1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ไม่ได้ดึง มันตึงเอง! แชร์ 7 เทคนิคแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้ ' สวยหวาน ' สาวหน้าดุ / หน้าเหวี่ยงรีบทำตามด่วน

ใครที่เป็นสาวหน้าดุหรือหน้าเหวี่ยงโดยธรรมชาติ แล้วไม่อยากจะโดนคนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่ากำลังโกรธ ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิคแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้ ' สวยหวาน ' ที่เราหยิบมาแชร์กันให้ไวเลยค่ะ


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ทาอายแชโดว์สีขาวที่หัวตา ช่วยทำให้ดวงตาสดใสขึ้นได้

  • ❷ ทาลิปสติกโทนสีสว่างแทนโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ จะดีกว่า

  • ❸ อย่าเขียนคิ้วสีเข้มหรือวาดเส้นคิ้วหน้าจนเกินไป

  • ❹ ปัดไฮไลต์ให้ถูกจุดช่วยทำให้ผิวไบรท์ดูมีมิติ

  • ❺ ปัดแก้มโทนสีชมพูช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมีชีวิตชีวา

  • ❻ ไม่อยากหน้าดุก็ต้องไม่ลืมกลบถุงใต้ตาให้หายวับไป

  • ❼ หน้าดูสวยหวานขึ้นได้ง่ายๆ แค่ใช้อายแชโดว์โทนสีอ่อน

    
  ‘ โกรธหรอ? ’ / ‘ อารมณ์ไม่ดีรึเปล่า? ’ ใครเจอคำถามแบบนี้จากคนรอบข้างบ่อยๆ บ้างคะ ยกมือขึ้น?!

  เอาจริงๆ ถ้าไม่เจอกับตัวก็ไม่มีทางเข้าใจความเจ็บปวดของคนที่ ‘ หน้าดุ ’ มาตั้งแต่เกิดหรอกนะว่า ในบางครั้งความหน้าดุหรือหน้าเหวี่ยงของตัวเอง มันทำให้ใช้ชีวิตลำบากและทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดเอาได้ง่ายๆ ว่ากำลังอารมณ์ไม่ดี ทั้งที่จริงๆ แล้วข้างในรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้เหวี่ยงไม่ได้วีนใดๆ เลยสักนิดเดียว แถมจะให้ฝืนยิ้มตลอดเวลาก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ อีกต่างหาก แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่คนรอบข้างจะพากันเฟดตัวออกห่าง ไม่กล้าเข้ามาสุงสิงหรือพูดคุยด้วยไงล่ะ

  แต่เราขอบอกไว้เลยนะว่า ‘ การแต่งหน้า ’ ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงได้ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิคแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้ ‘ สวยหวาน ’ แบบง่ายๆ เพียงแค่แต่งหน้าให้ถูกวิธีและเลือกโทนสีเมคอัพให้เป็น ก็เปลี่ยนคนหน้าดุ คนหน้าเหวี่ยง ให้กลายเป็นคนน่ารักขึ้นได้แน่นอน

  ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

     

  ❶ ทาอายแชโดว์สีขาวที่หัวตา ช่วยทำให้ดวงตาสดใสขึ้นได้

  สาวๆ บางคนอาจไม่ได้เจอกับปัญหาหน้าดุจนเหมือนคนโกรธตลอดเวลาเท่านั้น แต่ดวงตายังดูไม่สดใสจนยิ่งทำให้ใบหน้าดูหม่นหมองมากกว่าเดิมไปอีก เราเลยอยากแนะนำทริคการแต่งตาง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสดใสให้ดวงตาเป็นประกาย ด้วยการทาอายแชโดว์สีขาวที่บริเวณหัวตานั่นเองค่ะ โดยหลังจากที่แต่งตาด้วยอายแชโดว์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีขาวผสมชิมเมอร์แล้วทาลงไปที่หัวตา วิธีนี้ก็จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตและสดใสขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แบบไม่ต้องศัลยกรรมให้เปลืองสตางค์หรือเจ็บตัวหนักเลยนะ ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนตาดุก็ต้องลองใช้เทคนิคนี้ดูแล้วล่ะ
   

  ❷ ทาลิปสติกโทนสีสว่างแทนโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ จะดีกว่า

  ข้อผิดพลาดที่สาวหน้าดุมักจะทำกันโดยไม่รู้ตัวเวลาแต่งหน้า ก็คือการทาลิปสติกโทนสีเข้มๆ ดาร์กๆ นี่แหละค่ะ ยิ่งเธอทาลิปสติกสีเข้มทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีแดงเข้ม สีม่วงเข้ม หรือสีน้ำตาล มันก็จะยิ่งเสริมให้ใบหน้าดูดุและคมเข้มมากกว่าเดิม จากที่คนรอบข้างเขารู้สึกเกร็งๆ เวลาอยู่ใกล้กับเธออยู่แล้ว คราวนี้ก็ยิ่งพากันไม่กล้าเข้าใกล้เข้าไปใหญ่ ดังนั้น เวลาเลือกสีลิปสติกมาเติมสีสันให้ริมฝีปาก ก็จงบอกกับตัวเองไว้เลยว่าให้เลือกลิปสติกโทนสีสว่าง เช่น สีชมพู สีคอรัล สีแดงอมชมพู สีพีช ฯลฯ พอทาลิปโทนสีเหล่านี้แล้วก็จะช่วยทำให้หน้าดูสว่างสดใสและดึงดูดให้คนอยากเข้าหามากขึ้นด้วย
     

  ❸ อย่าเขียนคิ้วสีเข้มหรือวาดเส้นคิ้วหน้าจนเกินไป

  ถึงแม้ว่าคิ้วจะเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ บนใบหน้า แต่คิ้วก็เป็นเหมือนตัวตัดสินเลยนะว่าเมคอัพวันนั้นๆ จะปังหรือแป๊ก?! แล้วเราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสจำนวนไม่น้อยที่พอตั้งใจเขียนคิ้วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งวาดเส้นคิ้วหนาเตอะเป็นชินจัง หรือถมสีคิ้วเข้มเกินไปจนดูเหมือนปลิง แล้วยิ่งถ้าเป็นสาวที่หน้าดุเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การเขียนคิ้วเข้มหรือหนามากๆ ก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูดุขึ้นสิบระดับได้เลยนะ ทางที่ดีเธอควรลองเปลี่ยนมาเขียนคิ้วตรงทรงเกาหลีด้วยดินสอเขียวคิ้วสีอ่อน และอย่าลืมเบลนด์ช่วงหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ เพื่อให้ได้ฟินิชลุคคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ มีมิติ ไม่แข็งทื่อ และเสริมให้ใบหน้าดูหวานกรุบขึ้นด้วยนั่นเอง
     

  ❹ ปัดไฮไลต์ให้ถูกจุดช่วยทำให้ผิวไบรท์ดูมีมิติ

  ถ้าอยากจะเสริมให้ผิวหน้าดูวิ้งค์ๆ เหมือนมีออร่ากระจายอยู่รอบตัวตลอดเวลา ก็ต้องห้ามลืมสเต็ปการปัดไฮไลต์เด็ดขาดเลยนะ เพราะไฮไลท์ที่ผสมชิมเมอร์เม็ดละเอียด พอปัดลงบนผิวหน้าแล้วก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยมีมิติ และทำให้ผิวดูโกลว์แบบสาวสุขภาพดีตัวแม่ได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้น แถมการปัดไฮไลต์ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการแต่งหน้า ที่ช่วยเปลี่ยนใบหน้าดุให้ดูซอฟต์ใสขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน แต่! มือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลายก็อย่าได้ปัดไฮไลต์ทั่วหน้าเชียวนะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นทำให้ผิวมันเยิ้มเบอร์แรงแทนได้ แนะนำให้ปัดไฮไลต์บริเวณใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วปัดบริเวณสันจมูกและคางเพิ่ม แค่นี้ก็ได้เมคอัพลุคงานผิวสวยๆ และดึงดูดสายตาได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe