Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

หมดไฟ... เชิญทางนี้! 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' ไล่ตามความฝัน ' พล็อตเรื่องสนุก ดูแล้วช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยต่อ

สาวซิสคนไหนที่กำลังรู้สึกท้อแท้หรือหมดกำลังใจอยู่ตอนนี้ เราก็มี 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ' ไล่ตามความฝัน ' มาแนะนำให้ลองเปิดดูกัน เพราะนอกจากพล็อตเรื่องจะสนุก ดูเพลินๆ ไม่มีเบื่อ แล้วยังช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำสิ่งต่างๆ ต่อไปด้วยนะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➊ ซีรีส์เกาหลี Start - Up

  • ➋ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

  • ➌ ซีรีส์เกาหลี Fight for My Way

  • ➍ ซีรีส์เกาหลี Record of Youth

  • ➎ ซีรีส์เกาหลี The Producers

  • ➏ ซีรีส์เกาหลี Pinocchio

  • ➐ ซีรีส์เกาหลี Good Doctor

     
  ใครที่กำลังรู้สึกท้อถอยหรือคิดว่าไฟในตัวเองเริ่มมอดดับลงเรื่อยๆ ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ!

  เราเชื่อว่าทุกคนก็ต้องมีเป้าหมายในชีวิต หรือสิ่งที่ใฝ่ฝันอยากทำให้สำเร็จกันทั้งนั้นแหละค่ะ แต่พอต้องเจอกับสารพัดอุปสรรคปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาคอยขัดแข้งขัดขา มันก็เลยทำให้หลายคนเกิดความรู้สึกเหนื่อยใจ ท้อแท้ใจ หรือหมดกำลังใจลงเรื่อยๆ แล้วพอถึงจุดๆ นึงที่เหนื่อยจนทนไม่ไหวก็อยากจะถอดใจแล้วโยนทิ้งทุกอย่างให้มันรู้แล้วรู้รอดไปใช่มั้ยล่ะ? ใครที่เจอโมเมนต์แบบนี้อยู่ก็ต้องรีบหาสิ่งที่ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจและปลุกไฟในตัวเองให้กลับมาลุกโชนขึ้นอีกครั้งแบบด่วนจี๋เลยนะ

  วันนี้เราเองก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีแนว ‘ ไล่ตามความฝัน ’ มาแนะนำให้ได้ลองเปิดดูกัน เพราะซีรีส์แต่ละเรื่องนอกจากจะพล็อตเรื่องสนุก น่าติดตาม ดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อแล้ว ยังช่วยปลุกพลังใจให้สาวๆ พร้อมกลับมาลุยตามล่าความฝัน / เป้าหมายต่ออีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย…

  ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

    

  ➊ ซีรีส์เกาหลี Start - Up

  มาเริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องดังกระแสแรงสุดๆ ในช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมา อย่างเรื่อง ‘ Start - Up ’ ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวละครหลักชาย - หญิงทั้ง 4 คน ที่ต่อสู้และฝ่าฟันสิ่งต่างๆ เพื่อไล่ล่าตามความฝันในการก่อตั้งธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ

  โดยมี ‘ ซอดัลมี ’ และ ‘ วอนอินแจ ’ สองพี่น้องที่ต้องแยกกันอยู่หลังจากที่พ่อ - แม่ของพวกเธอหย่าร้างกันและต้องมาแข่งขันกันในวงการธุรกิจ ส่วน ‘ นัมโดซาน ’ อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ตอัพ Samsan Tech แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ทุกคนคาดหวังไว้ และ ‘ ฮันจีพยอง ’ เด็กกำพร้าที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปหลังได้รับความช่วยเหลือจากคุณย่าของซอดัลมี ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของแต่ละตัวละครว่าพวกเขาต้องพบเจออุปสรรคใดบ้าง? มีเทคนิคการบริหารธุรกิจยังไง? แถมยังมีเรื่องราวความรักอันวุ่นวายของหนุ่มสาว จนทำให้เกิดกระแส #พระรองฟีเวอร์ ด้วยนะ
    

  ➋ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

  ถ้าสาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีตัวจริง เธอก็คงไม่มีทางไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อของ ‘ เถ้าแก่พัคแซรอย ’ หรือ ‘ พ่อหนุ่มหัวเกาลัด ’ หรอกนะ เพราะว่านี่คือฉายาที่หลายคนใช้เรียกแทนพระเอกของซีรีส์เรื่องดังอย่าง ‘ Itaewon Class ’ ที่รับบทโดย ‘ พัคซอจุน ’ หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ นั่นเอง

  นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีความน่าสนใจตรงที่ได้พระเอกหนุ่มอย่างพัคซอจุนมารับบทนำแล้ว พล็อตเรื่องก็ยังมีความเข้มข้นทั้งความดราม่า ความขำขัน ไปจนถึงการไล่ตามความฝันในการก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารเลยนะ ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ทางธุรกิจระหว่าง ‘ พัคแซรอย ’ และ ‘ ชางกากรุ๊ป ’ บริษัทอาหารยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลี ชีวิตในอดีตของพัคแซรอยเขาโดนไล่ออกจากโรงเรียน สูญเสียพ่ออันเป็นที่รัก และต้องกลายเป็นนักโทษ โดยมีประธานชางกากรุ๊ปและลูกชายเป็นต้นเหตุ แต่พัคแซรอยได้เปลี่ยนความโกรธแค้นมาเป็นพลังขับเคลื่อนการเปิดธุรกิจร้านอาหาร Danbam โดยได้เด็กสาวที่ทั้งแสบและฉลาดอย่าง ‘ โชอีซอ ’ มาช่วยฝ่าฟันอุปสรรคและต่อสู้กับจางกากรุ๊ปอย่างดุเดือด
     

  ➌ ซีรีส์เกาหลี Fight for My Way

  ขอบอกเลยนะคะว่าถ้าส่องดูรายชื่อนักแสดงเรื่องไหนแล้วเจอชื่อของพระเอกหนุ่ม ‘ พัคซอจุน ’ ก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นซีรีส์เกาหลีคุณภาพที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะ อย่าง ‘ Fight for My Way ’ ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่มีพล็อตเรื่องแนวไล่ตามความฝัน ดูแล้วคลายเครียดไปกับความฮาปนโรแมนติกระหว่างพระ - นางที่เคมีเข้ากัน แล้วยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากพิชิตเป้าหมายในชีวิตให้สำเร็จด้วยนะ

  เรื่องราวของเพื่อนชาย - หญิงที่สนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็กอย่าง ‘ โกดงมัน ’ และ ‘ เชวเอรา ’ ในสมัยที่ทั้งคู่ยังเด็กต่างก็มีความฝันที่แตกต่างกันไป โดยเชวเอราอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จ ส่วนโกดงมันก็วาดฝันไว้ว่าตัวเองจะได้เป็นนักเทควันโดที่มีชื่อเสียง แต่ในความจริงพวกเขาต่างก็ทำงานตัวเองไม่ได้รักกันทั้งคู่ แล้วจุดเปลี่ยนของชีวิตก็มาถึงเมื่อทั้งสองคนเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำให้ความฝันในวัยเด็กมันหลายมาเป็นความจริงให้ได้ เนื้อเรื่องเลยบอกเล่าถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของแต่ละตัวละคร ที่ต้องพบเจอกับอุปสรรคปัญหาต่างๆ แต่ก็ยังไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเองค่ะ
    

  ➍ ซีรีส์เกาหลี Record of Youth

  ขอเสียงแฟนคลับของพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง ‘ พัคโบกอม ’ หน่อยสิคะ กรี๊ดดด!!! ต้องยอมรับเลยนะว่าพระเอกหนุ่มคนนี้เขามีผลงานการแสดงออกมาให้เลือกชมกันหลายเรื่องเชียวละ แถมซีรีส์แต่ละเรื่องก็มีพล็อตเรื่องที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนววัยรุ่น ซีรีส์แนวพีเรียด ซีรีส์แนวดราม่า รวมถึงซีรีส์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจอย่างเรื่อง ‘ Record of Youth ’ ด้วยเหมือนกัน

  ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวการไล่ตามความฝันในวงการบันเทิงของ ‘ ซาฮเยจุน ’ และ ‘ วอนแฮโฮย ’ สองนายแบบหนุ่มผู้มีพรสวรรค์และใฝ่ฝันอยากผันตัวมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ส่วน ‘ อันจองฮา ’ หญิงสาวที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่เพื่อมาสานฝันในการเป็นเมคอัพอาร์ตติสท์ ระหว่างที่พวกเขาทุ่มเทความพยายามทำให้ฝันของตัวเองเป็นจริง ก็ต้องเจอกับทั้งอุปสรรคและผู้คนที่เข้ามาขัดขวางเส้นทางฝัน แต่ซาฮเยจุนและอันจองฮาก็ได้มาเจอกัน และคอยให้กำลังใจเพื่อก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาต่างๆ ค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe