Articles makeup
ความงาม

อยากผิวสวยต้องลองทำตาม! 7 สเต็ปดูแลผิว ‘ ตอนเช้า ’ ของสาวญี่ปุ่น เตรียมผิวสวยพร้อมลุยตลอดวัน

วันนี้เรามีเคล็ดลับบำรุงผิวมาแชร์กันอีกแล้วค่ะ สาวคนไหนที่อยากตื่นเช้ามาสัมผัสกับผิวสวยใส ก็ต้องลองทำตาม 7 สเต็ปดูแลผิว ‘ ตอนเช้า ’ ของสาวญี่ปุ่น ที่จะช่วยเตรียมผิวสวยพร้อมลุยตลอดวันกันไปเลย


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ล้างหน้าเคลียร์ผิวสะอาดใสรับเช้าวันใหม่

  • ❷ ทา ‘ โลชั่น ’ หลังล้างหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุง

  • ❸ ตบ ‘ เอสเซนส์ ’ เข้าผิว… สเต็ปดูแลผิวสำคัญของคนผิวแห้ง

  • ❹ ทา ‘ เซรั่ม ’ เน้นแก้ปัญหาผิวกวนใจอย่างตรงจุด

  • ❺ ล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวนานๆ ด้วย ‘ อิมัลชั่น ’

  • ❻ ทาครีมบำรุงแล้วก็ต้องไม่ลืมทา ‘ กันแดด ’

  • ❼ ปรับผิวให้สวยเนียนเป็นธรรมชาติด้วย ‘ รองพื้นเนื้อบางเบา ’

    
  おはよう ございます~~~
  อรุณสวัสดิ์คุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา ⊂( ◜◒◝ )⊃

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าผิวพรรณของคนญี่ปุ่นเนี่ย ทั้งขาวกระจ่างใส เนียนเด้ง ผิววิ้งค์ดูมีออร่า แถมแต่ละคนยังหน้าเด็กกว่าอายุจริงอีกด้วยนะ เลยไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ จะยกตำแหน่ง #ผิวสวยชนะเลิศ ให้กับคนประเทศนี้ไปเลย แล้วเหตุผลที่คนญี่ปุ่นงานผิวดี๊ดีได้ขนาดนี้ก็ไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ผิวสวยมาตั้งแต่เกิดเท่านั้นหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าพวกเธอถูกสอนให้ดูแลบำรุงผิวมาตั้งแต่อายุยังน้อยอยู่ เรียกได้ว่าเป็นการส่งต่อเคล็ดลับผิวสวยกันแบบรุ่นสู่รุ่นเลยนั่นเองค่ะ

  วันนี้เราเลยจะขออาสาพาไปส่อง 7 สเต็ปดูแลผิว ‘ ตอนเช้า ’ ของสาวญี่ปุ่น เอาให้รู้กันแบบชัดๆ ทีละขั้นตอนไปเลยว่าพวกเธอใช้สกินแคร์ชนิดไหนบ้าง? หรือมีเทคนิคการบำรุงผิวยังไง? มามะๆ ใครอยากสร้างงานผิวสวยใสสุขภาพดีตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ก็ตามไปบำรุงผิวพร้อมกันได้เลยจ้า

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

    

  ❶ ล้างหน้าเคลียร์ผิวสะอาดใสรับเช้าวันใหม่

  หาววว~ หลังจากที่สลัดความง่วงออกไปและมีแรงพยุงตัวเองลุกออกจากเตียงแล้ว ก็อย่าลืมเดินตรงเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำ แปรงฟัน และล้างหน้าให้เรียบร้อนก่อนทำกิจกรรมอื่นๆ เลยนะคะ แล้วสำหรับสาวญี่ปุ่นเนี่ยพวกเธอจะล้างหน้าในช่วงเช้าด้วยน้ำอุ่น หรือใช้ ‘ Micellar Water ’ ซึ่งเป็นคลีนซิ่งที่มีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อล้างเอาสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน หรือสกินแคร์ที่ตกค้างจากการทาครีมก่อนนอนออกไปจากผิว พอผิวหน้าสะอาดใสแล้วก็จะช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตัน ผิวสามารถหายใจได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้จุดด่างดำต่างๆ ค่อยๆ จางหายไป และผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยนะ ดังนั้น ใครรู้ตัวว่าขี้เกียจล้างหน้าตอนเช้าก็ต้องรีบเปลี่ยนนิสัยข้อนี้ด่วนๆ เลย
     

  ❷ ทา ‘ โลชั่น ’ หลังล้างหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุง

  ‘ โลชั่น ’ ถือเป็นไอเทมบำรุงผิวที่สำคัญมากๆ สำหรับสาวญี่ปุ่นเลยนะ ซึ่งอาจแตกต่างจากสเต็ปการบำรุงผิวของสาวๆ ฝั่งตะวันตกที่จะข้ามการใช้โลชั่นบำรุงผิวไป ด้วยการใช้โทนเนอร์ทาผิวหลังล้างหน้าแล้วข้ามไปทามอยส์เจอไรเซอร์เลย แต่สาวญี่ปุ่นหลังจากที่พวกเธอล้างหน้าในตอนเช้าเสร็จแล้ว ก็จะทาโลชั่นเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆ ไป โดยโลชั่นเป็นสกินแคร์ที่มีลักษณะเป็นน้ำ สามารถเทลงฝ่ามือแล้วใช้วิธีตบเบาๆ ให้เนื้อโลชั่นเข้าผิวได้เลย หรือจะใช้สำลีแผ่นชุบโลชั่นแล้วเช็ดผิวเบาๆ ก็ได้เหมือนกัน หรือถ้าสาวคนไหนอยาก DIY มาส์กหน้าราคาประหยัด ก็ให้เทโลชั่นใส่สำลีแผ่นให้ชุ่ม แล้วโปะให้ทั่วใบหน้าแทนแผ่นมาสก์หน้าก็ได้เหมือนกันนะ #สวยงบน้อย
   

  ❸ ตบ ‘ เอสเซนส์ ’ เข้าผิว… สเต็ปดูแลผิวสำคัญของคนผิวแห้ง

  รู้รึเปล่าคะว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หลายคนเจอปัญหาผิวเหี่ยวย่นกว่าอายุจริง หรือเจอริ้วรอยก่อนวัยถามหาตั้งแต่อายุยังน้อย มันเกิดจากการที่ผิวแห้งกร้านขาดน้ำจนผิวสูญเสียความยืดหยุ่น แล้วเปิดทางให้ริ้วรอย ตีนกา ร่องแก้ม หรือผิวเหี่ยวย่นพร้อมใจกันโผล่ขึ้นมาบนผิวหน้าไงล่ะ แบบนี้สาวญี่ปุ่นเขาเลยไม่ลืมสเต็ปบำรุงผิวตอนเช้าที่สำคัญมากๆ อย่างการตบ ‘ เอสเซนส์ ’ เข้าผิวด้วยนั่นเองค่ะ โดยเอสเซนส์ก็เป็นสกินแคร์ที่มีลักษณะเป็นน้ำที่ผสานส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเอาไว้หลายอย่าง แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำมากขึ้น พร้อมช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน และป้องกันริ้วรอยก่อนวัย การทาเอสเซนส์ก็ถือเป็นเคล็ดลับผิวสวยใสและหน้าเด็กเด้งของสาวญี่ปุ่นอีกหนึ่งอย่างด้วยนะ
    

  ❹ ทา ‘ เซรั่ม ’ เน้นแก้ปัญหาผิวกวนใจอย่างตรงจุด

  สกินแคร์ที่เน้นแก้ปัญหาผิวกวนใจได้อย่างตรงจุด คงไม่มีไอเทมไหนจะคุณภาพดีเริ่ดและฮอตฮิตไปกว่า ‘ เซรั่ม ’ อีกแล้วค่ะ แล้วทางฝั่งสาวญี่ปุ่นเองเขาก็นิยมทาเซรั่มในสเต็ปการบำรุงผิวช่วงเช้าด้วยเหมือนกันนะ เพราะเซรั่มแต่ละสูตรก็จะผสานส่วนผสมและสารสกัดสำคัญหลายอย่าง ที่รวมพลังเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาผิวแตกต่างกันไป เช่น เซรั่มสูตรลดสิว เซรั่มสูตรผิวกระจ่างใส เซรั่มสูตรลดริ้วรอย ไปจนถึงเซรั่มสูตรลดฝ้า / กระ / จุดด่างดำ ไม่ว่าสาวซิสจะมีปัญหาผิวแบบไหนก็สามารถหาซื้อเซรั่มที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเองได้ครบถ้วน แล้วอย่างที่เราบอกไปแล้วว่าเซรั่มอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิด เนื้อเซรั่มเลยค่อนข้างเข้มข้นและเป็นสกินแคร์ที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยด้วยนั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe