะว่าตอนที่ต่างฝ่ายต่างได้ใช้ชีวิตด้วยตัวเองคนเดียว เธอและเขาต่างก็มีพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำอะไรตามใจตัวเองได้แบบไม่มีใครขัด ไม่ว่าจะนอนตื่นสายแค่ไหนก็ได้ จะทิ้งเสื้อผ้าที่ใส่แล้วจนกองโตเป็นภูเขาสูงขนาดไหนก็ได้ หรือจะปล่อยให้ห้องสกปรกจนรกเหมือนกองขยะก็ย่อมได้ แต่วันใดวันหนึ่งที่เธอตัดสินใจย้ายมาอยู่กับคนรักแล้ว ก็ต้องยอมรับให้ได้ว่าไลฟ์สไตล์ในชีวิตบางอย่างอาจต้องเปลี่ยนแปลงไป อย่างเช่นหากเธอเป็นคนใช้ชีวิตง่ายๆ ชิลล์ๆ แต่แฟนหนุ่มเป็นคนรักความสะอาด ก็อาจต้องช่วยกันทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น หากเธอคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์เพื่อใคร ก็อาจต้องพับแพลนการย้ายมาอยู่ด้วยกันเก็บใส่กระเป๋าไปก่อน
    

  ❸ เธอและคนรักจะได้รู้นิสัยแปลกๆ ของกันและกัน

  อ๊ะๆ ถึงแม้ว่าสาวซิสและคนรักจะคบกันมานาน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเธอจะรู้ไส้รู้พุงกันหมดทุกอย่างหรอกนะ ลองคิดดูง่ายๆ ก็ได้ว่าสาวๆ บางคนเวลาออกไปเจอคนรัก เธอก็มักจะแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมจนสวยเช้งเพื่อทำให้เขาประทับใจ แต่ตอนอยู่ที่บ้านกลับปล่อยตัวให้โทรมเป็นยายเพิ้งจนดูเหมือนเป็นคนละคนไปซะนี่ หรือก่อนหน้าจะย้ายมาอยู่ด้วยกัน อีกฝ่ายเขาอาจดูเป็นคนเนี้ยบและมีระเบียบเรียบร้อย แต่ตัวจริงเวลาอยู่บ้านเขาอาจจะใช้ชีวิตชิลล์ขั้นสุดต่างจากที่เธอเห็นก็ได้ เพราะฉะนั้นหากคิดจะย้ายมาอยู่ด้วยกันจริงๆ ก็ต้องยอมรับให้ได้นะว่าเธอสองคนอาจต้องพบเจอกับนิสัยแปลกๆ หรือแง่มุมใหม่ๆ ของกันและกัน ที่เธอและเขาอาจไม่เคยคาดคิดหรือจินตนาการถึงมันมาก่อนก็เป็นได้
     

  ❹ อาจมีบางเรื่องที่เธอและเขามีความเห็นไม่ตรงกันบ้าง

  ตอนตัวอยู่ไกลกันมันอาจทำให้เธอและคนรักมองข้ามเรื่องบางอย่างไปได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน เห็นหน้ากันทุกวัน และทำอะไรร่วมกันในทุกๆ วัน ก็อาจทำให้เธอสองคนมองเห็นบางสิ่งบางอย่างที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องความเห็นของเธอและเขาที่ไม่ตรงกันยังไงล่ะ ซึ่งนี่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลยนะคะ เพราะเธอทั้งสองคนต่างก็มีนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน รวมทั้งแต่ละคนก็เติบโตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกันด้วย อย่างเช่นเธอชอบให้บ้านสวยสะอาดตาอยู่เสมอ แต่เขากลับชอบใช้ชีวิตชิลล์ๆ ไม่แคร์เรื่องความสะอาดสักเท่าไหร่ การย้ายมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับคนรัก มันก็ถือเป็นอีกหนึ่งบททดสอบเพื่อพิสูจน์ว่าเธอสองคนจะสามารถปรับตัวเข้าหากันได้รึเปล่าด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe