Articles love2
ความรัก

คิดเอาไว้ว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ~ 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ' ตกหลุมรัก ' เข้าเต็มๆ แบบไม่ต้องสงสัย 💓

สาวซิสที่แอบรู้สึกสับสนกับหัวใจตัวเองอยู่ตอนนี้ก็ต้องรีบตามไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ' ตกหลุมรัก ' ด่วนๆ เลยนะ เพราะหากมีอาการตามที่เราบอกไปเกือบครบทุกข้อ ก็มั่นใจได้เลยว่าเธอกำลังตกหลุมรักเข้าเต็มๆ แล้วล่ะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เธอสนใจใคร่รู้ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขา

  • ❷ เธออยากสัมผัสใกล้ชิดและแสดงความรักตลอดเวลา

  • ❸ เธอโฟกัสที่เขาจนแทบจะลืมเรื่องอื่นๆ ในชีวิต

  • ❹ เขาทำให้เธออยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

  • ❺ เมื่อไหร่ที่เขาเศร้า เธอก็จะรู้สึกเศร้าตามไปด้วย

  • ❻ คิดถึงเขาทีไรก็ทำให้ยิ้มออกมาได้เสมอ

  • ❼ การยอมเสียสละในบางเรื่อง ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเธอ

     
  ~ ตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว เธอใช่ไหมเป็นคนผลักฉัน ~
  ถึงเพลงจะเก่า… แต่เปิดฟังเมื่อไหร่ก็ทำให้เขินได้ตลอดเลยว่ามั้ยคะซิส?!

  เรามั่นใจว่าสาวๆ เกือบทุกคนก็คงจะต้องเคยมีประสบการณ์ ‘ ตกหลุมรัก ’ ใครสักคนกันมาแล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนเดียวกัน เพื่อนร่วมงานต่างแผนก ลูกชายป้าข้างบ้าน หรือแม้แต่ตกหลุมรักแฟนหนุ่มของตัวเองวันละหลายๆ รอบก็เหมือนกัน แต่บางคนอาจแยกไม่ออกว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับตัวเองตอนนี้ มันคืออาการตกหลุมรักจริงๆ หรือเป็นแค่อาการคลั่งรักเพียงชั่ววูบเท่านั้นกันแน่ เพราะมันมีเพียงแค่เส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างสองความรู้สึกนี้ จนทำให้สับสนขึ้นมาได้ง่ายๆ นั่นเองค่ะ

  วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปเช็ก 7 สัญญาณบอกชัดว่าเธอกำลัง ‘ ตกหลุมรัก ’ เข้าเต็มๆ เผื่อมันจะช่วยทำให้เธอรู้ใจตัวเองเร็วขึ้น และไม่ต้องมาเสียเวลาสงสัยงุนงงกับความรู้สึกของตัวเอง จนเผลอทำให้ความสัมพันธ์สะดุดหรือเสี่ยงโดนสาวคนอื่นปาดหน้าเค้กไปซะก่อนยังไงล่ะ

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

    

  ❶ เธอสนใจใคร่รู้ในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขา

  สาวซิสบางคนอาจไม่รู้ตัวหรือไม่ทันสังเกตตัวเองว่าเวลาที่ตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมา เธอมักจะทำตัวเป็นสายลับ 007 ที่คอยแอบตามสืบหรือตามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับหนุ่มคนที่หมายปอง ไม่ว่าเขาจะเป็นคนแบบไหน? เขาชอบ / ไม่ชอบอะไร? เขาสนิทกับใครบ้าง? หรือเขาชอบผู้หญิงแบบไหน? เรียกได้ว่าทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเขาก็กระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นของเธอได้เสมอ แล้วยิ่งถ้าเธอสามารถจดจำข้อมูลของอีกฝ่ายได้แม่นเป๊ะไม่ต่างอะไรจาก #อับดุลเอ้ย ถามอะไรตอบได้ มันก็เป็นการส่งสัญญาณที่ค่อนข้างจะชัดเจนเลยนะว่าเธอกำลังตกหลุมรัก แล้วยังให้ความสำคัญกับเขามากๆ ด้วย
     

  ❷ เธออยากสัมผัสใกล้ชิดและแสดงความรักตลอดเวลา

  อ๊ะๆ อย่ามาทำเป็นบิดไปบิดมาด้วยความเขินอายเลยค่ะ มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยนะที่เวลาตกหลุมรักใครสักคนเข้าอย่างจัง แล้วเธอจะอยากสัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ชอบให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือแอบมโนวาดฝันว่าจะได้มีช่วงเวลาที่แสนสวีทด้วยกัน หรือแม้แต่กับคนรักเองถ้าเธอรู้สึกรักเขามากๆ ก็ต้องอยากที่จะแสดงความรักกับเขาแทบจะตลอดเวลา นั่นก็เพราะการสัมผัสใกล้ชิดกันระหว่างคนสอง ไม่ว่าจะเป็นการกอด จูบ จับมือ หรือเดินโอบไหล่ก็ตาม มันต้องเกิดจากการที่คนทั้งคู่มีความรู้สึกดีๆ ให้แก่กัน ลองคิดดูสิว่าถ้าไม่รัก… เธอก็คงไม่มีทางอยากอยู่ใกล้กับเขาหรอกว่ามั้ยล่ะ?!
     

  ❸ เธอโฟกัสที่เขาจนแทบจะลืมเรื่องอื่นๆ ในชีวิต

  เวลาที่เธอตกอยู่ในห้วงแห่งรักหรือตกหลุมรักใครสักคนนึง เราอยากให้ตั้งสติแล้วลองสังเกตดูสิว่ามีอาการเหล่านี้รึเปล่า… หลายๆ ครั้งในหัวของเธอมักจะเอาแต่คิดถึงเรื่องของเขาอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่า ณ ช่วงเวลานั้นๆ เธอและเขาจะไม่ได้เจอหน้ากันก็ตาม หรือไม่ว่าเธอจะทำอะไร / อยู่ที่ไหน / ไปกับใคร สมองก็โฟกัสอยู่ที่คนคนเดียวจนแทบจะลืมเรื่องอื่นๆ ในชีวิตไปซะสนิท เพราะเอาแต่คิดวนไปวนมาและอยากรู้ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่? กินข้าวรึยัง? อยู่กับใคร? หากเธอไม่สามารถหยุดคิดถึงหนุ่มคนไหนได้ ก็โปรดจงรู้ตัวไว้เลยนะว่าเขาคนนั้นคงต้องเป็นคนที่พิเศษสำหรับเธอมากกว่าคนอื่นๆ ทั่วไปแน่นอน
   

  ❹ เขาทำให้เธออยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

  ‘ ความรัก ’ มันเป็นพลังที่ช่วยขับเคลื่อนให้เราอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้จริงๆ นะ ก็เวลาที่เธอตกหลุมรักใครคนนึง เธอก็มักจะอยากเป็นคนที่ดีที่สุดเพื่อดึงดูดให้เขาสนใจ หรือมีความคิดแวบเข้ามาในหัวว่าอยากเป็นคนที่ดีกว่านี้เพื่อจะได้คู่ควรกับเขาคนนั้น ซึ่งหากมองในแง่ดีและรู้จักนำความรักมาเป็นแรงผลักดันให้เธอเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยที่ไม่ได้ทิ้งตัวตนจริงๆ ของตัวเองไป มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยว่ามั้ยล่ะ??? เพราะฉะนั้นหากใครสามารถทำให้เธออยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิมได้ ก็จงรู้ไว้เลยว่าเธอตกหลุมรักเขาคนนั้นอย่างแน่นอนแบบไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe