สวยทุกองศาVivoY725Gสมาร์ตโฟน5Gรวดเร็วทุกการเชื่อมต่อถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีไม่ตกเทรนด์
Articles etc
อื่น ๆ

สวยทุกองศา Vivo Y72 5G สมาร์ตโฟน 5G รวดเร็วทุกการเชื่อมต่อ ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี ไม่ตกเทรนด์

พิสูจน์ความปังของ Vivo Y72 5G มีมือถือแค่เครื่องเดียว ก็พาเราไปสนุกกับการถ่ายภาพได้ในทุกที่ แม้ในพื้นที่เล็ก ๆ มุมที่แสงน้อย ก็ยังได้ภาพสวยคมชัด ทำให้เราสนุกกับการถ่ายรูปได้ทั้งวัน มาพร้อมกับโมเด็ม 5G ในตัว จะโหลดกี่แอปก็เล่นได้ไหลลื่นไม่ติดขัด


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Vivo Y72 5G เขามีดียังไง?

  • 1. ความคมชัดของกล้องหลัง

  • 2. ภาพสวยคมชัด แม้ในตอนกลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย

  • 3. กล้องหน้า ที่ถ่ายแล้วออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ


  เมื่อก่อนจะถ่ายรูปกันทีต้องเก็บตังค์ซื้อกล้องราคาตั้งแพง แต่เดี๋ยวนี้แค่มีสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียว ก็ช่วยให้ชีวิตเราง่าย สะดวกสบายขึ้นแล้ว ทุกวันนี้เลยมีหลายแบรนด์ผลิตสมาร์ตโฟนออกมามากมาย โดยไม่ได้เน้นที่ความเร็วและความเสถียรของเครื่องเพียงอย่างเดียว ต้องมาพร้อมกับกล้องที่มีคุณสมบัติที่ให้ภาพคมชัดด้วย เรียกว่าการมีมือถือเดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปออกมาได้อย่างเดียว แต่ต้องออกมาสวยและดูดีด้วยในเวลาเดียวกัน ครั้งนี้เลยขอพามาดูกันค่ะซิส ว่า Vivo Y72 5G เขามีความพิเศษกว่าสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ยังไง?

  Vivo Y72 5G เขามีดียังไง?

  นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม ทันสมัย และมีความสดใสไปในตัวแล้ว Vivo Y72 5G คือสมาร์ตโฟนที่มีคลื่นสัญญาณ 5G มาพร้อมกับตัวเครื่อง รองรับได้ทั้งโหมด SA และ NSA ซึ่งจะทำให้เกิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว แรง ไหลลื่น ไม่มีสะดุด ช่วยให้เราโหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ง่ายขึ้นแบบไร้ขีดจำกัด ในขณะที่ความจุ ( ROM ) จะอยู่ที่ 128 GB และหน่วยความจำ ( RAM ) อยู่ที่ 8GB

  Vivo Y72 5G ไม่ได้มีความพิเศษแค่นี้ เพราะไฮไลต์อีกอย่างหนึ่งของเขาก็คือฟังก์ชันของ " กล้องถ่ายรูป " ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากในการจะซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แน่นอนว่าเขาถูกเคลมมาว่าถ่ายภาพออกมาสวย ดูดีได้ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็ตาม เราเลยอยากจะพามาดูกันว่า Vivo Y72 5G เครื่องนี้มีโหมดการถ่ายภาพอะไรบ้าง แล้วภาพจะออกมาสวยจริงอย่างที่เขาเคลมไว้หรือเปล่า?

  1. ความคมชัดของกล้องหลัง

  กล้องหลัง ซึ่งเป็นกล้องหลักของ Vivo Y72 5G มีความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์ 3 ตัว มาพร้อมฟังก์ชันในการถ่ายรูปได้ 4 แบบ ทั้งแบบ Ultra-HD, Ultra-wide-angle, Bokeh และ Macro ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ในหลายสถานการณ์ เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดี

  อย่างโหมด Super Wide Angle ซึ่งมีความละเอียด 8MP ( 120 องศา ) สามารถเก็บภาพในมุมกว้าง มุมลึก ไปจนถึงการถ่ายภาพกว้างขนาดพาโนรามาได้เลยด้วยในขณะเดียวกัน ก็ยังช่วยขนาดพื้นที่ในภาพถ่ายจากมุมธรรมดาให้กว้างขึ้นมาได้อีกด้วย

  สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันมาก ก็เห็นจะไม่พ้นการถ่ายรูปในโหมด Portrait หรือการถ่ายภาพบุคคลให้สวยเป๊ะเหมือนมีช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ เขามาพร้อมกับ Pose Master, AR Stickers และ Multi-Style Portrait ซึ่งเป็นลูกเล่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามและมีสไตล์มากขึ้น พร้อมกันนั้นยังมีสิ่งที่เรียกว่า Eye Autofocus ทำหน้าที่จับโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ ติดตามทุก ๆ การเคลื่อนไหวเพื่อโฟกัสดวงตาให้คงที่ 

  ที่สำคัญคือเขายังมีโหมด Bokeh ซึ่งให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย ทำให้ได้ภาพที่มีเลเยอร์สวยงาม ตอบโจทย์ได้ดีต่อการถ่ายภาพบุคคลซึ่งจะให้ความสมจริงมากยิ่งขึ้นค่ะ

  2. ภาพสวยคมชัด แม้ในตอนกลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย

  หลายคนกลัวการถ่ายรูปในตอนกลางคืนหรือตามบริเวณที่แสงน้อย เพราะจะทำให้ภาพดูไม่ชัด แต่หายห่วงเรื่องนี้กันไปได้เลย เพราะ Vivo Y72 5G เขามี Super Night Mode ที่มาพร้อมนวัตกรรมในการลดสัญญาณการถูกรบกวน และโหมด Super HDR ซึ่งช่วยให้เราถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม มีความเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้ภาพที่เราถ่ายในยามค่ำคืน หรือที่แสงน้อยยังคงมีความคมชัด สวยงาม และดูโดดเด่นไม่แพ้การถ่ายภาพในเวลาปกติเลยค่ะ  
  

  นอกจากการถ่ายภาพในตอนกลางคืนและพื้นที่แสงน้อยแล้ว โหมด Super HDR ยังช่วยให้การถ่ายภาพย้อนแสงของเราดูสวยขึ้น ภาพที่ออกมาจะไม่ดูมืดเหมือนกับที่เราถ่ายกับกล้องมือถือทั่วไป แต่จะแสดงสีสันของภาพออกมาได้แม่นยำ ดูมีความสมจริง เป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา อีกทั้งยังทำให้ได้มุมมองการถ่ายรูปเก๋ ๆ เอาไว้อวดลงโซเชียลไปอีกแบบ

  3. กล้องหน้า ที่ถ่ายแล้วออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ

  แน่นอนว่าฟังก์ชันอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันมาก ก็เห็นจะไม่พ้นเรื่องของ " กล้องหน้า " Vivo Y72 5G มีกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 16 MP ซึ่งมีโฟกัสอัตโนมัติ พร้อมปรับแสงและสีผิวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกว่าเก็บรายละเอียดของการเซลฟี่ออกมาได้อย่างเพอร์เฟกต์เลยทีเดียว

  มีหลายคนพบปัญหาในการถ่ายภาพเซลฟี่ในบริเวณที่มีแสงน้อย เพราะเกิดการนอยส์ในภาพ แต่สำหรับ Vivo Y72 5G จะไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ เพราะนอกจากเขาจะมีกล้องหน้าที่ให้ภาพเซลฟี่ที่สวยสมบูรณ์แบบแล้ว ยังมี Selfie Night Mode ที่ทำออกมาตอบโจทย์การถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนโดยเฉพาะ

  ในโหมดนี้เขาจะช่วยลดการนอยส์ของภาพ ขณะเดียวกันก็มีฟังก์ชันของ Softlight Band ซึ่งจะช่วยเพิ่มแสงสว่างของการถ่ายภาพเซลฟี่ในบริเวณที่แสงน้อย ทำให้เราได้ภาพที่คมชัด สีสันสดใส และยังคงความโดดเด่นเอาไว้ได้ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe