Articles hair
ผม

แดดแรงจนผมพัง! แชร์ 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ' แสงแดด ' ไม่ให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง 🌞

หน้าร้อน...​ เริ่มจะไม่น่ารักแล้วนะ!!! เพราะทั้งแสงแดดและรังสียูวีมันแท็คทีมมาทำร้ายเส้นผมจนผมพังหนักมาก ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องลองทำตาม 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ' แสงแดด ' เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้งเสียกันค่ะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ➊ อย่าลืมใส่หมวกตอนออกนอกบ้าน / ทำกิจกรรมกลางแจ้ง 】

  • 【 ➋ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจาก UV 】

  • 【 ➌ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมระหว่างวันด้วยนะ 】

  • 【 ➍ ยิ่งสระผมบ่อยๆ อาจยิ่งทำให้ผมแห้งเสียง่ายขึ้น 】

  • 【 ➎ ทา Leave-In Conditioner ทุกครั้งก่อนว่ายน้ำ 】

  • 【 ➏ บำรุงเส้นผมแล้วก็ต้องไม่ลืมดูแลหนังศีรษะด้วย 】

  • 【 ➐ ทำทรีทเมนต์ผมเป็นประจำ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม 】

     
  เวลาเดินตากแดดกลางแจ้งในช่วงหน้าร้อน
  พอลองเอามือจับผมปุ๊บก็สัมผัสได้ถึงความร้อนที่แผ่ออกมาเลยนะคะ!!!

  ช่วงหน้าร้อนที่แดดแรงเปรี้ยงและอุณหภูมิสูงปรี๊ดแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็มักจะโฟกัสกับการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านและทาสกินแคร์เพื่อฟื้นบำรุงผิวเป็นประจำใช่มั้ยล่ะ??? แต่เราขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าจริงๆ แล้ว ‘ เส้นผม ’ ก็มีโอกาสโดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายได้ไม่แพ้ผิวพรรณเลยนะ เพราะรังสียูวีที่แฝงตัวมาพร้อมกับแสงแดดจะทำลาย ‘ เคราติน ’ ในเส้นผม ส่งผลให้ผมแห้งเสีย ผมแตกปลาย ผมขาดหลุดร่วงง่าย และผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงนั่นเองค่ะ

  งานนี้สาวซิสที่ไม่อยากเจอกับสภาวะเส้นผมถูกทำร้ายจนกลายเป็นผมเสีย ก็ต้องรีบทำตาม 7 เคล็ดลับปกป้องเส้นผมจาก ‘ แสงแดด ’ ที่เรารวบรวมมาฝากกันให้ไวเลยนะ จะได้ช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดด รังสียูวี และความร้อนมันรุมเร้าเข้ามาทำร้ายเส้นผม และคงสภาพเส้นผมนุ่มสลวยสุขภาพดีไว้ได้นานๆ

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

    

  【 ➊ อย่าลืมใส่หมวกตอนออกนอกบ้าน / ทำกิจกรรมกลางแจ้ง 】

  ถ้าอยากจะปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและรังสียูวี แผดเผาผิวจนเกิดความหมองคล้ำในช่วงหน้าร้อน หลายคนก็คงจะใส่เสื้อแขนยาว - กางเกงขายาว หรือกางร่มเพื่อบดบังผิวพรรณไม่ให้โดนแดดใช่มั้ยล่ะ??? แล้วถ้าอยากจะปกป้องเส้นผมไม่ให้โดนทำร้ายจากแดดจนกลายเป็นผมแห้งเสีย ก็ต้องใช้วิธี ‘ ใส่หมวก ’ ทุกครั้งเวลาออกนอกบ้าน หรือขณะทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยนั่นเอง เพราะหากเดินฝ่าแดดดุ่มๆ แบบไม่มีตัวช่วยบังเส้นผม ก็มีโอกาสที่เส้นผมจะโดนทำร้ายโดยตรงจนผมพังหนัก แล้วเราแนะนำให้เลือกใส่หมวกปีกกว้างในช่วงหน้าร้อนจะดีที่สุดค่ะ เพื่อจะได้ปกป้องทั้งเส้นผม ใบหน้า ไปจนถึงลำคอเลยไงล่ะ
     

  【 ➋ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจาก UV 】

  ขนาดผิวพรรณยังต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดและรังสียูวีทำร้ายผิว เส้นผมของคนเราก็ต้องการ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจากยูวี ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะกับคนที่ทำสีผม สเต็ปนี้ก็ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยนะ เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผมเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันช่วยให้เส้นผมไม่แห้งเสีย ไม่อ่อนแอลง คงความเงางามเป็นประกาย รวมทั้งช่วยคงสีผมสวยๆ ไม่ให้สีซีดจางเร็วจากการโดนแดดทำร้ายด้วย ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยป้องกันรังสียูวีได้ทั้งผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์และแบบครีม ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย
     

  【 ➌ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมระหว่างวันด้วยนะ 】

  สาวๆ บางคนอาจรู้ดีอยู่แล้วว่าการทาครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด แค่ทาตอนเช้าเพียงรอบเดียวอาจไม่สามารถปกป้องผิวได้ตลอดวัน แต่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 - 3 ชั่วโมงต่างหากล่ะ ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและรังสียูวี ที่สาวซิสต้อง ใช้ซ้ำระหว่างวันเพื่อเพิ่มพลังการป้องกันไม่ให้เส้นผมถูกทำร้ายได้ยาวนานขึ้น ด้วย แล้วถ้าไม่อยากให้ผมเหนียวเหนอะหนะหรือผมมันเร็วจนเกินไป แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมรูปแบบสเปรย์จะดีที่สุดค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์มาในขวดที่พกพาง่าย แถมยังหยิบมาใช้ฉีดปกป้องเส้นผมได้สะดวกและรวดเร็วสุดๆ ด้วยนั่นเอง
    

  【 ➍ ยิ่งสระผมบ่อยๆ อาจยิ่งทำให้ผมแห้งเสียง่ายขึ้น 】

  ในช่วงหน้าร้อนที่เส้นผมมันเร็วขึ้น สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและขจัดความมันส่วนเกินออกไปได้ แต่ถ้าสระผมถี่เกินไปก็อาจกลายเป็นทำร้ายผมแบบไม่รู้ตัวแทนได้นะ เพราะการสระผมบ่อยๆ จะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่ทำหน้าที่เคลือบปกป้องเส้นผม จนส่งผลให้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผมแห้งหนักมากยังไงล่ะ

  ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่าผมมันง่ายหรือเหงื่อออกเยอะ แล้วอยากจะคืนความเฟรชให้เส้นผมก็ควร เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน และ นวดแชมพูเฉพาะแค่บริเวณหนังศีรษะก็พอแล้ว เพราะเวลาที่ล้างแชมพูออกด้วยน้ำเปล่าก็จะได้ทำความสะอาดเส้นผมไปในตัว เทคนิคการสระผมแบบนี้ก็จะช่วยขจัดความมันบนหนังศีรษะออกไปได้ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้เส้นผมแห้งเสียกว่าเดิมเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe