Articles makeup
ความงาม

ดูแลผิวไปกับ Skincare Routine 10 ขั้นตอนของ " จอย Red Velvet " พร้อมกับ 12 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

ตามไปส่องเคล็ดลับหน้าใสของสาวจอย Red Velvet แบบจัดเต็มจาก Skincare Routine 10 ขั้นตอน พร้อมกับส่อง 12 สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Step 1: ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil

  • Step 2: ทำความสะอาดอีกครั้งด้วย water-based cleanser

  • Step 3: มาสก์ผิวให้ชุ่มชื้น ยกกระชับ

  • Step 4: โทนอัพผิวด้วย liquid toner

  • Step 5: ขัดเซลล์ผิวตายแล้ว ด้วยโทนเนอร์แบบโฟม

  • Step 6: เติมความชุ่มชื้นอีกขั้นด้วย Ampoule

  • Step 7: บำรุงผิวเฉพาะจุด ด้วยเจลแต้มสิว

  • Step 8: เพิ่มความชุ่มชื่นตลอดวัน ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  • Step 9: บำรุงเสริมตอนกลางคืน ด้วย Barrier Cream

  • Step 10: มาสก์หน้าก่อนนอน ด้วย Sleeping Mask


  อันยองค่า เพื่อน ๆ สาวซิสส

  มาดูแลผิวด้วยกันเร็วค่า สำหรับในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปดูแลผิวกับไอดอลสาวเกาหลีกันค่ะ แบบว่าเห็นเหล่าไอดอลเขาออร่าหน้าพุ่งขนาดนั้น เราก็ต้องอยากรู้บ้างแหละว่าสาว ๆ วิธีดูแลผิวกันยังไง และหลังจากที่เราตามไปดูรายการ Get it beauty รายการ beauty tip ของเกาหลีมา


  เห็นว่าจอย Red Velvet มีความจริงจังกับการดูแลผิวมาก ถึงขั้นต้องพกสกินแคร์ไปไหนมาไหนด้วยตลอด วันนี้ก็เลยจะชวนซิสไปส่อง Skincare Routine แบบจัดเต็ม 10 ขั้นตอนของจอย Red Velvet กันค่ะ ว่าจอยมีวิธีบำรุงผิวยังไงกันบ้าง จากที่ตามไปส่องสกินแคร์ของจอยมา จอยมักจะเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เราก็เลยบวกเพิ่มเอาสกินแคร์สำหรับซิสผิวแพ้ง่ายมาฝากซิสกันด้วย จะเป็นยังไงไปดูกันค่า
     Step 1: ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing Oil


  ในขั้นตอนแรกสำหรับ Skincare Routine ของจอยจะเริ่มด้วยการล้างหน้าก่อนเป็นอันดับแรก จอยจะใช้ Cleansing Oil เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกให้หมดจ สำหรับการล้างหน้าให้สะอาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการบำรุงผิวหน้าที่ไม่ควรละเลยเลยนะคะ เพราะถ้าเกิดปล่อยให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เจ้าสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขน พอรูขุมขนอุดตันหรืออ่อนแอ ก็อาจจะส่งผลให้เกิดสิวและริ้วรอยขึ้นได้ด้วยนะคะ

   

  Step 2: ทำความสะอาดอีกครั้งด้วย water-based cleanser


  ซึ่งสาวจอยก็ให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดมาก ๆ ถึงขั้นทำความสะอาดถึง 2 รอบ หลังจากเช็คสิ่งสกปรกด้วย Cleansing Oil แล้ว จอยจะทำความสะอาดใบหน้าด้วย water-based cleanser อีกหนึ่งรอบ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเรียบเนียนให้กับผิวหน้า และในขั้นตอนนี้จอยจะใช้เป็น cleansing foam ล้างหน้าด้วยค่ะ

  1618561579

  THREE Balancing Cleansing Oil R คลีนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ช่วยนอกจากจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยค่า

  1618562245

  Acne-Aid gentle cleanser คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวชุ่มชื้น ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง และไม่มีส่วนผสมของสบู่ที่ทำให้ระคายเคืองผิวด้วยค่า

  1618735439

  ส่วนใครที่เป็นสิวลองตามไปตำ NIVEA Acne Care Make Up Clear Micellar Water คลีนเซอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ระคายเคือง แถมยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เหมาะสำหรับคนเป็นสิวมาก ๆ ค่า

   

  Step 3: มาสก์ผิวให้ชุ่มชื้น ยกกระชับ


  หลังจากขั้นทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจดแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของสาวจอยกันบ้าง และในขั้นตอนการเพิ่มความชุ่มชื้น สาวจอยจะเริ่มจากการมาสก์หน้าก่อนเลย ซึ่งหลายคนอาจจะชอบใช้ Sheet Mask แต่สาวจอยจะเลือกใช้เป็นครีมมาสก์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นมากกว่าค่า

   

  Step 4: โทนอัพผิวด้วย liquid toner


  หลังจากนั้นจอยจะเพิ่มผิวชุ่มชื้นขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ป ด้วย liquid toner โทนเนอร์แบบน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและ refresh ผิวของสาวจอยให้สดชื่นยิ่งขึ้น และนอกจากคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว โทนเนอร์ยังช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยคืนความไม่สมดุลของ pH ที่เกิดจากน้ำยาทำความสะอาดจากขั้นตอนล้างหน้าแบบดับเบิ้ลของสาวจอยได้ด้วย

   

  Step 5: ขัดเซลล์ผิวตายแล้ว ด้วยโทนเนอร์แบบโฟม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe