Articles love2
ความรัก

จืดชืดยิ่งกว่าน้ำเปล่า! รวม 7 สาเหตุที่ทำให้คู่รัก ' เบื่อหน่าย ' กันเร็ว เข้าสู่ช่วง #รักหมดโปร ไม่ทั้งตั้งตัว

ไม่เข้าใจเลยนะว่าทำไมระดับความหวาน มันถึงลดลงสวนทางกับระยะเวลาที่คบกัน?! ใครที่ความรักเข้าสู่ช่วงหมดโปร ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สาเหตุที่ทำให้คู่รัก ' เบื่อหน่าย ' กันเร็ว เผื่อจะได้แก้ไขได้ทันก่อนสายเกินไปไงล่ะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ คนนึงมักจะเป็นฝ่าย ‘ อะไรก็ได้ ’ ไม่หือไม่อือ

  • ➁ ชอบสิ่งไหนก็ทำแต่สิ่งนั้น

  • ➂ ยอมแพ้กับเป้าหมายของตัวเอง

  • ➃ ไม่มีเวลาส่วนตัวให้ตัวเองบ้าง

  • ➄ ชีวิตคู่มีแต่ความสบายใจ ( ที่มากเกินเหตุ )

  • ➅ ลืมเติมความหวานให้กันและกัน

  • ➆ จะไปไหน / ทำอะไรก็ต้องมีอีกคนเสมอ

     
  สวัสดีค่ะ ^^ ใครกำลังมีความรักหรือมีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ยกมือขึ้นให้ดูหน่อยเร็ว!!!

  ถ้าสาวๆ คนไหนเคยผ่านประสบการณ์ความรักมาก่อน พวกเธอก็คงจะคิดเหมือนกันแน่ๆ เลยว่ายามแรกรักน้ำต้มผักยังว่าหวาน เพราะต่างฝ่ายต่างพยายามเอาอกเอาใจและเติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ มองไปทางไหนก็เห็นเป็นสีชมพูเหมือนเปิดฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งยังไงยังงั้น แต่พอเวลาผ่านไปสักพักหลายคู่ก็มักจะเข้าสู่ช่วง #รักหมดโปร แบบไม่ทันตั้งตัว เพราะต่างฝ่ายต่างรู้ไส้รู้พุงกันแทบทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องให้ตื่นเต้นหวือหวา เลยทำให้ระดับความหวานลดลงสวนทางกับระยะเวลาการคบกันที่เพิ่มมากขึ้นน่ะสิ

  ซึ่งจริงๆ แล้วการที่สาวซิสและคนรักเกิดอาการเบื่อกันหรือความรักเริ่มจืดชืดลงทุกวัน มันอาจไม่ได้เกิดจากการที่คบกันมาเป็นเวลานานแล้วอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ วันนี้เราเลยจะพาไปดู 7 สาเหตุที่ทำให้คู่รัก ‘ เบื่อหน่าย ’ กันเร็ว เพื่อให้เธอและคนรักได้เช็กว่ากำลังทำทำในสิ่งที่เราบอกไปรึเปล่า แล้วจะได้รีบแก้ไขสถานการณ์ความรักที่เข้าสู่ช่วงวิกฤตได้ทัน ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ➀ คนนึงมักจะเป็นฝ่าย ‘ อะไรก็ได้ ’ ไม่หือไม่อือ

  หลายคนอาจคิดว่าการเป็นแฟนสาวที่ไม่หือไม่อือ หรือ ‘ อะไรก็ได้ ’ อยู่ตลอดเวลา มันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีและช่วยให้ชีวิตรักราบรื่นมีความสุขขึ้นใช่มั้ยล่ะ? แต่เราขอเถียงสุดใจเลยนะว่าไม่จริงเสมอไป เพราะการที่เธอไม่ออกความเห็นกับเรื่องใดๆ เลยสักอย่าง ทั้งกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องใหญ่โต มันอาจช่วยลดการปะทะคารมหรือโมเมนต์ผิดใจกันลงไปได้ก็จริง แต่พอต่างฝ่ายไม่มีเรื่องที่ความเห็นไม่ตรงกันบ้างเลยก็จะทำให้ความรักจืดชืดลงไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเธอกับคนรักช่วยกันแชร์ความเห็นในเรื่องต่างๆ หรืออาจมีบ้างที่ความเห็นไม่ตรงกัน ก็ถือเป็นสีสันในชีวิตคู่ที่ทำให้เธอสองคนได้เข้าใจกันมากขึ้นนะ
     

  ➁ ชอบสิ่งไหนก็ทำแต่สิ่งนั้น

  การทำสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนกันทุกวัน มันเป็นหนทางไปสู่ความเบื่อหน่ายในชีวิตได้ง่ายๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัว ชีวิตครอบครัว ชีวิตการทำงาน หรือแม้แต่ชีวิตคู่ก็เหมือนกัน อย่างเช่นคู่รักหลายๆ คู่ที่เจอร้านอาหารร้านโปรดของทั้งสองคน แล้วพวกเธอมักจะชวนกันไปกินข้าวที่ร้านนั้นทุกครั้ง พอต้องเจอกับร้านเดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ อาหารรสชาติเดิมๆ บ่อยเกินไป จากที่ชอบก็อาจกลายเป็นเบื่อแทนได้นะ ดังนั้น สาวซิสและคนรักต้องรู้จักชวนกันก้าวออกจาก Comfort Zone แล้วเปิดใจทดลองสิ่งใหม่ๆ ไปด้วยกัน เพื่อช่วยเติมความสนุกสนานให้กับชีวิตคู่ และยังเป็นประสบการณ์อันมีค่าของเธอทั้งคู่ด้วยไงล่ะ
     

  ➂ ยอมแพ้กับเป้าหมายของตัวเอง

  เธอเคยคิดในทำนองที่ว่า ‘ แค่มีเขา… ต่อให้ต้องเสียอะไรไปก็ยอม ’ บ้างรึเปล่า??? ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะ หลายคนมักมีความเชื่อผิดๆ ว่าการเสียสละในสิ่งที่ตัวเองรักหรือเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ เพื่อมาทุ่มเทให้กับคนรักอย่างเต็มร้อยมันจะช่วยทำให้ชีวิตรักมีความสุขได้ แต่นั่นมันไม่ใช่การกระทำที่ถูกต้องเลยนะคะ โดยเฉพาะกับความสัมพันธ์ระยะยาว เธออาจรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตที่ไม่มีจุดหมาย หรือต้องมานั่งเสียใจทีหลังที่ตัดสินใจเลือกทางนี้ก็ได้นะ แทนที่เธอจะยอมทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่มีเพื่อความรัก ก็ควรมองว่าการมีคนรักดีๆ อยู่เคียงข้าง จะเป็นกำลังใจสำคัญและแรงผลักดันให้เธอพิชิตเป้าหมายนั้นสำเร็จจะดีกว่า
     

  ➃ ไม่มีเวลาส่วนตัวให้ตัวเองบ้าง

  สำหรับคู่รักบางคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นคบกันแรกๆ หรือมักจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันเสมอ เธอก็คงอยากจะอยู่ด้วยกันตลอดทั้งวัน ไม่อยากแยกจากกันสักนาทีเดียว #พบคนคลั่งรักหนึ่งอัตรา แต่ในบางครั้งการที่เธอและคนรักขลุกตัวอยู่ด้วยกันแทบจะ 24 ชั่วโมง โดยไม่มีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองบ้าง มันก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายในชีวิตรักได้เหมือนกันนะ เพราะเธอดันให้ความสำคัญกับคนรัก จนหลงลืมสิ่งที่ตัวเองรักหรือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขไปซะสนิท ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมโปรด งานอดิเรก หรือเพื่อนสนิทคนอื่นๆ รู้แบบนี้แล้วเธอก็ควรจะแบ่งเวลาสำหรับคนรักและตัวเองให้มันพอเหมาะพอดีด้วยนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe