1582702194 cat beauty color
ความงาม

แนะนำ 5 ไอเทมดูแลผิวรับหน้าร้อน ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใสแบบไม่เมือก!!

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ใครแอบข้ามการทาสกินแคร์เพราะหนักหน้า ทาแล้วหน้าเมือกบ้าง วันนี้เราขอมาแชร์ไอเทมที่เราเลิฟแถมทาแล้วหน้าไม่เมือกด้วยฮะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • BIODERMA Hydrabio Tonique

  • dermArtlogy Potent Rejuvenating Serum

  • skinsista HYA Intensive Hydrating Booster

  • KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk

  • SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50+ PA++++

  1619225312 5 items 2

  ด้วยความที่ประเทศเรามีสภาพอากาศร้อนชื้นยิ่งพอเข้าใกล้เดือนเมษาทีไรก็ยิ่งร้อนจนแทบจะไม่อยากทำอะไรเลยทีเดียว ทำให้หลายคนแอบ skip การทาสกินแคร์อยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่สบายผิว รู้สึกเหนะหนะ หนักสุดคือเหงื่อออกแล้วหน้าเมือกไปเลยก็มี ผลสุดท้ายคือคุณจะได้ผิวที่แห้งกร้าน หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสพร้อมกับปัญหาผิวต่างๆ อีกเป็นพรวน เพราะงั้นวันนี้บูมเลยหยิบไอเทมที่เข้ากับสภาพอากาศในตอนนี้มาฝากกันฮะ…


  BIODERMA Hydrabio Tonique

  1619225355 1

  ไอเทมแรกที่เราอยากแนะนำคือ BIODERMA Hydrabio Tonique หลายครั้งที่เราได้ยินคนพูดถึงผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ในมุมของ Cleansing Water แต่เราอยากจะบอกว่าโทนเนอร์ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยเทคโนโลยีอย่าง Aquagenium ที่มีส่วนช่วยในการส่งผ่านความชุ่มชื้นในชั้นผิว ลดการสูญเสียน้ำในผิว และคืนความสมดุลให้กับผิวแถมยังมาในรูปแบบ Water-Based ที่ค่อนข้างบางเบา ใช้เป็นทั้งน้ำตบหรือโทนเนอร์ก็ได้ขอรับ


  dermArtlogy Potent Rejuvenating Serum

  1619225405 2

  ในกลุ่ม Pre-Serum เราเลือกหยิบผลิตภัณฑ์ที่เน้นในเรื่องการเสริม Skin Barrier เข้ามาเพราะด้วยสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างดุดันในปัจจุบัน ทั้งมลภาวะ ความร้อน ฝุ่นควัน ฯลฯ ทำให้ผิวของเราถูกรบกวนและมีโอกาสระคายเคืองได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นไอเทมที่จะเข้ามาทำหน้าที่นี้ได้ดีในเวลานี้คงต้องยกให้ dermArtlogy Potent Rejuvanating Serum ที่มีเทคโนโลยี MLE ซึ่งช่วยเสริมสร้างปราการผิวของเราให้แข็งแรง ลดโอกาสแพ้ระคายเคืองต่างๆ ได้ดีทีเดียวละฮะ อาจจะมีข้อสังเกตเล็กน้อยตรงที่หาซื้อค่อนข้างยากพอสมควรขอรับ


  skinsista HYA Intensive Hydrating Booster

  1619225449 3

  มาต่อกันที่เซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกันบ้างในครั้งนี้เราเลือก skinsista HYA Intensive Hydrating Booster ที่เคยหยิบมาพูดถึงให้ฟังแล้วว่าเป็น Hyaluronic acid Serum อีกแบรนด์ที่น่าสนใจ ด้วยความที่ทางแบรนด์ใส่ Hyaluronic acid เข้ามาถึง 5 ขนาดโมเลกุล ทำให้ Hyaluronic acid ในเซรั่มขวดนี้ทำหน้าที่ส่งเสริมกันและกันในการมอบความชุ่มชื้นในชั้นผิว ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการขาดน้ำ มอบผิวที่อิ่มฟูและเมื่อรวมกับ Vegetal Ceramide จึงช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวและคงความชุ่มชื้นบนชั้นผิวไว้ได้ดีทีเดียวขอรับ แถมเนื้อสัมผัสยังบางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้บนผิวด้วยละฮะ


  KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk

  1619225491 4

  เมื่อเราเพิ่มความชุ่มชื้นไปแล้วอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการล็อคความชุ่มชื้นไว้บนผิวให้ได้ยาวนานที่สุด แต่อย่างที่บอกไปว่าเงื่อนไขคือต้องไม่ทำให้หน้าเมือกซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากพอสมควรเราเลยแนะนำเป็น KOSE SEKKISEI Clear Wellness Milk ที่มีเนื้อสัมผัสในรูปแบบน้ำนมที่ ไม่หนักผิวจนเกินไปแถมยังมีส่วนผสมอย่าง ITOWA ซึ่งได้จากพืชพรรณธรรมชาติเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ สารตัวนี้มีคุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้นและล็อคความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยเสริมปราการผิวและปรับผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ


  SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50+ PA++++

  1619225544 5

  และแล้วก็มาถึงไอเทมสุดท้ายที่ทุกคนควรต้องใช้อย่าง “ กันแดด ” ซึ่งเราเชื่อเหลือเกินว่าหลายคนมักจะตกม้าตายในขั้นตอนนี้ เพราะการที่จะหากันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงและมีเนื้อสัมผัสที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จากที่เราลองด้วยตัวเองเราคิดว่า SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวด้วยเทคโนโลยี WetFroce x HeatFroce ที่ทางแบรนด์เคลมว่าจะทำให้กันแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อโดนความร้อนหรือน้ำ ( เหงื่อ ) จึงตอบโจทย์กับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในบ้านเราได้ดี แถมยังมีเนื้อสัมผัสบางเบาตามสไตล์กันแดดญี่ปุ่น ทาแล้วไม่วอกไม่ลอย แถมยังช่วยให้ผิวดูเนียนเรียนขึ้นได้เล็กน้อยด้วยละฮะ


  1619225581 white modern black friday discount instagram post

  เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 ไอเทมที่เราหยิบมาแนะนำในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคะแนนทั้งหมดที่เพื่อนๆ เห็นนั้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของเรานะขอรับ เอาละก็หวังว่าเพื่อนๆ น่าจะได้ไอเดียไปปรับใช้กันบ้างไม่มากก็น้อยยนะครับ และอย่างที่เราบอกเสมอว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น Based-on สภาพผิว ไลฟ์สไตล์ การดูแลตัวเอง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ร่วมกันเป็นหลัก ดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม จะอุดตันไหม สิวจะขึ้นหรือไม่นั้น เราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้/ระคายเคือง และก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตาม ควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขน และลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe