1582704984 cat japan color
โซนญี่ปุ่น

10 คดีโคนันที่น่าประทับใจ และ ไม่มีใครตาย!

คงจะมีใครหลายคนที่แซวเจ้าหนูโคนันว่า “ ไปที่ไหนก็มีแต่คนตาย ” หรือไม่ก็ “ ยมฑูตคนเป็น ” แต่ครั้งนี้เราจะหาหลักฐานมาแก้ต่างว่าที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปหรอกนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เกริ่นนำกันสักนิด

  • 1. คดีลายแทงรหัสลับ ( ปี 1 ตอนที่ 4 )

  • 2. คดีปริศนาลักพาตัวปูกับปลาวาฬ ( ปี 2 ตอนที่ 67 )

  • 3. ความลับของพระจันทร์กับดวงดาวและพระอาทิตย์ ( ปี 4 ตอนที่ 174 - 175 )

  • 4. กล่องเพลงที่เปี่ยมด้วยความหมาย ( ปี 5 ตอนที่ 209 - 210 )

  • 5. ความลับของกิจการที่รุ่งเรือง ( ปี 5 ตอนที่ 244 )

  • 6. บุรุษผู้มาจากชิคาโก้ ( ปี 6 ตอนที่ 277 - 278 )

  • 7. ฮัตโตริ เฮย์จิ เข้าตาจน! ( ปี 7 ตอนที่ 348 - 349 )

  • 8. รักครั้งแรกสีใบแปะก๊วย ( ปี 10 ตอนที่ 455 - 456 )

  • 9. นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 7 ( ปี 10 ตอนที่ 469 - 470 )

  • 10. ความลับของรัสเซียน บลู ( ปี 10 ตอนที่ 483 )

  • ส่งท้ายไม่ส่งลา

  • เครดิต

  เกริ่นนำกันสักนิด

  โดราเอมอน วันพีช นารูโตะ กินทามะ ดราก้อนบอล ฯลฯ ต่างก็เป็นการ์ตูนในตำนานที่ครองใจเหล่าแฟน ๆ อนิเมะทั่วโลก แน่นอนว่า โคนัน ( Detective Conan ) ก็เป็นอีกหนึ่งในตำนานเช่นกัน ด้วยธีมเรื่องที่เป็นแนวสืบสวน และการดำเนินเรื่องที่ทำให้พวกเราต้องคอยลุ้นอยู่ตลอดเวลา รวมถึงปริศนาที่พอเฉลยแล้วก็มักจะทำให้รู้สึกเก็ทว้าวเสมอ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นต่างก็เป็นจุดเด่นที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ครองใจใครหลายคน แถมยังเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างด้วย~


  [ เดอะมูฟวี่ 24 จะได้ดูกันมั้ยนะ โควิดก็กันซีนเก่งเหลือเกิน T^T ]

  เชื่อว่าคงจะมีครีเอเตอร์หลายคนที่เปิดหัวเรื่องโคนันด้วยคดีหลอนอย่าง คดีฆาตกรรมในห้องสมุด ( Library Murder Case ) หรือคดีโหดอย่าง คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน ( Mountain Villa Bandaged Man Murder Case ) แต่ครั้งนี้เราจะมากล่าวถึง คดีที่ไม่มีคนตาย ( เพราะถูกฆาตกรรม ) ในโคนันกันค่ะ แน่นอนว่าคดีที่รวบรวมมานั้นก็สนุกและน่าประทับใจ ไม่แพ้คดีอื่น ๆ เลยล่ะ แถมยังแก้ข้อกล่าวหาของทุกคนได้ด้วย ว่าเจ้าโคนันน่ะไม่ได้ไปที่ไหนก็มีแต่คนตายสักหน่อย! ( แม้ว่าตอนที่มีคนตายจะปาไปแล้ว 90% ของเรื่องก็ตามที 555 ) ว่าแต่จะมีคดีไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ~

  หมายเหตุ: สำหรับคนที่ ( อาจจะ ) ไม่เคยดูโคนัน สามารถทำความรู้จักกับการ์ตูนเรื่องนี้ได้ตามลิงก์ที่เราแปะไว้เลย >>> ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (วิกิพีเดีย)

  Spoiled: [ส่วนตัวแล้ว 2 คดีที่กล่าวมาก็คือเอาเรื่องจริง ๆ นะ อย่างคดีแรกนี่ก็หลอนที่ซ่อนศพละหนึ่ง แถมหลอนหน้าลุงในห้องสมุดด้วย ส่วนคดีหลังก็ทำเราจิตตกตรงเหตุจูงใจกับเจตนาของคนร้าย แถมอุบายที่ใช้ก็โหดมากจริง ๆ อย่างไรก็ตามในการ์ตูนเรื่องนี้ยังมีคดีที่หลอนและทำให้เราเสียวสันหลังวาบ ๆ ได้มากกว่าอีกนี้ค่ะ เชื่อสิ เชื่อสิ~]

  1. คดีลายแทงรหัสลับ ( ปี 1 ตอนที่ 4 )

  1619065499 1 illustation detective conan ep 4

  GOSHO AOYAMA PRESENTS: DETECTIVE CONAN EP. 4

  เรื่องย่อ: ในระหว่างที่โคนันกับเดอะแก๊งไปเที่ยวด้วยกันนั้น บังเอิญเก็บลายแทงที่น่าจะมีใครสักคนทำหล่นไว้ โดยจังหวะนั้นดันประจวบเหมาะกับข่าวที่ว่า มีพวกมาเฟียอิตาลีได้เข้ามาหลบซ่อนในญี่ปุ่นพร้อมกับเหรียญทองที่ขโมยมาพอดี แน่นอนว่าพวกเราเหล่าคนดูต่างก็คาดไว้แล้วว่าเหตุการณ์ทั้งสองมันต้องมีความเกี่ยวข้องกันแน่ ๆ !

  Note: ส่วนสาเหตุที่เราหยิบตอนนี้ขึ้นมาแนะนำทุกคนนั้น ก็คือวิธีการไขปริศนาบนลายแทงนั่นเอง ดูจบแล้วคือประทับใจจริง ๆ นะ เพราะรูปภาพอย่างง่ายที่อยู่บนลายแทงมันกลับเป็นปริศนาที่ดูเหมือนง่ายแต่ไม่ง่ายเลย ( ย้อนแย้งมากแม่ 555 ) แต่พูดถึงโคนันเวอร์ชันอนิเมะในช่วงปีแรก ๆ ความหลอนมันอยู่ที่ลายเส้นกับการลงสีจริง ๆ นะ แม้ว่าคดีนี้จะไม่มีคนตายก็จริงแต่ด้วยเหตุที่กล่าวมานั้น มันทำให้เราแอบหลอนหน่อย ๆ

  2. คดีปริศนาลักพาตัวปูกับปลาวาฬ ( ปี 2 ตอนที่ 67 )

  1619065663 2 illustation detective conan ep 67

  GOSHO AOYAMA PRESENTS: DETECTIVE CONAN EP. 67

  เรื่องย่อ: โคโกโร่ โคนัน และรัน บังเอิญพบกับชายคนหนึ่งที่ทำตัวน่าสงสัย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นซึ่งนำไปสู่การช่วยสืบคดีลักพาตัวในครั้งนี้ โดยเบาะแสมีเพียงคำพูดของเด็กที่บอกว่า ที่นี่มีปูเยอะแยะและปลาวาฬกำลังพ่นน้ำ

  Note: สำหรับตอนนี้เราบอกเลยว่าแอบลุ้นอยู่นะ เพราะต้องตามหาเด็กแข่งกับเวลา แถมต้องหาสถานที่ที่ตรงกับคำพูดของเด็กด้วย ถือว่าเป็นอีกตอนหนึ่งที่พอเฉลยทริคออกมาก็ว้าวเช่นกัน

  3. ความลับของพระจันทร์กับดวงดาวและพระอาทิตย์ ( ปี 4 ตอนที่ 174 - 175 )

  1619065772 3 illustation detective conan ep 174

  GOSHO AOYAMA PRESENTS: DETECTIVE CONAN EP. 174

  เรื่องย่อ: ดร.อากาสะพาพวกเด็ก ๆ ไปเล่นเกมล่าสมบัติที่บ้านตากอากาศของคุณลุงของด็อกเตอร์ซึ่งถูกทิ้งร้างมาร่วม 50 ปี และโคนันก็ช่วยพวกเด็ก ๆ ไขปริศนาจนเจอลังใส่ของเล่นที่ด็อกเตอร์เอามาซ่อนไว้ใต้เตียงแทนสมบัติ แต่ของเล่นทั้งหมดกลับถูกทำลายอย่างโหดร้าย แต่แล้วพวกเด็ก ๆ กลับพบสัญลักษณ์รูปพระอาทิตย์ พระจันทร์และดาว ซึ่งปรากฎบนสิ่งของและเครื่องเรือนต่าง ๆ ที่อยู่ในห้องนั้น หรือว่าบ้านหลังนี้จะมีสมบัติซ่อนอยู่จริง ๆ นะ แล้วคนที่ทำลายของเล่นล่ะ เป็นใครกันนะ!

  Note: เป็นอีกตอนหนึ่งที่สนุกมากสำหรับเรา ( แม้ว่าตอนท้ายจะแอบน่ากลัวนิด ๆ ก็ตามที ) คือเราชอบตอนแก้สัญลักษณ์จริง ๆ นะ โดยเฉพาะคนที่รู้ภาษาญี่ปุ่นก็จะอินกับตอนนี้มากเลยเชื่อสิ

  4. กล่องเพลงที่เปี่ยมด้วยความหมาย ( ปี 5 ตอนที่ 209 - 210 )

  1619065908 4 illustation detective conan ep 209

  GOSHO AOYAMA PRESENTS: DETECTIVE CONAN EP. 209

  เรื่องย่อ: มีผู้หญิงคนหนึ่งมาจ้างโคโกโร่ให้ตามหาเจ้าของกล่องเพลงประหลาด แน่นอนว่าถ้ามีลุงแกคนเดียวก็คงไม่รอด โคนันจึงช่วยตามหาเจ้าของกล่องเพลงที่ว่าด้วย แต่เมื่อรู้ที่อยู่จนกระทั่งไปพบที่บ้าน ก็กลับพบว่าเจ้าของเสียชีวิตไปนานแล้วแถมคนในครอบครัวก็มีทีท่าประหลาดเสียด้วย และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น!

  Note: ไหนบอกว่าเป็นคดีที่ไม่มีคนตายไง! ก็คนที่ตายเขาไม่ได้ถูกฆ่านี่นา 555 แอบสปอยด์นิดนึงว่าถึงตอนนี้จะไม่มีใครตายแต่ก็น่ากลัวใช้ได้เลยละ นั่งดูตอนตีหนึ่งตีสองคือเรื่องอย่าหาทำ ( แม่เตือนละนะซิส! ) อย่างไรก็ดีตอนนี้ก็จบแบบอบอุ่นนะ แถมตอนไขปริศนาของกล่องเพลงประหลาดก็ล้ำดีด้วย

  5. ความลับของกิจการที่รุ่งเรือง ( ปี 5 ตอนที่ 244 )

  1619066129 5 illustation detective conan ep 244

  GOSHO AOYAMA PRESENTS: DETECTIVE CONAN EP. 244

  เรื่องย่อ: โคนันและพวกเด็ก ๆ ได้รู้ว่ามีชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้าไปอยู่ที่บ้านของเพื่อนพวกเขา โดยเพื่อนคนนั้นไปขอร้องให้พวกโคนันช่วยสืบหาความจริงว่า ชายคนนั้นมีจุดประสงค์อะไรถึงได้เข้ามาทำดีและตีสนิทกับคนในครอบครัวเขา แม้ว่าโคนันจะเห็นว่านี่เป็นเรื่องที่ไร้สาระเกินจะบรรยาย แต่แล้วข้อสันนิษฐานของมิทสึฮิโกะกลับถูกต้องซะงั้น

  Note: 555+ ( เธอจะหัวเราะนำมาไม่ได้นะ ) บอกเลยว่าตอนนี้มันตลกมากจริง ๆ เชื่อว่าทุกคนจะเอ็นดูชายแปลกหน้าหรือไม่ก็อาจจะร้องอิหยังวะในใจหลายรอบเหมือนกับโคนันแน่ ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนญี่ปุ่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe