Articles makeup
ความงาม

ร้อนนี้ต้องมี! 6 Skincare Routine เพื่อผิวสวยใส เป๊ะปังต้าน COVID-19

พอต้องใส่แมสก์ทุกวัน เลยทำให้แต่งหน้าน้อยลง แต่ก็ทำให้ได้ดูแลผิวอย่างเต็มที่มากขึ้น เลยอยากจะแชร์ไอเทมผิวสวยใส นุ่มเด้ง ประจำซัมเมอร์นี้ให้ได้ชมกัน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Yves Rocher Hydra Vegetal Ultra-Fresh Cleansing Gel

  • 2. MUJI LIGHT TONING WATER HIGH MOISTURE

  • 3. Merci Vitamin C Micro Water Essence

  • 4. MERCI VITAMIN C Extra Bright Serum

  • 5. Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

  • 6. Innisfree Intensive Long-Lasting Sunscreen SPF50+/PA++++


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ นาน ๆ เราจะเจอกันสักครั้ง นี่ก็เป็นช่วงที่ COVID-19 ก็กลับมารุนแรงอีก ทำให้หลายคนต้องเข้าสู่สภาวะของการ WFH รวมถึงตัวของ Peony เองด้วย เนื่องจากว่าปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้เราต้องใส่หน้ากากอนามัยกันตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน จริง ๆ เราเป็นคนชอบแต่งหน้า แต่พอต้องมาใส่แมสก์ เลยทำให้แต่งหน้าน้อยลง ยอมรับว่าแรก ๆ ก็เซ็ง แต่ก็ทำให้มีโอกาสได้ดูแลผิวอย่างเต็มที่มากขึ้น ( จะเรียกว่าได้พักหน้าว่างั้นเถอะ ) นี่ก็เลยอยากจะแชร์ไอเทมผิวสวยใส นุ่มเด้ง ประจำซัมเมอร์นี้ให้ได้ชมกัน ทุกชิ้นคือเป็น Skincare Routine ที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน ส่วนมากก็เป็นราคากลาง ๆ ตามสไตล์พนักงานเงินเดือนที่มีหนี้สินล้นพ้นตัว 55555 TT แต่ยืนยันว่าใช้ดีทุกตัว! แต่จะเป็นตัวไหน มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลย


  1. Yves Rocher Hydra Vegetal Ultra-Fresh Cleansing Gel

  1619076425 tie in merci vitc 02

  ตัวแรกเป็นเจลล้างหน้าหลอดสีฟ้าจาก Yves Rocher ค่ะ เป็นสูตรสำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ และขาดความกระจ่างใส ไม่เรียบเนียน ซึ่งจริง ๆ เราเป็นคนผิวผสม แต่มีอาการขาดน้ำอยู่ด้วย เจลตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำ ให้ผิวยังคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน กลิ่นเขาจะหอมสดชื่น ออกแนวธรรมชาติ ซื้อมาใช้ซ้ำ ๆ บ่อยมาก ส่วนนึงเพราะชอบกลิ่น ที่สำคัญคือล้างหน้าเสร็จแล้วไม่ทำให้รู้สึกตึงผิวหน้าด้วยค่ะ

  2. MUJI LIGHT TONING WATER HIGH MOISTURE

  1619076450 tie in merci vitc 03

  ล้างหน้าเสร็จก็ต้องปรับสภาพผิวกันก่อนด้วยโทนเนอร์ อย่างของ MUJI เป็นตัวที่เราใช้ติดต่อกันมาหลายขวดมาก ๆ ตัวนี้เขาจะให้ความชุมชื้นตามธรรมชาติ มีส่วนผสมของผลไม้ 4 ชนิดก็คือ ผลองุ่น, กีวี เปลือกส้ม และแอปริคอต เน้นการฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวสดชื่น สุขภาพดี ใช้ไปเรื่อย ๆ เรารู้สึกจริง ๆ ว่าเขาช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ขณะเดียวกันก็ช่วยเรื่องสิวไปด้วย รู้สึกว่าผิวสะอาดจริง ๆ


  3. Merci Vitamin C Micro Water Essence

  1619076518 tie in merci vitc 04

  ถัดจากโทนเนอร์ ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการบำรุงผิวกันแล้ว ตัวแรกเป็นน้ำตบวิตซีของ Merci ที่เพิ่งออกมาใหม่ไม่นานมานี้ค่ะ มีส่วนผสมที่เพิ่มเข้ามาของ HYA Omega 3 เนื้อเขาจะเป็นน้ำใส ๆ บางเบา ได้กลิ่นสดชื่นของวิตซีมาเลย โดยหลัก ๆ แล้วเจ้าตัวนี้จะช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เด้ง อิ่มน้ำ พร้อมคงความชุ่มชื้นตลอดวัน ให้ความอ่อนโยน ใช้ได้แม้กับผิวที่เป็นสิว ส่วนตัวเราชอบตรงที่เนื้อเอสเซนส์เขาซึมเข้าสู่ผิวได้ไวมาก ๆ ใช้มาได้ประมาณอาทิตย์นึง เรารู้สึกว่าผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำ และไบรท์ขึ้นเล็กน้อย ตอนนี้ผ่านมาเกือบเดือนแล้ว เท่าที่สังเกตคือรักผิวตัวเองในเวลานี้มาก ^^


  4. MERCI VITAMIN C Extra Bright Serum

  1619076580 tie in merci vitc 05

  เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงที่เข้มข้นขึ้น เซรั่มวิตซีของ Merci เป็นตัวที่เราใช้มาได้สักพักตั้งแต่ต้นปี ( คือเริ่มใช้เซรั่มตัวนี้ก่อน แล้วติดใจ เห็นน้ำตบออกมาใหม่ เลยซื้อมาใช้คู่กัน ) โดยเขารวมเอาวิตามิน 3 ชนิดมารวมตัวกัน พร้อมกับแพลงตอนที่สกัดจากกระบวนการ Biotechnology ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย พร้อมกระชับรูขุมขน และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ตอนที่ได้ใช้ครั้งแรก คือชอบมาก ทั้งเนื้อที่ดูเด้งนิด ๆ และกลิ่นหอมเหมือนกลิ่นส้ม ได้ฟีลวิตามินซีจริง ๆ เราสังเกตว่าผิวตัวเองดูฟู นุ่มเด้ง และดูสว่างขึ้นจริง ๆ หมดขวดแรกก็เลยซื้อขวดที่ 2 พร้อมน้ำตบสูตรเดียวกันมาด้วยกัน ยิ่งเอามาใช้คู่กันแล้วคือดีมากจริง ๆ ค่ะ

  5. Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

  1619076629 tie in merci vitc 06

  เนื่องจากเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน ก็เลยพยายามไม่ใช้มอยส์เจอร์ที่เป็นเนื้อครีมหนัก ๆ ให้รำคาญผิว จึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว สเปคทั้งหมดที่ตั้งไว้จึงมาตกที่เจลครีมของคีลส์ตัวนี้ค่ะ หลัก ๆ คือเขาเน้นการมอบความชุ่มชื้น ปรับสมดุลจากภายใน ขณะเดียวกันก็ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าไปในตัว เนื้อเขาจะออกขุ่น ๆ ไม่มีสี ไม่แต่งกลิ่น ทาแล้วจะเย็น ๆ ผิว เราใช้มาเช้า-เย็น รู้สึกได้นะว่าหน้ามันน้อยลง แต่ก็ไม่แห้ง ยังรักษาความชุ่มชื้น ปรับสมดุลผิวตามที่เขาเคลมเอาไว้ได้จริง ๆ


  6. Innisfree Intensive Long-Lasting Sunscreen SPF50+/PA++++

  1619076702 tie in merci vitc 07

  สิ่งสุดท้ายที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับซัมเมอร์นี้ ก็คือ “ ครีมกันแดด ” ค่ะ อย่างของ Innisfree ตัวนี้เราซื้อมาใช้ซ้ำบ่อยมาก หลัก ๆ คือมีส่วนผสมจากน้ำมันดอกทานตะวัน, สารสกัดจากชาเขียว ซึ่งนอกจากปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ และยูวีบีได้แล้ว เขายังมีน้ำมันจากเมล็ดอีเซี่ยม และสารสกัดจากต้นโคกกระออม ช่วยฟื้นฟูผิวและลดความตึงเครียด ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติคุมมัน กันเหงื่อได้ดีแล้ว เขายังเกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมสดชื่น แถมยังช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้น เตรียมพร้อมให้แต่งหน้าต่อได้เลย

  1619076758 tie in merci vitc 01

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe