Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ร้อนนี้ต้องสนุกสุดเหวี่ยง! รวม 7 กิจกรรมยอดฮิต ' ช่วงหน้าร้อน ' เหมาะกับสาว #สายเที่ยว ทุกสไตล์ 🌞

สาวๆ คนไหนกำลังเบื่อๆ เซ็งๆ เพราะไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน? หรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี? วันนี้เราก็มี 7 กิจกรรมยอดฮิต ' ช่วงหน้าร้อน ' มาแนะนำกันด้วยละ คัดมาฝากกันทั้งกิจกรรมแนวชิลล์ๆ แนวลุยๆ และแนวสนุกสุดเหวี่ยง รับรองว่าเหมาะกับสาวสายเที่ยวทุกสไตล์แน่นอน


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ หนีร้อนไปพักผ่อนหย่อนใจริม ‘ ทะเล ’

  • ➁ จัด ‘ Road Trip ’ ขับรถเที่ยวกับครอบครัว / เพื่อน

  • ➂ เที่ยว ‘ สวนน้ำ ’ ทั้งสนุกสุดเหวี่ยง + คลายร้อน

  • ➃ เดินเที่ยวชมเมือง ชิมของอร่อย

  • ➄ เตรียมพร็อพ + ของกินไปนั่งปิกนิกในสวน

  • ➅ เที่ยว ‘ สวนสนุก ’ ปลุกความเป็นเด็กในตัวเองอีกครั้ง

  • ➆ ชวนแก๊งเพื่อนลุยทำ ‘ กิจกรรมทางน้ำ ’ สุดแอดเวนเจอร์

    
  หน้าร้อนแบบนี้… สายเที่ยวอย่างเรามันต้องหากิจกรรมทำให้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลยค่ะซิส!!!

  ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 มันจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องก็จริง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับ ‘ คนชอบเที่ยว ’ สักนิดเลยนะ เพราะต่อให้จะยังเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ ก็ยังคงเที่ยวในประเทศแบบชิลล์ๆ สบายๆ ได้อยู่ดีนั่นเอง แล้วในช่วงหน้าร้อนที่อากาศฮอตสุดขีดแบบนี้ ก็มีกิจกรรมให้สายเที่ยวได้เลือกทำเพื่อสร้างความสนุกสุดเหวี่ยง #ท้าแดด หลายอย่างเชียวล่ะ

  วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 กิจกรรมยอดฮิต ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่คัดมาให้เลือกเที่ยวและเลือกทำกันหลากหลาย คอนเฟิร์มว่าเหมาะกับสาว #สายเที่ยว ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคนชอบเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ คนชอบเที่ยวแบบลั้ลลา หรือคนชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ก็ต้องชอบใจกันอย่างแน่นอน

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

     

  ➀ หนีร้อนไปพักผ่อนหย่อนใจริม ‘ ทะเล ’

  เขาว่ากันว่าคนไป ‘ ทะเล ’ ไม่หนีร้อนก็หนีรัก… แต่ ณ จุดๆ นี้เรามั่นใจว่าหลายคนต้องรีบตีตั๋วไปเที่ยวทะเลเพราะหนีอากาศร้อนๆ ไปพึ่งลมทะเลกันเยอะแน่ๆ เพราะมันจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนเหมาะกับช่วงหน้าร้อนไปกว่าการ ‘ เที่ยวทะเล ’ อีกล่ะคะ?! เธอลองจินตนาการดูสิว่าถ้าได้นั่งรับลมชิลล์ๆ ริมชายหาด หรือนั่งกินอาหารแสนอร่อยกับแก๊งเพื่อนริมทะเล หรือได้เล่นน้ำทะเลคลายความร้อนให้รู้สึกชุ่มฉ่ำ บอกได้คำเดียวเลยว่าฟินเบอร์แรง~ ที่สำคัญถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเลที่มีวิวธรรมชาติอันงดงาม เธอก็จะได้โพสต์ท่าถ่ายรูปเพลินๆ และมีรูปสุดปังมาโพสต์ลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ แบบจัดเต็มด้วยนะ
     

  ➁ จัด ‘ Road Trip ’ ขับรถเที่ยวกับครอบครัว / เพื่อน

  สาวสายเที่ยวคนไหนที่อยากเที่ยวจนใจจะขาด แต่ไม่อยากนั่งเครื่องบิน นั่งรถไฟ หรือนั่งรถทัวร์ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถ้าเธอหรือเพื่อนร่วมทริปขับรถเป็น ( และมีใบขับขี่ ) เราก็ขอแนะนำให้ลองจัด ‘ Road Trip ’ ขับรถเที่ยวกับครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนซี้ในหน้าร้อนนี้เลยค่ะ เพราะการขับรถเที่ยวมันจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเธออย่างเต็มที่ จากเดิมที่เคยเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถไฟนานๆ หลายช่วงโมง ก็คงจะแอบรู้สึกเบื่อและเมื่อยหนักมาก แต่การขับรถท่องเที่ยวไปกับคนสนิทหรือคนที่ตัวเองรัก เธอก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์รายทางเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อ แถมถ้าเจอจุดไหนที่น่าสนใจก็สามารถแวะชมได้ตามใจอีกต่างหาก ใครที่ยังไม่เคยเที่ยว Road Trip ก็ต้องลองให้ได้สักครั้งในชีวิตนะ!
     

  ➂ เที่ยว ‘ สวนน้ำ ’ ทั้งสนุกสุดเหวี่ยง + คลายร้อน

  พอเจอกับอากาศร้อนในช่วงซัมเมอร์ทีไร ก็คงจะทำให้หลายคนอยากนอนแช่ตัวในน้ำเย็นๆ ชื่นใจทั้งวันเลยล่ะสิ! แต่การนอนแช่ตัวในอ่างน้ำหรือสระว่ายน้ำตามโรงแรมก็คงจะดูธรรมดาเกินไป เพราะไม่ว่าจะฤดูไหนก็ทำได้ทั้งนั้น… เราเลยมีกิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงมาแนะนำให้สาวๆ ได้ทำกันในช่วงหน้าร้อน นั่นก็คือการ ‘ เที่ยวสวนน้ำ ’ เพื่อไปว่ายน้ำชุ่มฉ่ำเพิ่มความสดชื่น แถมยังมีเครื่องเล่นต่างๆ มากมายให้ได้เลือกเล่นกันอย่างสนุกสุดเหวี่ยงด้วยนะ เช่น สไลเดอร์ ฟรีฟอลล์ แพยาง คลื่นทะเลเทียม ฯลฯ รับรองว่าจะเล่นน้ำอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน จนลืมอากาศร้อนๆ ไปซะสนิทเลยละ
     

  ➃ เดินเที่ยวชมเมือง ชิมของอร่อย

  สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไม่อยากไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ บ้าน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้ชีวิตติดบ้านตลอดช่วงหน้าร้อนหรอกนะคะ เพราะคุณสาวๆ สามารถเลือก ‘ เดินเที่ยวชมเมือง ’ ละแวกบ้านได้เหมือนกัน เพียงแค่ลองเซิร์ชหาแลนด์มาร์กว่ามีจุดไหนน่าแวะไปเยี่ยมชมบ้าง ไม่แน่ว่าเธออาจจะเดินเจอกับสถานที่เด็ดๆ ที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นมาก่อน จากการเดินเล่นชมเมืองเรื่อยเปื่อยก็ได้นะ แล้วถ้าจะให้ดีก็อย่าลืมแวะร้านอาหารโลคอล แล้วลองสั่งเมนูอาหาร / ของหวาน / เครื่องดื่มแปลกใหม่ที่ไม่เคยกินมาก่อน มาลิ้มลองความอร่อยดูสักหน่อยก็ดีนะ จะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองบ้าง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe