Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

9 สิ่งที่ห้ามทํา บนเครื่องบิน ถ้าอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

ใครที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินครั้งแรก เรามาทำความเข้าใจกับ " 9 สิ่งที่ห้ามทำบนเครื่องบิน " กันดีกว่า หรือใครที่เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นประจำก็อ่านไว้เป็นความรู้เพิ่มเติมก็ยิ่งดีเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 9 สิ่งที่ห้ามทํา บนเครื่องบิน ถ้าอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

  • 1. แบกกระเป๋าใบใหญ่มากขึ้นเครื่อง

  • 2. ขอให้ลูกเรือช่วยยกกระเป๋า

  • 3. เครื่องดีเลย์ อย่าเหวี่ยงแอร์

  • 4. เอนเบาะในระหว่างทานอาหาร

  • 5. เตะเบาะคนข้างหน้า

  • 6. ยกเท้าขึ้นมาวางตรงที่วางแขน

  • 7. ไม่แจ้งลูกเรือก่อนเปลี่ยนที่นั่ง

  • 8. โกรธเคืองเมื่อถูกลูกเรือเตือนบ่อยๆ

  • 9. รีบลุกทั้งที่เครื่องยังจอดไม่สนิท

   

  9 สิ่งที่ห้ามทํา บนเครื่องบิน ถ้าอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

  ถ้าพูดถึงการเดินทางด้วยเครื่องบิน ไม่ว่าจะเดินทางในประเทศ หรือ ทัวร์ต่างประเทศ ก็ต้องมีขั้นตอนและการปฏิบัติที่ผู้โดยสารอย่างเราต้องรับทราบไว้เช่นกัน ใครที่กำลังจะ ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก เรามาทำความเข้าใจกับ 9 สิ่งที่ห้ามทำ บนเครื่องบิน กันดีกว่า หรือใครที่เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นประจำก็อ่านไว้เป็นความรู้เพิ่มเติมก็ได้นะจ๊ะ


   

  1. แบกกระเป๋าใบใหญ่มากขึ้นเครื่อง

  โดยทั่วไปสายการบินส่วนใหญ่จะอนุญาตให้นำสัมภาระติดตัวขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม บางสายการบินก็ให้ได้ถึง 10 กิโลกรัม ซึ่งการแบกกระเป๋าใหญ่ๆ หรือสัมภาระหลายชิ้น ขึ้นเครื่องบิน จะเพิ่มความลำบากให้กับตัวเองและผู้อื่น โดยเฉพาะการยกเข้าที่เก็บกระเป๋าเหนือศีรษะ ดีไม่ดียกพลาดท่า ทำกระเป๋าหล่นลงมาก็อาจเกิดอันตรายกับตัวเองและผู้โดยสารท่านอื่นอีกด้วย


  2. ขอให้ลูกเรือช่วยยกกระเป๋า

  สิ่งที่ห้ามทำบนเครื่องบิน ข้อนี้ต่อเนื่องมาจากข้อแรกเลยค่ะ อย่าเข้าใจผิดคิดว่าแอร์โฮสเตสหรือสจ๊วตมีหน้าที่ต้องยกกระเป๋าเก็บเข้าที่ให้เรานะจ๊ะ สัมภาระส่วนตัวก็ต้องดูแลเองเท่านั้น ไม่ควรขอให้ลูกเรือช่วยยกได้ ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสายการบิน เพราะฉะนั้นอย่าขอให้ลูกเรือช่วยยกระเป๋า ถ้าคุณไม่ได้เจ็บป่วยหรือไม่สามารถยกได้จริงๆ


   

  3. เครื่องดีเลย์ อย่าเหวี่ยงแอร์

  การที่เครื่องบินดีเลย์หรือออกเดินทางได้ล่าช้ากว่ากำหนด อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศของเมืองต้นทางหรือปลายทาง รวมถึงการซ่อมบำรุงเครื่องบินในกรณีที่มีเหตุขัดข้อง ซึ่งอาจทำให้นักเดินทางบางคนหงุดหงิด แต่การเหวี่ยงวีนใส่แอร์โฮสเตสก็ไม่ไช่การแก้ปัญหาที่ถูกต้อง แล้วก็ไม่ได้ช่วยให้เครื่องบินหายดีเลย์อีกด้วย แถมยังทำให้บรรยากาศคุกรุ่นขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น อยากให้ทุกคนเข้าใจตรงจุดนี้ให้มากเข้าไว้น้า


  4. เอนเบาะในระหว่างทานอาหาร

  การเอนเบาะตอนที่ทุกคนกำลังทานอาหารระหว่างการบิน จะทำให้คนข้างหลังคุณไม่สามารถทานอาหารได้อย่างสะดวก ยิ่งเอนเบาะในตอนที่อาหารถูกเสิร์ฟเป็นที่เรียบร้อย อาจจะทำให้ถาดอาหารเลื่อนและหกลงพื้นได้อีกด้วย เพราะอย่างนี้จึงจัดเป็น สิ่งที่ไม่ควรทำ บนเครื่องบิน นั่นเองค่ะ


   

  5. เตะเบาะคนข้างหน้า

  หลายคนคงรู้อยู่แล้วนะคะว่าไม่ควรทำ แต่บางคนอาจจะไม่ได้ตั้งใจจะเตะเบาะคนข้างหน้าจริงๆ เพราะที่นั่งบนเครื่องบินนั้นค่อนข้างแคบ อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขยับร่างกายมากกว่าปกติ จะได้ไม่สะเทือนถึงผู้โดยสารที่อยู่ด้านหน้า


  6. ยกเท้าขึ้นมาวางตรงที่วางแขน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe