1582702194 cat beauty color
ความงาม

เช็กให้ชัวร์ก่อนช้อป! 7 เทคนิคเลือก ' สกินแคร์ ' ให้เหมาะกับผิว ช่วยฟื้นฟูผิวสวยใสแบบไม่เสียดายเงิน

สาวๆ ที่ไม่อยากเจอกับโมเมนต์เลือกสกินแคร์ผิดจนผิวพัง ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิคเลือก ' สกินแคร์ ' ให้เหมาะกับผิว ที่จะช่วยให้เลือกสกินแคร์ตัวที่ใช่ได้ง่ายขึ้น ฟื้นฟูผิวสวยใสแบบเห็นผล และไม่เสียดายเงินที่เสียไปแน่นอน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① เช็กให้ชัวร์ก่อนว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นยังไง?

  • ② มีปัญหาผิวเรื่องไหนที่รู้สึกกังวลใจบ้าง?

  • ③ อย่าปล่อยให้แพ็กเกจจิ้งสวยๆ งามๆ ล่อใจให้ซื้อสกินแคร์

  • ④ ถ้ารู้ตัวว่าผิวแพ้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำหอม / ซัลเฟต / พาราเบน

  • ⑤ เสียเวลาอ่านลิสต์ส่วนผสมบนฉลากหน่อยก็ดีนะ

  • ⑥ สกินแคร์สูตรธรรมชาติไม่ได้ดีกว่าเสมอไป

  • ⑦ ถ้ายังไม่มั่นใจให้หยิบเทสเตอร์ หรือซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อน

     
  ถ้าเลือกซื้อ ‘ สกินแคร์ ’ ผิด คงไม่ได้แค่รู้สึกเปลืองสตางค์ แต่ยังเสี่ยงผิวพังหนักอีกด้วยนะ!!!

  สาวๆ คนไหนที่อยากจะหันมาดูแลเทคแคร์ผิวดูบ้าง หรือกำลังโดนสารพัดปัญหาผิวรุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวหน้า สิ่งแรกที่โผล่เข้ามาในหัวก็คือการซื้อ ‘ สกินแคร์ ’ มาใช้บำรุงและแก้ไขปัญหาผิวแน่ๆ เลยล่ะสิ ก็เพราะว่าการทาครีมมันเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน แถมยังประหยัดเงินกว่าการซื้อคอร์สรักษาผิวหน้าอีกต่างหากนะ แต่สาวซิสเคยเจอปัญหาแบบเดียวกันรึเปล่าคะ… ซื้อสกินแคร์ ( ที่คิดว่า ) คุณภาพดีมาใช้แล้วไม่เห็นผล เผลอๆ ยิ่งทาแล้วยิ่งทำให้ผิวหน้าพังหนักกว่าเดิมไปอีก #งงมากแม่

  งานนี้ถ้าคิดจะซื้อสกินแคร์มาใช้ทาบำรุงผิวสักตัวนึงจะเลือกมั่วๆ หรือเห็นตัวไหนอยู่ใกล้มือที่สุดก็เลือกตัวนั้นไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เทคนิคเลือก ‘ สกินแคร์ ’ ให้เหมาะกับผิว ที่จะช่วยให้เลือกสกินแคร์ตัวที่ใช่ได้ง่ายขึ้น ฟื้นฟูผิวสวยใสได้ผล และไม่รู้สึกเสียดายเงินแน่นอนจ้าาา

  ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧ ・ ✧

     

  ① เช็กให้ชัวร์ก่อนว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นยังไง?

  ก่อนที่สาวๆ จะรีบร้อนกดสั่งครีมออนไลน์ หรือออกไปซื้อสกินแคร์ตามช็อปแบรนด์ต่างๆ สิ่งที่เธอควรเช็กให้ชัวร์เป็นอันดับแรกเลยก็คือ ‘ สภาพผิวของตัวเอง ’ นี่แหละค่ะ เพราะสกินแคร์ที่ผลิตออกมานั้นมีให้เลือกใช้หลากหลายสูตร และแต่ละสูตรก็เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน หากเธอเลือกซื้อสกินแคร์ราคาแพงที่คนเขาว่ากันว่าใช้ดี… แต่ดันไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง ก็อาจใช้แล้วไม่เห็นผลหรือยิ่งกระตุ้นให้ปัญหาผิวมันรุนแรงขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยนะ

  โดย ‘ คนผิวมัน ’ ควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Alpha Hydroxy Acids ( AHA ), Benzoyl peroxide และ Hyaluronic acid เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยควบคุมการผลิตซีบัม พร้อมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวเฉพาะบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเท่านั้น

  ส่วน ‘ คนผิวแห้ง ’ ควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Shea Butter และ Lactic acid เพราะส่วนผสมนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน และผลัดเซลล์ผิวที่แห้งลอกออกไปด้วย

  และ ‘ คนผิวแพ้ง่าย ’ ควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Aloe Vera, Oatmeal และ Shea Butter ที่ทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์คอยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แบบไม่ทำให้สิวเห่อขึ้นหน้าหลังใช้
     

  ② มีปัญหาผิวเรื่องไหนที่รู้สึกกังวลใจบ้าง?

  นอกจากจะต้องเช็กสภาพผิวให้ชัวร์แล้วว่าตัวเธอเองมีสภาพผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่ายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการหยิบกระจกขึ้นมาส่องดูผิวหน้า เพื่อเช็กว่ามีปัญหาผิวเรื่องไหนที่โผล่ขึ้นมาทักทายบนผิวหรือทำให้รู้สึกกังวลใจบ้างนั่นเองค่ะ เพราะสาวๆ แต่ละคนก็มีปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป บางคนอาจเป็นสิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ผิวหมองคล้ำ, ริ้วรอย, ฝ้า / กระ / จุดด่างดำ และปัญหาผิวอีกมากมายที่สาธยายไม่จบภายในวันเดียว พอเธอรู้ว่าตัวเองมีปัญหาผิวเรื่องไหนที่อยากแก้ไขแบบเร่งด่วน ก็จะได้มองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมและสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาผิวนั้นได้อย่างตรงจุดไงล่ะ
    

  ③ อย่าปล่อยให้แพ็กเกจจิ้งสวยๆ งามๆ ล่อใจให้ซื้อสกินแคร์

  STOP… หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะ!!! เราเข้าใจดีนะคะว่าพอสาวๆ เห็นสกินแคร์บำรุงผิวที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสวยงาม แปลกตาไม่เหมือนใคร มันก็อดใจไม่ไหวต้องรีบคว้าไปจ่ายเงินอย่างไว ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสกินแคร์ตัวนั้นเหมาะกับผิวแบบไหน ช่วยแก้ปัญหาผิวยังไง หรือใช้ดีจริงๆ รึเปล่าด้วยซ้ำ #ความสวยมันบังตา สุดท้ายแล้วพอซื้อมาแล้วไม่ได้ช่วยบำรุงผิวอย่างที่หวังไว้ ก็เป็นอันต้องตั้งโชว์บนโต๊ะเครื่องแป้งแบบสวยๆ ให้เปลืองสตางค์เล่นเท่านั้นแหละค่ะ ทางที่ดีถ้าอยากจะซื้อสกินแคร์บำรุงผิวให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปก็ควรคำนึงถึงสภาพผิวและปัญหาผิวของตัวเอง และหาข้อมูลเกี่ยวกับสกินแคร์ตัวที่คิดอยากจะซื้อให้ดีๆ ก่อนทุกครั้ง ก็จะปลอดภัยต่อผิวและเงินในกระเป๋ามากกว่านะ
     

  ④ ถ้ารู้ตัวว่าผิวแพ้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำหอม / ซัลเฟต / พาราเบน

  สำหรับสาวคนไหนที่มีสภาพผิวอ่อนแอ บอบบาง แพ้ง่าย ก็ยิ่งต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อสกินแคร์มากกว่าคนอื่นๆ หลายเท่าเลยนะ เพราะผิวของเธอจะระคายเคืองได้ง่ายมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่เจอกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เราเลยอยากแนะนำให้สาวผิวบอบบางลองเช็กให้มั่นใจว่าสกินแคร์ตัวที่เลือกใช้ปราศจากน้ำหอม ซัลเฟต และพาราเบน นั่นก็เพราะว่า ‘ น้ำหอม ’ ถือเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และระคายเคือง ส่วน ‘ ซัลเฟต ’ จะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวจนผิวระคายเคืองได้ และ ‘ พาราเบน ’ อาจทำลายสมดุลฮอร์โมนและทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้ด้วยนะ ท่องจำไว้เลยว่าส่วนผสมเหล่านี้ควรเลี่ยงให้ไกลเลยค่ะ!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe