Articles hair
ผม

ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน! 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ผมน้อยจนนอยด์หนักมาก

การที่มีผมบาง / ผมน้อยไม่ได้ทำให้รู้สึกนอยด์หนักมากเท่านั้นหรอกนะ แต่มันยังเป็นอุปสรรคที่ทำให้ใช้ชีวิตยากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ว่าพวกเธอต้องเจอกับปัญหาแบบไหนกันบ้างค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ ผมน้อย = ผมมันง่าย

  • ❷ แดดแผดเผาหนังศีรษะจนเกิด Sunburn

  • ❸ ผมขาดหลุดร่วงจนทำให้กังวลใจ

  • ❹ ผมลีบแบนทุกครั้งหลังใช้ Dry Shampoo

  • ❺ ทำได้แค่มัดหางม้า / ผมบันเล็กๆ เท่านั้น

  • ❻ ซอยไล่เลเยอร์แล้วผมดูบางลงกว่าเดิม

  • ❼ จะเครื่องประดับผมแบบไหนก็ดูใหญ่เกินไปทั้งนั้น

     
  ขอถามหน่อยสิคะว่าสาวๆ แต่ละคนมี ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ที่กวนใจบ้างรึเปล่า?!

  พอสาวซิสเจอคำถามนี้เข้าไปก็คงจะแย่งกันตอบจนฟังไม่ทันแน่ๆ เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่แตกต่างกันไป บางคนอาจกังวลใจกับปัญหาผมแห้งเสีย บางคนอาจไม่ชอบใจตัวเองที่เส้นผมมันง่าย หรือบางคนอาจมีปัญหาผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรง แต่ปัญหาผมยอดฮิตสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ทำลายความมั่นใจจนแทบไม่เหลือ ก็คงหนีไม่พ้น ผมบาง / ผมน้อย ที่เกิดจากทั้งกรรมพันธุ์หรือเกิดจากการที่ผมหลุดร่วงเยอะนี่แหละค่ะ เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่าย พอผมบางจนคอนรอบข้างทักก็จะทำให้รู้สึกนอยด์หนัก แล้วอยากจะตะโกนร้องเพลงออกมาดังๆ ว่า ‘ ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจ~ ’

  วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปส่อง 7 ปัญหาผมกวนใจที่ ‘ สาวผมบาง ’ เท่านั้นถึงจะเข้าใจ ว่าการต้องใช้ชีวิตอยู่กับเส้นผมที่บางเบาจนแทบไม่เหลือ มันทำให้ทุกข์ใจหนักขนาดไหนและต้องเจอกับอุปสรรคใดบ้าง มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยจ้าาา

  .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆ .⋆

     

  ❶ ผมน้อย = ผมมันง่าย

  สาวผมบางคะ ตามมาดูปัญหาของคนผมบางข้อแรกที่เราลิสต์มาฝากกันเลยดีกว่า เธอสังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยว่าผมบางๆ ของตัวเอง มันเยิ้ม  ง่ายมากๆ ทั้งที่เพิ่งสระผมไปหมาดๆ ยังไม่ทันจะครบ 24 ชั่วโมง ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะก็พร้อมใจกันมันแผลบ แถมยังเหนียวเหนอะหนะซะแล้ว ยิ่งในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ ก็ยิ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้น สาวผมบางเลยไม่สามารถกด Skip ข้ามขั้นต้อนการสระผมไปได้ แม้จะรู้สึกขี้เกียจขนาดไหนก็ตาม แถมยังต้องสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากเส้นผมและหนังศีรษะ #วงวาร
     

  ❷ แดดแผดเผาหนังศีรษะจนเกิด Sunburn

  พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนหรือช่วงไหนที่แดดแรงเปรี้ยง สาวๆ หลายคนก็คงจะโดนแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสียูวีแผดเผาผิวจนหมองคล้ำ หรือหนักถึงขั้นเกิดอาการ ‘ ผิวไหม้แดด ’ หรือที่เรียกกันว่า ‘ Sunburn ’ ได้เลยนะ แล้วรู้รึเปล่าคะว่าไม่ได้มีแค่ผิวหน้าและผิวกายเท่านั้นที่จะไหม้แดดได้ แต่หนังศีรษะของเธอที่ต้องเผชิญกับแสงแดดแบบเต็มๆ ในแต่ละวัน ก็มีโอกาสจะเกิด Sunburn ได้ไม่แพ้ผิวพรรณเลยนะ โดยเฉพาะสาวผมบาง / ผมน้อย เวลาที่เดินออกไปลั้ลลากลางแจ้งในช่วงแดดแรงเปรี้ยง หนังศีรษะก็จะแสบร้อน แห้ง และเกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆ ทางที่ดีแนะนำให้ใส่หมวกเวลาออกไปข้างนอกบ้างนะ
     

  ❸ ผมขาดหลุดร่วงจนทำให้กังวลใจ

  ปัญหาเรื่องความสวยความงามถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงเราเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวพรรณ รูปร่าง หรือปัญหาผมของคนผมบางก็เช่นกัน โดยสาวคนไหนที่เจอกับปัญหาผมบางที่เกิดจากการที่เส้นผมขาดหลุดร่วงเยอะมากๆ ในแต่ละวัน เช่น ตอนสระผม ตอนหวีผม ตอนเอามือสางผม หรือแม้แต่ตอนตื่นนอนแล้วเจอผมร่วงติดเต็มปลอกหมอน ก็มักจะทำให้สาวๆ เหล่านี้มีอาการเครียด กังวลใจ และไม่มั่นใจในเรื่องเส้นผมของตัวเอง แล้วยิ่งถ้าคนรอบข้างเดินเข้ามาทักว่า ‘ ทำไมผมบางจัง? ’ / ‘ ผมบางลงรึเปล่า? ’ / ‘ ผมบางลงนะ ไปซอยผมมาหรอ? ’ พอได้ยินประโยคเหล่านี้ก็ยิ่งนอยด์หนัก x 100 ไปอีก
     

  ❹ ผมลีบแบนทุกครั้งหลังใช้ Dry Shampoo

  วันไหนที่รู้สึกขี้เกียจหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบมากๆ ถ้าต้องตื่นมาสระผมตอนเช้าก็คงเป็นเรื่องที่เสียเวลาสุดๆ เพราะไหนจะต้องสระผม ใช้ครีมนวดผม เป่าผมให้แห้ง และจัดแต่งทรงผมอยู่นานสองนานด้วยนั่นเอง สาวๆ หลายคนเลยเลือกใช้วิธีฉีด ‘ Dry Shampoo ’ เพื่อขจัดความมันส่วนเกินและเสกผมสวยๆ แบบเร่งด่วนแทนการสระผม แต่สำหรับคนผมบางการใช้ดรายแชมพูอาจไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมของเธอสักเท่าไหร่ ก็พอปริมาณผมอันน้อยนิดเจอกับสารเคมีในดรายแชมพู ก็จะยิ่งทำให้ผมลีบแบน เรียบแปล้ และได้ฟินิชลุคเส้นผมดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่หวังไว้ด้วย #ไม่ตรงปก
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe