1582702194 cat beauty color
ความงาม

เช็กด่วน! ตำแหน่งสิว บอกโรค

เช็กด่วน ตำแหน่งสิวบอกโรค ถ้าใครกำลังกังวลกับปัญหาสิวไม่รู้จบ ทำยังไงสิวก็ไม่หาย ไม่แน่นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนจากสิวถึงสุขภาพของคุณก็เป็นได้ ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว ต้องไปเช็กตำแหน่งสิวกันด่วน ๆ


» » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตำแหน่งสิว บอกโรคอะไรบ้าง?

  • ตำแหน่งสิว บริเวณหน้าผาก

  • ตำแหน่งสิว บริเวณระหว่างคิ้ว

  • ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้ม

  • ตำแหน่งสิว บริเวณจมูก

  • ตำแหน่งสิว บริเวณคาง


  ปัญหาสิว เกิดได้จากหลายสาเหตุและหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ แสงแดด ฝุ่นละออง มลภาวะ ควันจากท่อไอเสีย เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลทำให้เกิดสิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรงอีกด้วย ไม่ใช่อยู่ ๆ สิวก็ขึ้นมาเองแบบไม่มีอะไรกั้น แต่บางครั้ง ปัญหาสิว ก็มาพร้อมกับ ปัญหาสุขภาพ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ วิธีเช็กปัญหาสุขภาพจาก “ ตำแหน่งสิว ”


  ตำแหน่งสิว บอกโรคอะไรบ้าง?

  “ สิว ” เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน สำหรับใครที่กำลังกังวลกับปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็น สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวผด ลองเช็กกันดี ๆ นะว่าสิวของคุณขึ้นในตำแหน่งไหน เพราะ ตำแหน่งสิว ที่ขึ้นในแต่ละจุดบนใบหน้า เป็นสัญญาณเตือนจากอวัยวะภายในร่างกายของคุณ ว่าร่างกายของคุณมีความผิดปกติ หรืออาจจะป่วยได้นั่นเอง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าตำแหน่งสิวจุดไหนบอกอะไรเราบ้าง


  ตำแหน่งสิว บริเวณหน้าผาก

  การที่คุณมีสิวขึ้น บริเวณหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากด้านไหนก็ตาม ตำแหน่งสิว บริเวณนี้บ่งบอกว่าคุณกำลังจะพบเจอกับ ปัญหาสุขภาพ ในส่วนของระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต เป็นต้น ซึ่งปัญหาสุขภาพเหล่านี้มักเกิดจากความเครียดและการดื่มน้ำน้อยเกินไป หรือ อาจจะเกิดจากการล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดได้อีกด้วย


  ตำแหน่งสิว บริเวณระหว่างคิ้ว

  ตำแหน่งสิว บริเวณระหว่างคิ้ว บ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวตับ เกิดจากการทำงานของตับที่ผิดปกติ ซึ่งมักจะเกิดจากการกินอาหารที่มีรสจัดเกินไป กินมื้อดึกบ่อย วิธีหลีกเลี่ยงสิวตำแหน่งนี้คือ ต้องงดกินอาหารที่มีรสจัดและมื้อดึกไปสักระยะ รวมถึงพวกนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง ด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อคุณมีปัญหาเกี่ยวกับตับ ระบบการย่อยแลคโตสก็จะน้อยลงหรือไม่ย่อยเลยนั่นเอง


  ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้ม

  ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้ม ไม่ว่าจะเป็นข้างซ้ายหรือข้างขวาก็ตาม ตำแหน่งสิว บริเวณนี้บ่งบอกว่าระบบปอด หรือ ไซนัส ของคุณกำลังจะมีปัญหา ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการสูบบุหรี่ แพ้ควันบุหรี่ เป็นหวัดเรื้อรังเป็นต้น นอกจากนี้ ตำแหน่งสิว บริเวณข้างแก้ม ยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ ช่องปากและฟันได้อีกด้วย


  ตำแหน่งสิว บริเวณจมูก

  สำหรับใครที่มี ตำแหน่งสิว บริเวณจมูก เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากเพราะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้เสียบุคลิกภาพที่ดีได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตำแหน่งสิว บริเวณจมูก ยังบ่งบอกถึงผลกระทบทางฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่วัยรุ่น หรือ ประจำเดือนใกล้จะมาเต็มที ก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นได้ในบริเวณนี้


  ตำแหน่งสิว บริเวณคาง

  ตำแหน่งสิว บริเวณคาง บ่งบอกถึงกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กทำงานผิดปกติ ระบบการย่อยอาหารไม่ค่อยดี ดูดซึมอาหารได้น้อย ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป หรือกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กินมากเกินไป เป็นต้น ทางที่ดีควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงไม่กินอาหารมื้อดึก หรือ อาหารที่มีรสชาติจัดจ้านมากเกินไป ก็จะช่วยให้สิวไม่ขึ้นและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย


  หลังจากที่ทุกคนได้เช็ก ตำแหน่งสิว ในจุดต่าง ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงจะพอทราบกันแล้วว่าปัญหาสิวแต่ละจุดเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง นอกจากการดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว อย่าลืมหาตัวช่วยดูแลผิวหน้าดี ๆ อย่างเช่น การใช้สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ซึ่งตัวที่เราอยากจะแนะนำมาก ๆ ก็คือ Skin-Enhancing Water Essence เอสเซนส์น้ำตบ บำรุงผิวหน้า “ เช็ด-ตบ-มาสก์ ” All-In-One ของแบรนด์ AquaPlus Series ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายเป็นที่สุด


  การใช้น้ำตบ เป็นสิ่งที่เหมาะสมและคู่ควรกับคนเป็นสิวมาก เพราะน้ำตบนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว ยังช่วยลด รอยดำ รอยแดง รอยสิว และปลอบประโลมผิวที่เป็นสิวทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองผิวอีกด้วย นอกจากการใช้น้ำตบบำรุงผิวแล้ว สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ก็สำคัญสำหรับคนเป็นสิวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เอสเซนส์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ และ ครีมกันแดดหน้า เพราะ สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว เหล่านี้จะช่วยให้ปัญหาสิวของคุณลดลง แถมยังช่วยให้สุขภาพผิวของคุณแข็งแรงยิ่งขึ้นอีกด้วย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe