Articles love2
ความรัก

เป็นเหมือนกันรึเปล่า?! 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ ชะเง้อคอรอนาน ก็ยังไม่มีแฟนกับเขาสักที ❌

สาวโสดคนไหนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงยังโสดไร้คู่มาจนถึงตอนนี้… ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ เพื่อที่จะได้รีบเช็กดูกับตัวเองว่าเธอเผลอทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่รึเปล่าไงล่ะ


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ เธอเลือกมาก / เรื่องมากจนเกินไป

  • ➋ เธอลึกลับเกินไปจนเข้าถึงยาก

  • ➌ เธอรักและหวงแหนชีวิตอิสระ

  • ➍ เธอมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ

  • ➎ เธอขาดความมั่นใจ / ไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง

  • ➏ เธอกลัวการแข่งขัน

  • ➐ เธอยังมูฟออนจาก ( คน ) รักเก่าไม่ได้

     
  เหยยย แอบงงไม่เบาว่าทำไมตัวเราถึงยัง ไม่มีแฟน เหมือนคนอื่นเขาสักที?!

  เราเชื่อว่าคงมันมีเหตุผลร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้ใครหลายคนยังครองตัวอยู่ใน ‘ สถานะโสด ’ มาจนถึงทุกวันนี้ โดยบางคนอาจเลือกที่จะเป็นโสดด้วยตัวเองเพราะยังไม่พร้อมจะเปิดใจให้ใคร หรือบางคนอาจเคยเจอประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจเกี่ยวกับความรัก เลยอยากหยุดพักใจกลับมารักตัวเองก่อน หรือบางคนก็อาจยังไม่เจอคนที่ใช่และมีนิสัยที่เข้ากันได้นั่นเองค่ะ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ในใจก็ร่ำร้องอยากจะมีความรักหรืออยากมีคนรู้ใจจนทนโสดต่อไปอีกไม่ไหว แต่ต่อให้พยายามวิ่งไล่ตาม #ไอต้าวความรัก ขนาดไหน ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสลัดความโสดออกไปจากชีวิตได้สักที T^T

  แล้วถ้าสาวโสดคนไหนกำลังงงใจว่าทำไมตัวเธอถึงยังอยู่ในสถานะคนโสดนานขนาดนี้ ก็ต้องรีบตามไปเช็ก 7 เหตุผลที่เธอยังคง ‘ เป็นโสด ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันดูแล้วละ ไม่แน่ว่าพอได้อ่านเหตุผลต่างๆ เหล่านี้แล้ว ก็อาจทำให้เธอได้ค้นพบเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอยังโสดมาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้นะ

  ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑ ⭑

     

  ➊ เธอเลือกมาก / เรื่องมากจนเกินไป

  เวลาที่สาวโสดบ่นกับเพื่อนสาวว่า ‘ ทำไมฉันยังโสด? ’ / ‘ เมื่อไหร่ฉันจะมีแฟน? ’ / ‘ ทำไมไม่มีใครเข้ามาจีบฉันเลย? ’ แล้วเคยได้ยินคำตอบว่า ‘ ก็เพราะเธอเลือกมาก / เรื่องมากเกินไป ’ บ้างรึเปล่า???

  ถึงแม้ตัวเธอเองจะเถียงสุดใจว่าไม่จริง ( เสียงสูง ) แต่นิสัยช่างเลือกมากๆ แบบมากจนเกินไป ก็อาจเป็นเหตุผลที่เธอยังโสดมาจนถึงทุกวันนี้ก็ได้นะ สาวโสดบางคนอาจคิดว่าการจะมีความรักสักครั้งก็ต้องเลือกคนที่ดีที่สุดสิ… ซึ่งการตั้งสเปกหรือนิสัยของแฟนหนุ่มในอนาคต แบบที่สามารถเข้ากันกับเธอได้มันก็ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก แต่ถ้าถึงขั้นตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า ( ว่าที่ ) แฟนจะต้องเป็นคนที่เพอร์เฟกต์ที่สุด หน้าตาหล่อเหลาที่สุด ฐานะทางบ้านร่ำรวยที่สุด หรือเขาต้องดูแลเธอประหนึ่งว่าเป็นเจ้าหญิง มันก็ไม่น่าแปลกใจที่ไม่มีใครเข้าตา โดนใจ สเปกที่สูงลิบลิ่วของเธอเลยสักคนยังไงล่ะ
    

  ➋ เธอลึกลับเกินไปจนเข้าถึงยาก

  ผู้หญิงที่ดูลึกลับ… มักจะดึงดูดใจให้หนุ่มเขาอยากค้นหาหรือเข้ามาทำความรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้นก็จริง แต่ถ้าเธอชอบทำตัวลึกลับ เข้าถึงยาก หรือตั้งกำแพงกั้นเอาไว้ไม่ให้ใครได้สัมผัสตัวตนของเธอ นี่ก็ถือเป็นตัวการตัวดีที่ทำให้เธอยังคงต้องเป็นโสดอยู่ตอนนี้ค่ะ

  โดยเฉพาะสาวๆ ที่บ่นนักบ่นหนาว่าอยากมีแฟนจังเลย! แต่พอเอาเข้าจริงเวลาหนุ่มๆ ขายขนมจีบหรือขอทำความรู้จัก เธอกลับไม่ยอมเปิดใจหรือเปิดโอกาสให้เขาเหล่านั้นได้รู้จักตัวตนของเธอแม้แต่เรื่องเดียว มันก็เลยทำให้อีกฝ่ายเหนื่อยใจ รู้สึกเหมือนว่าตัวเขาเป็นคนที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว #ไม่ต่างอะไรจากการคุยกับกำแพง แถมความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนก็ไม่มีโอกาสคืบหน้าไปมากกว่านี้ด้วยนะ
    

  ➌ เธอรักและหวงแหนชีวิตอิสระ

  สำหรับสาวโสดที่ใช้ชีวิตตัวคนเดียวมาเป็นเวลานาน เธอก็คงจะเคยชินกับชีวิตอิสระขั้นสุดของตัวเองแน่ๆ เพราะช่วงที่เธอยังอยู่ในสถานะคนโสด ไม่ว่าจะไปไหน? ทำอะไร? กินอะไร? ก็เลือกได้ตามใจชอบแบบไม่ต้องกลัวใครมาขัด ไม่ต้องถามความเห็นของใครหน้าไหน แบบนี้สาวโสดบางคนเลยอาจรู้สึกหวงแหนชีวิตอิสระของตัวเองโดยไม่รู้ตัวเลยยังไงล่ะ

  พอต้องเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบคู่รักกับใครสักคน หากเธอรักอิสระมากๆ ก็อาจรู้สึกว่าการต้องมานั่งปรับจูนตัวเองให้เข้ากับอีกฝ่ายมันเป็นเรื่องยาก รู้สึกเหมือนว่ากำลังจะต้องสูญเสียอิสระบางอย่างในชีวิตไป แถมถ้าต้องคอยรายงานให้คนรักฟังว่าจะไปไหน? ทำอะไร? กับใคร? มันก็ดูเป็นเรื่องที่ลุกล้ำความเป็นส่วนตัวไปอีก ถ้าเธอกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่… ไม่แน่ว่าชีวิตโสดอาจตอบโจทย์มากกว่าการมีคู่ก็เป็นได้
    

  ➍ เธอมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ

  สมัยนี้ต้องยอมรับเลยนะว่าผู้หญิงยุคใหม่ทั้งเก่งและมีความมั่นใจในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ในบางครั้งการที่สาวโสดมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากๆ และชอบคิดว่าตัวเองอยู่สูงกว่าคนอื่นในทุกๆ เรื่องเสมอ ความมั่นใจที่เคยถือเป็นข้อได้เปรียบ อาจกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอยังโสดในตอนนี้ก็ได้นะ

  เพราะคนที่มีความมั่นใจเหลือล้นมักจะตั้งสเปกคนรักเอาไว้สูงมาก และคาดหวังว่าความรักของเธอจะต้องเพอร์เฟกต์มากกว่าใครๆ แบบนี้เวลาเธอเปิดใจให้หนุ่มคนไหนก็มักจะเผลอตัดสินเขาคนนั้นอย่างรวดเร็วว่า ‘ ยังไม่ดีพอ ’ หรือ ‘ ยังไม่คู่ควร ’ ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองก็ยังไม่ได้รู้จักตัวตนหรือนิสัยใจคอที่แท้จริงของเขาเลยด้วยซ้ำ พอต้องเจอกับ #สาวมั่นตัวแม่ หนุ่มๆ อาจไม่กล้าจีบหรือเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนเอาได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe