Articles food
อาหาร

ร้อนนี้กินอะไรดี?! รวม 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย เติมความสดชื่นในช่วงหน้าร้อน กินอร่อยเพลินๆ ไม่กลัวอ้วน 🍓

ใครที่อยากหาเมนูคลายร้อนที่กินได้แบบไม่รู้สึกผิด ก็ต้องรีบตามมาดู 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย ที่ช่วยเติมความสดชื่นและคลายร้อนได้ดี แถมยังมีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ สามารถหยิบกินเพลินๆ ได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① สตรอว์เบอร์รี

  • ② อะโวคาโด

  • ③ ลูกพลัม

  • ④ ราสเบอร์รี

  • ⑤ แอปเปิล

  • ⑥ ลูกพีช

  • ⑦ ส้ม

     
  อากาศร้อนจนคอแห้งผาก… แบบนี้เลยต้องหาผลไม้มากินเพิ่มความชุ่มฉ่ำซะหน่อยแล้ว!

  ถ้าจะให้สาวๆ นึกถึงเมนูสุดเฮลทีที่กินแล้วเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีในช่วงหน้าร้อน เราเชื่อว่าหลายคนก็คงต้องนึกถึง ‘ ผลไม้ ’ หลากหลายชนิดแน่ๆ เลยละสิ เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะชอบกินผลไม้น้ำฉ่ำๆ แช่เย็นๆ เพื่อช่วยเติมความเฟรชและดับร้อน… แต่รู้รึเปล่าคะว่าการกินผลไม้ปริมาณเยอะๆ มันก็ไม่ได้ช่วยให้หุ่นดีเสมอไปหรอกนะ เพราะผลไม้บางชนิดก็แฝงมาด้วยน้ำตาลปริมาณสูงปรี๊ด พอหยิบเข้าปากรัวๆ แบบไม่บันยะบันยัง รู้ตัวอีกทีอาจหุ่นพังและน้ำหนักตัวดีดพุ่งสูงไปซะงั้น

  งานนี้ใครที่อยากจะดับร้อนแบบไม่กลัวอ้วนก็ต้องรู้จักเลือกชนิดของผลไม้ด้วยนะ ทางเราก็ไม่ลืมที่จะรวม 7 ผลไม้น้ำตาลน้อย มาแนะนำให้สาวๆ ได้ซื้อมากินในช่วงหน้าร้อนกัน เพราะนอกจากผลไม้เหล่านี้จะมีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ กินเพลินๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แล้วยังช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ ด้วย

  ●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

     

  ① สตรอว์เบอร์รี

  ใครที่ชอบผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่กินแล้วชื่นใจขั้นสุด เราเชื่อว่าเธอต้องเป็นสาวกของ ‘ สตรอว์เบอร์รี ’ อย่างแน่นอน เพราะเจ้าสตรอว์เบอร์รีลูกสีแดงสดหน้าตาน่ากินจะกินเปล่าๆ เลยก็ได้ หรือจะหยิบไปทำสมูทตี้ / โรยเป็นท็อปปิ้งเมนูของหวาน ก็รสชาติอร่อยเหอะกินเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รียังถือเป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีน้ำตาลปริมาณน้อยด้วยเหมือนกัน โดยสตรอว์เบอร์รีหนึ่งถ้วยมีน้ำตาลแค่ประมาณ 7 กรัมเท่านั้น แถมสตรอว์เบอร์รียังเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณสูง เลยทั้งอร่อยแล้วก็ดีต่อสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ และหุ่นสวยๆ ด้วยนะ #ดีงามที่สุดในสามโลก
     

  ② อะโวคาโด

  ลองเดาดูสิคะว่าผลไม้ลูกสีเขียวที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนรักสุขภาพ มันคือผลไม้ชนิดไหนกันน้าาา~ คำตอบก็คือ ‘ อะโวคาโด ’ นั่นเองค่ะ แล้วสาเหตุที่สาวๆ ที่กำลังรักษาหุ่นหรือรักสุขภาพนิยมกินอะโวคาโดกันก็เป็นเพราะว่า อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลชนิด LDL และช่วยลดการอักเสบของร่างกายได้ ที่สำคัญอะโวคาโดหนึ่งลูกยังมีปริมาณน้ำตาลประมาณ 1 กรัมเท่านั้น แล้วถ้าสาวเฮลทีเบื่อการกินอะโวคาโดเปล่าๆ ก็อาจจะทำเมนูขนมปังปิ้งอะโวคาโด หรือทำเมนูสมูทตี้อะโวคาโดสำหรับดื่มคลายร้อนก็ได้นะ
     

  ③ ลูกพลัม

  คราวนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบกินผลไม้รสหวานชื่นใจด้วย ‘ ลูกพลัม ’ บ้างละกันนะคะ ต้องบอกเลยนะว่าลูกพลัมก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายหลายอย่างเลยละ อย่างเช่นช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร เพราะลูกพลัมมีไฟเบอร์ปริมาณสูงเลยช่วยกระตุ้นให้ย่อยง่ายและขับถ่ายดีขึ้น รวมทั้งยังมีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงสายตา และอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมาก เลยเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากบำรุงสุขภาพมากๆ เลย แล้วลูกพลัมยังมีปริมาณน้ำตาลแค่ 7 กรัม และมีแคลอรี่ต่ำเพียง 30 kcal เท่านั้น ใครที่ชอบกินผลไม้หวานๆ ก็ต้องห้ามพลาดลูกพลัมเด็ดขาด!
     

  ④ ราสเบอร์รี

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รีรสเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ที่กินแล้วอร่อยเพลิดเพลิน ไม่ได้มีแค่สตรอว์เบอร์รีที่เป็นผลไม้น้ำตาลน้อยอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ ‘ ราสเบอร์รี ’ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ในตระกูลเบอร์รีที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยมากๆ เหมือนกัน เพราะราสเบอร์รีหนึ่งถ้วยมีน้ำตาลเพียงแค่ 5 กรัมเท่านั้น แต่กลับมาพร้อมกับไฟเบอร์ปริมาณ 8 กรัมเลยนะ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เวลาสาวๆ กินราสเบอร์รีแล้วรู้สึกอิ่มท้องเร็วกว่าการกินผลไม้บางชนิดนั่นเอง โดยสามารถหยิบราสเบอร์รีมากินเป็นของว่างแก้หิวก็ได้ หรือจะนำไปโรยเป็นท็อปปิ้งราดโยเกิร์ตที่แช่เย็น ก็ได้เมนูคลายร้อนที่กินแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมาอีกหนึ่งเมนูแล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe