1653381222 %e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9a
เล็บ

ไม่ง้อร้านทำเล็บอีกต่อไป! รวม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ให้สวยปังไม่แพ้ช่าง ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะ 💅

สาวซิสจ๋าาา ถ้าช่วงนี้เธอยังไม่สะดวกจะเข้าร้านเสริมสวยไปทาเล็บสีใหม่ ก็ลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ที่เราหยิบมาแชร์กันดูสิคะ รับรองว่ามันจะช่วยให้เธอเสกสีเล็บสวยๆ ปังๆ ไม่แพ้ช่างทำเล็บแน่นอน


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อยากทาเล็บให้สวยเป๊ะก็ต้องขยันบำรุงเล็บเป็นประจำ

  • ❷ อย่าลืมทา ‘ Base Coat ’ และ ‘ Top Coat ’

  • ❸ ไม่อยากเล็บพังก็ห้ามทาเล็บซ้ำหลายๆ ครั้งเด็ดขาด

  • ❹ ถ้าต้องการทาเล็บสีสว่างก็ให้ใช้ ‘ ยาทาเล็บสีขาว ’ เป็นไพรเมอร์

  • ❺ วันไหนที่เร่งรีบแนะนำให้ใช้ยาทาเล็บเนื้อ Sheer จะดีกว่า

  • ❻ เพ้นท์เล็บไม่เป็น… ก็ลองใช้คริสตัลตกแต่งเล็บแทน

  • ❼ หยิบแปรงอายไลเนอร์ / แปรงทาลิป มาใช้เก็บสีเล็บส่วนเกินออก

     
  Hello Sissy~ ช่วงนี้สาวๆ ที่รักสบายดีกันรึเปล่าค้าาา (ノ・∀・ )ノ

  ช่วงนี้ที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงรุนแรงต่อเนื่องและดูท่าว่าจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน T^T สาวซิสหลายคนก็คงจะอยากเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปไหนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะได้รับหรือแพร่เชื้อกันใช่มั้ยล่ะ??? แต่สำหรับผู้หญิงเราไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์แบบไหน เรื่องความสวยความงามก็เป็นเรื่องที่จะละเลยและมองข้ามมันไปไม่ได้เลยนะ หลายคนเลยหันมา DIY เสริมความสวยด้วยตัวเองที่บ้านกันมากขึ้น

  แล้วถ้าพูดถึงเรื่องการทาเล็บแล้วล่ะก็ เราขอบอกเลยนะว่าจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเข้าร้านเสริมสวย ก็สามารถเสกเล็บสวยโดนใจได้เหมือนกัน วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ให้สวยปังไม่แพ้ช่าง มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยให้ทาเล็บได้ง่ายขึ้น ได้เล็บที่ดูสวยเป๊ะไม่กลัวโป๊ะ ที่สำคัญยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้เยอะอีกต่างหาก

  .・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

     

  ❶ อยากทาเล็บให้สวยเป๊ะก็ต้องขยันบำรุงเล็บเป็นประจำ

  คุณสาวๆ คะ ขนาดเวลาแต่งหน้าถ้าผิวหน้าไม่ดี ไม่เรียบเนียน มีสิว / รอยดำ / รอยแดง ก็คงจะทำให้แต่งหน้ายาก ต้องใช้เวลานานขึ้น แถมยังได้ฟินิชลุคเมคอัพที่ไม่ค่อยเป๊ะสักเท่าไหร่อีกด้วยนะ เล็บมือของเธอก็ไม่ต่างอะไรจากผิวหน้าที่ต้องการการบำรุง เพื่อฟื้นฟูให้เล็บสุขภาพดีและทาเล็บออกมาได้สวยขึ้นกว่าเดิมด้วยยังไงล่ะ เราเลยอยากให้สาวๆ หันมาใส่ใจในขั้นตอนการบำรุงเล็บอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการฟื้นบำรุงเล็บก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลยสักนิดค่ะ แค่ขยันทา ‘ น้ำมันบำรุงจมูกเล็บ ’ หรือ ‘ Cuticle Oil ’ ก่อนนอนเป็นประจำ ก็ช่วยบำรุงให้เล็บชุ่มชื้น แข็งแรง และเล็บสุขภาพดีขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว
     

  ❷ อย่าลืมทา ‘ Base Coat ’ และ ‘ Top Coat ’

  หนึ่งในเคล็ดลับการทาเล็บให้สวยเป๊ะแบบฉบับช่างทำเล็บมืออาชีพ ก็คือการทา Base Coat ’ ก่อนทาเล็บ และทา ‘ Top Coat ’ หลังทาเล็บเสร็จแล้วทุกครั้งนั่นเองค่ะ เอ้าาา อย่าเพิ่งส่ายหัวรัวๆ เพราะคิดว่าขั้นตอนเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเด็ดขาดเลยนะ เพราะเธอเสียเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีแต่มันให้ประโยชน์ดีๆ หลายอย่าง โดยเจ้า ‘ Base Coat ’ จะช่วยปกป้องทั้งเล็บและจมูกเล็บ ไม่ให้เปราะหักหรือฉีกขาดง่ายๆ แถมยังช่วยเพิ่มความคงทนของสีเล็บที่เพิ่งทาลงไปด้วยนะ ส่วน ‘ Top Coat ’ ก็จะทำหน้าที่ล็อกสีเล็บให้ติดทนยาวนาน และเสริมให้สีเล็บสวยเป็นประกายแวววาวขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
     

  ❸ ไม่อยากเล็บพังก็ห้ามทาเล็บซ้ำหลายๆ ครั้งเด็ดขาด

  ถ้าจะให้เดา… เราเชื่อว่าหลายคนมีความเชื่อผิดๆ ที่ว่ายิ่งทาเล็บซ้ำหลายๆ เลเยอร์ ก็ยิ่งช่วยให้สีสดชัดและทำให้สีเล็บติดทนมากยิ่งขึ้น แต่เราขอบอกไว้เลยนะว่าการทำแบบนั้น มันจะยิ่งทำให้เล็บดูหนาและไม่สวยเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังเสี่ยงเจอกับปัญหายิ่งทายิ่งพังจนต้องลบแล้วทาใหม่ด้วยนะ ทางที่ดีเวลาดึงแปรงออกจากขวดยาทาเล็บ ก็ให้ปาดแปรงหนึ่งด้านกับขอบขวดเพื่อปาดเอายาทาเล็บส่วนเกินออกไป แล้วเวลาทาเล็บก็ให้เริ่มทาจากตรงกลางเล็บก่อน โดยลากแปรงทาเล็บจากโคนเล็บไปยังปลายเล็บหนึ่งครั้ง จากนั้นก็ตามด้วยการทาด้านซ้ายและด้านขวาของเล็บ แล้วถ้าคิดว่าสีเล็บที่ได้มันยังดูจางๆ สีไม่ค่อยชัดเจนสักเท่าไหร่ ก็ให้ทาเพิ่มอีก 1 - 2 เลเยอร์ก็พอแล้วค่ะ
     

  ❹ ถ้าต้องการทาเล็บสีสว่างก็ให้ใช้ ‘ ยาทาเล็บสีขาว ’ เป็นไพรเมอร์

  สาวคนไหนที่อยากเติมความสดชื่นให้เล็บดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม พวกเธอก็คงจะเลือกยาทาเล็บสีเจ็บๆ จี๊ดๆ มาทาเล็บกันใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าอยากจะเสริมให้ยาทาเล็บโทนสีสว่างมันไบรท์ขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิด ก็อย่าลืมใช้ ‘ ยาทาเล็บสีขาว ’ ทาเป็นไพรเมอร์ก่อน แล้วค่อยทายาทาเล็บสีที่ต้องการตามไปนะคะ อย่างเช่นสาวๆ อยากทาเล็บสีเขียวนีออนสะท้อนแสง ก็ให้ใช้ยาทาเล็บสีขาวทาเป็นเบสไปก่อนหนึ่งชั้น แล้วจากนั้นก็ตามด้วยการทายาทาเล็บสีเขียวนีออน ซึ่งเทคนิคการทายาทาเล็บสีขาวเป็นเบสก่อนแบบนี้ มันก็จะช่วยทำให้ยาทาเล็บสีสว่างดูโดดเด่นสะกดสายตามากขึ้นหลายเท่าเชียวละ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe