1582702268 cat love color
ความรัก

เปิดปัญหา " อุปสรรครักทางไกล " เรียนรู้ไว้ เตรียมใจอาจต้องเจอ!

เข้าสู่ยุค New Normal การเจอกันก็ยากขึ้น ตามไปดูปัญหา " อุปสรรครักทางไกล " เรียนรู้ไว้ก่อน จะเตรียมได้ใจเผื่อต้องเจอนะคะซิส


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ความเหงาอาจจะเข้ามาทักทายบ่อย

  • คิดถึงไม่ไหวใจอยากไปหา

  • ความเป็นห่วงก็จะทวีคูณ

  • เกิดความกังวล คิดมาก นอยด์ง่ายกว่าปกติ

  • อยากใกล้ชิด แต่ติดที่ตัวอยู่ไกล

  • ทัศนคติบางเรื่องไม่ตรงกัน

   
  เหตุเกิดจากความเหงาที่ทำให้รู้ว่ารักเธอเท่าไหร่
  ความห่างไกลมันทำให้ฉันคิดถึงเธอ


  เปิดบทความความรักด้วยเพลงเหงากันมาเลย แบบว่าประเด็นความรักที่เราจะชวนซิสมาเม้าท์มอยในบทความนี้ ก็มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเพลงอยู่เหมือนกัน แบบว่าอารมณ์รักทางไกล ในบางช่วงมันก็จะเกิดอาการเหงา ๆ หน่อยจริงมั้ยคะ ยิ่งในยุค New Normal ที่ยังต้องรักษาระยะห่างกันอยู่

  ความรักในรูปแบบรักทางไกลอาจจะเกิดจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม
  บทความนี้เลยจะชวนซิสตามไปทำความรู้จักกับ " ความรักทางไกล " มากขึ้น มาดูกันว่าถ้าเกิดต้องเกิดต้องเจอกับสถานการณ์รักทางไกลจริง ๆ อาจจะต้องเจอกับปัญหาแบบไหนบ้าง จะได้รับมือกับเหตุการณ์นี้ได้ จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันค่า


   ❤


  ความเหงาอาจจะเข้ามาทักทายบ่อย

   
  สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันหรืออยู่ใกล้กันพอคิดถึง อยากเจอหรืออยากใช้เวลาร่วมกันก็สามารถไปหากันได้ง่าย ๆ แต่สำหรับความรักทางไกลช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมันก็อาจจะน้อยลงหน่อย ยิ่งอยู่คนไทม์โซนการหาเวลาที่ตรงกันน่าจะค่อนข้างยาก ฟีลคงเหมือนขาดอะไรไปบางอย่างอยู่เหมือน

  ซิสอาจจะลองหากิจกรรมทำแก้เหงา แล้วก็แวะไปอัปเดตให้เขาได้รู้บ้าง
  กระชับความสัมพันธ์ให้เหมือนได้อยู่ใกล้กัน หรือจะลองเปลี่ยนความคิด ให้ความเหงาและความคิดถึงทำงาน ไม่แน่ความห่างไกลอาจจะทำให้ซิสรู้ใจตัวเองขึ้นอีกนิด ทำให้รักกันมากกว่าเดิมก็ได้

   

  คิดถึงไม่ไหวใจอยากไปหา

     
  แต่ถ้าเกิดว่าห่างกันนาน ๆ ความคิดถึงมันก็อาจจะเริ่มทำงานอย่างหนักหน่วงก็ได้นะคะซิส อาการนี้เราได้ไป vox pop สอบถามจากคนที่มีประการณ์ตรงมาแล้ว เขาบอกมาว่าใครรู้ที่ตัวเองว่าคลั่งรักแล้วต้องมาเจอความรักทางไกลไปอีกเนี่ย ให้ระวังเอาไว้เลยค่ะ

  อาการคิดถึงขั้นโคม่าอาจจะถามหาซิสเอาแน่ ๆ
  ขนาดคู่รักที่รักที่อยู่ใกล้กันยังคิดถึงกันเลยถูกมั้ย แล้วอยู่ห่างไกลกันแบบนี้จะเหลือเหรอคะ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวไกลจนแทบจะเหมือนอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว คิดถึงก็โทรหา วิดีโอคอลเติมความหวานกันกรุบกริบจะได้กระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดและยาวนานยิ่งขึ้นนะคะซิส

   

  ความเป็นห่วงก็จะทวีคูณ

     
  นอกจากความคิดถึงที่ห้ามไม่ไหว ความเป็นห่วงก็มาตามด้วยเหมือนกัน จากประสบการณ์ตรงของคู่รักทางไกลที่อยู่ห่างกัน เขาบอกมาว่าความเป็นห่วงเกิดขึ้นบ่อยพอ ๆ กับความคิดถึงเลยแหละ ด้วยความที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็เลยยิ่งเป็นห่วงว่าเขาจะเป็นยังไง ยังโอเคอยู่มั้ย หรือเวลาที่เขาเจอเรื่องแย่ ๆ บางเราก็อาจจะรู้สึกเฟลที่ไม่ได้อยู่ข้าง ๆ เขาตรงนั้นประมาณนั้นจ้า 

   

  เกิดความกังวล คิดมาก นอยด์ง่ายกว่าปกติ


  ส่วนประเด็นนี้ก็คิดเหมือนกันค่ะ แต่เป็นสเต็ปความคิดของคนจินตนาการสูง แบบว่าอยู่ห่างกัน ความสัมพันธ์จะยังเหมือนเดิมมั้ย จะจืดจางรึเปล่า เธอจะเปลี่ยนไปบ้างมั้ย คิดไปเองเก่ง คิดมากไปหมด สำหรับความสัมพันธ์ที่ยืนยาว เราว่าความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกันนะคะ เชื่อมั่นในกันและกันให้มาก ๆ ยิ่งไม่ค่อยได้เจอกันตัวต่อตัวด้วยแล้ว เมื่อมีปัญหาหรือมีอะไรในใจอาจจะต้องพูดคุยกันให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้เคลียร์ใจกันทั้งสองฝ่ายนะคะซิส

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe