Articles food
อาหาร

อร่อยแบบคลีนๆ รวม 7 เมนู ' ไข่ ' สไตล์สาวเฮลตี้ อร่อย แถมดีต่อสุขภาพด้วย 🍳

เมนูไข่ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายๆ คน แต่ถ้าสาวๆ เป็นคนนึงที่กำลังลดความอ้วน อยากลองกินอาหารคลีน เมนูไข่ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ วันนี้เรามีเมนูอร่อยๆ มาแนะนำ จะมีเมนูไหนน่าตำตามบ้าง ต้องดูค่ะซิส!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่อบอะโวคาโด

  • 2. ไข่ต้มทรงเครื่อง

  • 3. Egg White Omelette

  • 4. สลัดไข่ต้ม

  • 5. ไข่ตุ๋นนมสด

  • 6. เครปเย็นไข่ขาว

  • 7. คัพเค้กไข่และผัก


  เรื่องการกิน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ ยิ่งช่วงไหนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก อือหือ! ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ แล้วช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ รู้สึกรักษาสุขภาพมาก คืออยากลองทำอาหารคลีนทานเอง เพราะคอร์สอาหารคลีน เอาจริงๆ ก็แอบแพงนะ ถ้าต้องซื้อกินทุกอาทิตย์ มีหวังจนตายเลย เพราะงั้น ใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือกำลังมองหาเมนูคลีนทำเองที่บ้าน เรามีเมนูดีๆ มาแนะนำ รวม 7 สูตรเมนูไข่ แบบคลีนๆ ทำง่าย อร่อย แถมไม่อ้วนด้วย เหมาะกับสายเฮลตี้มากแม่! รับรองว่าดีต่อสุขภาพดีแน่นอนค่ะซิส เริ่มหิวแล้วอะ! งั้นเราไปดูสูตรเมนูไข่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลยดีกว่า

  1. ไข่อบอะโวคาโด

  เปิดมาที่เมนูแรก ก็น่าทำทานสุดๆ แล้ว ' ไข่อบอะโวคาโด ' ไม่ต้องยุ่งยากกับวัตถุดิบอะไรมากมาย ลงทุนเพียงนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำเมนูนี้ได้แล้ว ในส่วนของอะโวคาโดนั้น เขามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ เหมาะกับการทานในช่วงคุมน้ำหนักมากๆ ทานแล้วอิ่มท้อง ช่วยในด้านการขับถ่ายและมีไขมันดีต่อสุขภาพด้วย เหมาะกับสายเฮลตี้เวอร์

  ส่วนผสม
  อะโวคาโด
  ไข่
  เบคอน
  พริกไทยดำ
  เกลือ

  วิธีทำ
  1. หลายๆ คนน่าจะรู้วิธีผ่าอะโวคาโดแล้วแหละเนอะ เพราะฉะนั้นขอข้ามจุดนี้ไป รู้แค่ว่า ผ่าอะโวคาโดเตรียมไว มาเริ่มจัดการเบคอนกันก่อน ใช้เบคอนสัก 2 - 3 ชิ้น นำมาหั่นเตรียมเอาไว้
  2. เสร็จแล้วก็ตั้งกระทะเอาเบคอนที่เราหั่นไว้ลงไปเจียวให้กรอบ
  3. จากนั้นเอาอะโวคาโดที่ผ่าซีกแล้วมาวางในถ้วยที่สามารถเข้าเตาอบหรือไมโครเวฟได้ มันจะมีวิธีทำอยู่ 2 แบบ คือ เอาแผ่นเบคอนวางลงไปในหลุม จากนั้นก็เทไข่ลงไป หรือเพื่อนๆ อาจจะควักเนื้อตรงกลางของอะโวคาโดให้ลึกลง แล้วตอกไข่ลงไป โดยไม่ใช้เบคอน แบบนี้ก็ได้ เลือกเอาว่าชอบแบบไหน
  4. เสร็จแล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย เสร็จแล้วนำไปเข้าเตาอบ อบไฟ 170 องศา 15 นาที เท่านี้ก็เรียบร้อย

  2. ไข่ต้มทรงเครื่อง

  เมนูไข่ต้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูลดความอ้วน ที่ฮิตกันหนักมาก ปกติเวลาเรากินไข่ต้มธรรมดา จิ้มกับซีอิ๊ว มันเอาท์ค่ะซิส แถมน่าเบื่อมากๆ เพราะฉะนั้น เรามาทำให้ไข่ต้มธรรมดาๆ ให้ดูน่าทานเพิ่มมากขึ้นกันดีกว่า ด้วยเมนูนี้เลย ทำง่าย วัตถุดิบไม่เยอะ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

  ส่วนผสม
  เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 1 แผ่น
  ไข่ต้ม 4 ฟอง
  มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ
  ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
  เกลือป่น ( ปรุงรส )
  พริกไทยป่น ( ปรุงรส )

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากการทอดเบคอนในกระทะจนสุกกรอบ เสร็จแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้ก่อน จากนั้นนำไข่ต้มที่เราต้มเอาไว้แล้วมาผ่าครึ่ง แล้วให้ตักเอาไข่แดงออกไปใส่ไว้ในชามผสม จากนั้นบี้ด้วยส้อมจนละเอียด
  2. เสร็จแล้วเติมมายองเนส ต้นหอมซอย มัสตาร์ด และเบคอนทอดกรอบ พร้อมปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นตักส่วนผสมไข่แดงลงในไข่ขาว เสร็จแล้วโรยด้วยพริกไทยป่น หรือผงปาปริก้า เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว!

  3. Egg White Omelette

  เมนูที่สาม ออมเล็ตไข่ขาว ทำไมต้องกินแต่ไข่ขาว เพราะไข่ขาวอุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพดี ที่ร่างกายสามารถย่อยได้ 100% แถมยังช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดพุง ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้นไข่ขาวจึงเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบสำคัญ ที่สายเฮลตี้เลือกทาน และมักจะเห็นเขา ถูกนำมาทำเป็นเมนูจานหลักอยู่บ่อยๆ อย่างเช่นเมนูนี้เลยค่ะ

  ส่วนผสม
  ไข่ขาว 120 กรัม
  ถั่วงอก 1/2 ถ้วย
  หมูกระป๋องสแปม Spam หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
  ผัก watercress 1/2 ถ้วย
  ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  พริกแดง 2 เม็ด
  ไทม์ 1 - 2 ก้าน
  น้ำมันมะกอก

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากตั้งกะทะให้ร้อนจัด แล้วผัด Spam ให้ได้สีน้ำตาลทองด้วยน้ำมันมะกอก จากนั้นพักไว้ก่อน เสร็จแล้วไปตีไข่ขาว พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นหั่นพริกใส่ลงไป แล้วตามด้วยไทม์ และผงกระเทียม
  2. จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ไม่ต้องเยอะมาก พอน้ำมันเริ่มเดือดแล้ว เทไข่ขาวลงไปคนๆ หรือถ้าอยากจะทอดเป็นไข่เจียว ก็ได้นะ แล้วแต่เลยค่ะ เสร็จแล้วตักใส่จาก กินคู่กับ Spam ถั่วงอก และ watercress

  4. สลัดไข่ต้ม

  สำหรับคนที่กำลังอยู่ในโหมดลดความอ้วน เมนูสลัด เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดฮอต ที่คนอยากผอม พลาดไม่ได้ ซึ่งวันนี้เรามีสลัดไข่ต้มอร่อยๆ ที่ทำง่าย และอร่อยมาบอกต่อ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ไม่เยอะ กินแล้วอิ่ม อยู่ท้อง แถมไม่อ้วนด้วย

  ส่วนผสม
  ไข่ต้มสุก 2 ฟอง
  แครอท หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  มะเขือเทศ ( ตามต้องการ )
  ผักมิกซ์สลัด ( ตามต้องการ )
  ยอดผักชีลาว ( สำหรับตกแต่ง )
  น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ ( ตามต้องการ )

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากการหั่นไข่ต้มเตรียมไว้ก่อน จากนั้นมาทำน้ำสลัดกันค่ะ เริ่มจากนำโยเกิร์ตไขมันต่ำ มัสตาร์ด เกลือป่น และพริกไทยป่น มาผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. เสร็จแล้วนำผักที่เราอยากกินทั้งหมด มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ เสร็จแล้วหั่นไข่ต้มต่อเลย แล้วนำไปผสมกับน้ำสลัดที่เราทำไว้ คนให้เข้ากัน หรือถ้าไม่อยากหั่น ให้ผ่าครึ่งซีกก็ได้ แล้วนำน้ำสลัดมาโปะไว้บนไข่
  3. สลัดมาวางลงบนจาน แล้ววางท็อปด้วยไข่ต้ม โรยด้วยผักชีลาว และวางมะเขือเทศหั่นแว่น เพื่อตกแต่ง เท่านี้ก็เรียบร้อย

  5. ไข่ตุ๋นนมสด

  เมนูง่ายๆ อย่างไข่ตุ๋น ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยม ที่เหมาะมาก ในช่วงไดเอท อาจจะไม่ถึงกับอิ่มท้อง แต่ก็ถือว่าอยู่ท้องพอสมควรเลยนะ เนื้อเนียนๆ ละมุนๆ ทำง่าย แถมอร่อยด้วย เหมาะกับวันสบายๆ อยากทานอะไรเบาๆ เมนูนี้ตอบโจทย์ที่สุดแล้วค่ะซิส

  ส่วนผสม
  ไข่ไก่ฟองใหญ่ 5 ฟอง
  นมข้นจืด 1 ถ้วย
  น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วย
  เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

  วิธีทำ
  1. เริ่มจากผสมไข่ไก่ นมข้นจืด และน้ำซุปไก่ เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนให้ไข่เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. เสร็จแล้วเทใส่ถ้วยสำหรับนึ่ง นึ่งพอสุก จากนั้นก็ทานได้เลย อาจจะทานคู่กับปูอัด หรือผักที่ชอบก็ได้

  6. เครปเย็นไข่ขาว

  ของคาวเยอะแล้ว มาดูกันที่ของหวานบ้างดีกว่าเนอะ เปิดมาที่เมนูแรก เครปเย็นไข่ขาว อีกหนึ่งเมนูที่ควรค่าแก่การทำตาม อารมณ์เหมือนกันเครปเย็นปกติเลย เพียงแต่สูตรนี้ เป็นสูตรรักสุขภาพและเหมาะกับช่วงที่เรากำลังลดหุ่นมากๆ ทำง่าย แถมไม่รู้สึกผิดอีก ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ก็คือไข่ขาว ส่วนท็อปปิ้งอื่นๆ จริงๆ เพื่อนๆ สามารถเลือกผลไม้ หรือธัญพืชที่ตัวเองชอบ มาท็อปได้เลยนะ รับรองว่าฟินเวอร์แน่นอนค่ะซิส!

  ส่วนผสม
  ไข่ขาว 3 ฟอง
  โยเกิร์ตไขมันต่ำ
  ผลไม้ที่ตัวเองชอบ ( เลือกแบบน้ำตาลน้อย )
  ธัญพืชหรือกราโนล่า
  น้ำผึ้ง

  วิธีทำ
  1. ทอดไข่ขาวด้วยกระทะเทฟล่อน ดดยใช้ไฟอ่อน หลังจากเราได้ไข่ขาวเป็นแผ่นๆ น่าตาน่าทานแล้ว ก็ตักขึ้นใส่จาน แล้วพักเอาไว้ก่อน
  2. เจากนั้นตักโยเกิร์ตราดลงบนเครปไข่ขาว ท็อปด้วยผลไม้ที่ชอบ จัดวางให้สวยงาม ตามด้วยกราโนล่าหรือธัญพืช เสร็จแล้วราดน้ำผึ้ง เท่านี้ก็เรียบร้อย

  7. คัพเค้กไข่และผัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe