1582702268 cat love color
ความรัก

ห่างกันหน่อยก็ดีนะ! 7 เหตุผลที่คู่รักควรมี ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ช่วยเพิ่มความสุข เสริมให้ชีวิตรักยืนยาว 💓

สาวซิสคะ! ถ้าอยากให้ความรักราบรื่นและยืนยาว ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 เหตุผลที่คู่รักควรมี ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ว่ามันสิ่งนี้มันจำเป็นแค่ไหน? และช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักยังไงบ้าง? กันได้เลยยย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร และมีเวลาค้นหาตัวเองมากขึ้น

  • ② เปิดโอกาสให้ได้ออกไปเจอเพื่อนฝูง / ครอบครัวบ้าง

  • ③ ลดการทะเลาะกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  • ④ ระยะห่างช่วยให้คนสองคนได้คิดถึงกัน

  • ⑤ มองเห็นความสัมพันธ์ชัดขึ้นกว่าเดิม

  • ⑥ ต่างคนต่างได้ไปทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

  • ⑦ มีเรื่องใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟังได้ไม่มีเบื่อ

     
  ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่ะ ~ヾ(・ω・)

  วันนี้ท็อปปิคที่เราจะชวนมาเมาท์มอยกันก็หนีไม่พ้นเรื่องใกล้ตัว ใกล้หัวใจ อย่างเรื่อง ‘ ความรัก ’ นั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีแฟนหนุ่มหรือหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว เธอก็คงจะอยากอยู่ใกล้ๆ คนรักตลอดเวลา หรืออยากใช้เวลาสวีทหวานใส่กันให้เต็มที่ 24 ชั่วโมงไปเลยใช่มั้ยล่ะ???

  ทางเราก็ไม่เถียงหรอกนะว่าการที่คนสองใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะๆ มันเป็นเรื่องที่ดีต่อชีวิตคู่ แต่ถ้าเธอและคนรักใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเกินพอดี จนกลายเป็นไม่มี ‘ ระยะห่าง ’ หรือ ‘ พื้นที่ส่วนตัว ’ ก็อาจทำให้เบื่อหน่ายต่อกันง่ายขึ้น หรือเกิดความรู้สึกอึดอัดใจระหว่างกันแทนก็เป็นได้ วันนี้เราเลยจะขอพาสาวๆ ไปส่อง 7 ข้อดีของ ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ว่ามันมีความจำเป็นแค่ไหน? และช่วยให้คู่รักนั้นรักและเข้าใจกันมากขึ้นยังไงบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

  ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

     

  ① ไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร และมีเวลาค้นหาตัวเองมากขึ้น

  เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เวลามีความรัก แล้วมักจะพยายามทำทุกทางหรือยอมเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เพื่อทำให้อีกฝ่ายพอใจหรือประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยืนยาวอย่างที่หวัง แต่ในบางครั้งตัวตนของเธอเองก็ค่อยๆ เลือนหายไปทีละน้อยแบบไม่ทันรู้ตัว การเว้นระยะห่างของความสัมพันธ์ให้ได้แต่ละคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง มันเลยช่วยทำให้เธอไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร? ตัวตนจริงๆ ของเธอเป็นยังไง? มีความฝัน / เป้าหมายในชีวิตแบบไหน? แถมยังมีเวลาสำหรับค้นหาตัวเองด้วยนะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยให้เธอรู้สึกมีความสุขกับตัวเองมากขึ้น และส่งผลให้ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นกว่าเดิมด้วยนั่นเอง
     

  ② เปิดโอกาสให้ได้ออกไปเจอเพื่อนฝูง / ครอบครัวบ้าง

  สาวคนไหนที่กำลังอยู่ในโหมดอินเลิฟ หรือเกิดอาการคลั่งรักแฟนหนักมาก เธอก็คงจะอยากทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และเวลาทั้งหมดที่มีให้กับคนรัก #โลกทั้งใบให้นายคนเดียว จนหลงลืมไปเลยว่าชีวิตของเธอยังมีคนสำคัญคนอื่นๆ รอบตัวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือญาติพี่น้อง และให้ความสำคัญกับเขาเหล่านั้นน้อยลงจนความสัมพันธ์ค่อยๆ ห่างเหินกันออกไป แต่ถ้าเธอได้เว้นระยะห่างจากคนรักออกมาสักนิด เธอก็จะมีเวลาส่วนตัวไปพบเจอกับคนอื่นๆ ในชีวิตมากขึ้น มีเวลาได้พูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ หรือได้ปรึกษาปัญหา / เรื่องไม่สบายใจ ซึ่งทั้งครอบครัวและเพื่อนคนที่เขาทั้งรักและหวังดีกับเธอจะไม่มีวันทิ้งเธอไปไหน ดังนั้น ตัวเธอเองก็อย่าได้หลงลืมหรือทอดทิ้งพวกเขาเด็ดขาดเลยนะ!
     

  ③ ลดการทะเลาะกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นเหมือนกันรึเปล่า… ยิ่งอยู่กับคนรักบ่อยแค่ไหน ยิ่งทำตัวติดกันมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะมีเรื่องให้ทะเลาะ ไม่พอใจ หรือผิดใจกันบ่อยขึ้นเท่านั้น! นั่นก็เป็นเพราะว่าทั้งตัวเธอเองและคนรักต่างก็มีนิสัยหรือความชอบที่แตกต่างกันไป พอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานๆ เข้า มันก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน หรือมีเรื่องที่ไม่ชอบใจเกิดขึ้นจนทำให้ทะเลาะกันได้ แต่ถ้าสาวซิสและคนรักเว้นระยะห่างให้กันและกันบ้าง ไม่จำเป็นจะต้องเห็นพ้องต้องกันหรือทำแบบเดียวกันเสมอไป ก็จะช่วยลดการทะเลาะผิดใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่มันจุกจิกกวนใจลงไปได้แล้ว
     

  ④ ระยะห่างช่วยให้คนสองคนได้คิดถึงกัน

  รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงเวลาไหนที่เธอและคนรักต้องอยู่ห่างไกลกัน หรือไม่ได้เจอหน้ากันบ่อยสักเท่าไหร่นัก เธอก็มักจะรู้สึกคิดถึงและโหยหาเขามากกว่าตอนที่นั่งอยู่ข้างๆ กันอีกนะ ซึ่งระยะห่างระหว่างคู่รักก็ถือเป็นตัวช่วยตัวสำคัญที่ทำให้สองคนได้มีเวลาให้คิดถึงกันมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเวลาที่ตัวอยู่ไกลกันทั้งเธอและเขาก็จะนึกย้อนถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกัน นึกถึงความสุขเวลาที่มีอีกฝ่ายอยู่เคียงข้างว่ามันดีแค่ไหน รวมทั้งช่วยเตือนความจำว่าเธอรักเขามากเท่าไหร่อีกต่างหาก ที่สำคัญหลังจากที่ต้องห่างไกลกันไปแล้วได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง มันก็เป็นโมเมนต์ที่จะทำให้เธอทั้งคู่รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขสุดๆ ไปเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe