Articles health
สุขภาพ

ตื่นเร็วหน่อยก็ดีนะ! แชร์ 7 เคล็ดลับช่วยให้การออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ เป็นเรื่องง่าย และได้ผลลัพธ์ดีขึ้น

สาวซิสจ๋าาา ลองตื่นให้เร็วขึ้นแล้วมาขยับร่างกายไล่ไขมันด้วยกันหน่อยดีมั้ย?! วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับช่วยให้การออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ เป็นเรื่องง่ายดายขึ้น แถมยังช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วยนะ


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① จัดเตรียมชุดออกกำลังกายให้เรียบร้อยตั้งแต่คืนนี้

  • ② รีบเข้านอนแต่หัวค่ำจะได้ตื่นเช้ามาออกกำลังไหว

  • ③ อย่าตั้งเวลาปลุกหลายรอบ และวางสมาร์ตโฟนให้ห่างจากตัว

  • ④ กินมื้อเช้าช่วยเพิ่มพลังให้มีแรงออกกำลังกาย

  • ⑤ ชวนเพื่อนมาร่วมก๊วนออกกำลังกายด้วยกัน

  • ⑥ ลองหาการออกกำลังกายที่ตอบโจทย์เธอมากที่สุด

  • ⑦ อย่าลืมวอร์มอัพก่อนเริ่มต้นออกกำลังกายทุกครั้ง

     
  Good Morning รีบตื่นมาออกกำลังกายไปด้วยกันดีกว่าค่ะสาวซิส!!!

  เรามั่นใจว่าผู้หญิงสมัยใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกาย เธอก็คงจะชอบออกกำลังกายเป็นประจำแทบจะทุกวันเลยใช่มั้ยล่ะ บางคนอาจเข้าฟิตเนสไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือบางคนอาจออกไปวิ่งจ็อกกิ้งตามสวนสาธารณะช่วงเย็นๆ แล้วขอถามหน่อยสิว่ามีใครที่ชอบตื่นขึ้นมาออกกำลังกายในช่วงเช้ากันบ้างรึเปล่า??? เอ้าาา ถึงแม้ว่าการตื่นนอนแต่เช้ามาออกกำลังกายมันจะแอบมีความรู้สึกง่วงงัวเงียนิดๆ ก็จริง แต่การออกกำลังกายตอนเช้าก็มีประโยชน์ดีๆ หลายอย่างเลยนะ ทั้งช่วยเพิ่มพลังให้สมองตื่นตัว ช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงช่วยปรับให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใสอีกด้วยนะ

  แล้วสำหรับใครที่ตั้งมิชชั่นว่าจะตื่นมาออกกำลังกายแต่เช้า… แต่ทำไม่เคยทำสำเร็จเลยสักครั้ง วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เคล็ดลับออกกำลังกาย ‘ ตอนเช้า ’ มาแชร์กัน รับรองว่าการตื่นมาออกกำลังกายจะเป็นเรื่องที่ง่ายดาย และได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเชียวล่ะ

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

    

  ① จัดเตรียมชุดออกกำลังกายให้เรียบร้อยตั้งแต่คืนนี้

  สาวๆ เคยเป็นมั้ยคะพอเห็นเหล่าดาราหรือเซเลบใส่ชุดออกกำลังกายโชว์หุ่นสุดเฟิร์ม หรือเดินผ่านร้านขายชุดออกกำลังกายแล้วเจอชุดสวยๆ เริ่ดๆ แล้วมันก็ช่วยทำให้เธออยากใส่ชุดแบบนั้นบ้าง แถมยังกระตุ้นต่อมความฟิตให้มีแรงใจอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เราเลยอยากแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยให้การตื่นเช้าขึ้นมาออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายดายขึ้น ด้วยการจัดเตรียมชุดออกกำลังกายตั้งวางไว้ให้เรียบร้อยซะตั้งแต่คืนนี้เลยค่ะ พอตื่นขึ้นมาในเช้าวันถัดไปเธอก็จะไม่ต้องเสียเวลาเลือกอยู่นานว่าจะใส่ชุดไหนออกกำลังกายดี ที่สำคัญเธอก็จะไม่มีสิทธิ์ใช้ข้ออ้างที่ว่า ‘ หาชุดออกกำลังกายไม่เจอ ’ เพื่อเทมิชชั่นปั้นหุ่นสวยๆ ตอนเช้าอีกต่อไปด้วยยังไงล่ะ
    

  ② รีบเข้านอนแต่หัวค่ำจะได้ตื่นเช้ามาออกกำลังไหว

  ถ้าสาวซิสคิดจะตื่นเช้าขึ้นมาออกกำลังกายแบบจริงๆ จังๆ เธอก็ต้องหยุดพฤติกรรมการนอนดึกของตัวเองซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการถ่างตานั่งดูซีรีส์แบบยิงยาวข้ามคืน หรือเล่นมือถือคอยส่องนั่นส่องนี่จนเกือบเช้า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอเข้านอนดึกจนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้ตื่นยากในเช้าวันถัดไปหรือไม่ก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการเหนื่อนล้าขั้นสุดนั่นเองค่ะ ดังนั้น เธอต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองใหม่ โดยเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำและนอนหลับให้เต็มอิ่มครบ 6 - 8 ชั่วโมง แล้วก็อย่าลืมสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้เหมาะสมกับการนอนหลับด้วยล่ะ เช่น ปิดไฟ - ปิดม่านเพื่อป้องกันแสงลอดเข้ามา และเปิดแอร์ให้เย็นสบายจะได้นอนหลับสนิทยาวๆ ถึงเช้าไปเลย
     

  ③ อย่าตั้งเวลาปลุกหลายรอบ และวางสมาร์ตโฟนให้ห่างจากตัว

  สำหรับใครที่เป็นคนตื่นยาก ตื่นเย็น พอได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกทีไรเธอก็มักจะคว้ามือถือมากดปิดเสียง แล้วนอนต่ออย่างไวเกือบทุกครั้งเลยใช่มั้ยล่ะ? หลายๆ คนเลยใช้วิธีตั้งเวลาปลุกแบบถี่ๆ ทุก 5 นาที เพราะหวังว่าเสียงนาฬิกาปลุกมันจะช่วยทำให้ตื่นได้ง่ายขึ้น แต่พอเลื่อนเวลาปลุกไปหลายๆ ครั้งก็กลับกลายเป็นตื่นสายไปหลายชั่วโมงซะงั้น ทางที่ดีสาวๆ ที่อยากจะตื่นขึ้นมาออกกำลังกายในตอนเช้า ก็ควรจะตั้งนาฬิกาปลุกตามช่วงเวลาที่ตัวเองต้องตื่นนอน แล้วก็อย่าลืมวางนาฬิกาปลุกหรือสมาร์ตโฟนให้ห่างจากตัวด้วยนะ แบบนี้พอเสียงเวลาปลุกดังขึ้นเมื่อไหร่ เธอก็จะต้องรีบลุกพยุงร่างขึ้นจากเตียงเพื่อเดินไปปิดเสียง ไม่มีโอกาสได้นอนอิดออดอยู่บนเตียงจนเผลอหลับต่อเหมือนที่ผ่านมาแล้ว
    

  ④ กินมื้อเช้าช่วยเพิ่มพลังให้มีแรงออกกำลังกาย

  ในช่วงเวลาที่นอนหลับยิงยาวตั้งแต่กลางคืนมาจนถึงตอนเช้า ร่างกายของเธอก็จะไม่ได้รับสารอาหารมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเลยนะ แล้วถ้าไม่กินมือเช้าก่อนออกกำลังกาย หลายคนก็คงจะรู้สึกหมดเรี่ยวแรงจนไม่มีกระจิตกระใจในการออกกำลังกาย หรือหิวโหยหนักมากระหว่างออกกำลังกายแน่ๆ เราเลยอยากแนะนำสาวๆ ที่คิดจะออกกำลังกายในตอนเช้า ให้เธอกินมื้อเช้าเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเองก่อนทุกครั้ง โดยอาจเลือกกินมื้อเช้าเบาๆ อย่างกรีกโยเกิร์ตที่โรยท็อปปิ้งสุดเฮลท์ตี้ อย่างเช่นผลไม้หลากหลายชนิด ธัญพืช ถั่ว หรือข้าวโอ๊ต เพราะเมนูนี้เป็นมื้อเช้าที่ไม่หนักท้องมากจนเกินไป ใช้เวลาทำเพียงแค่ไม่กี่นาทีแถมยังได้สารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการอีกต่างหากนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe