บอกต่อทริคเลือกลิปสติกยังไงให้แมทช์ผิวด้วยการหาPersonalColorที่ใช่และเฉดที่ชอบจากSRICHANDMiniLipstick
Articles makeup
ความงาม

บอกต่อทริค! เลือกลิปสติกยังไงให้แมทช์ผิว ด้วยการหา Personal Color ที่ใช่ และเฉดที่ชอบจาก SRICHAND Mini Lipstick

เลือกสีลิปสติกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าเรารู้จัก Personal Color ที่ใช่ของตัวเองก็จะรู้เฉดลิปที่ใช่ ! พร้อมรีวิวลิปสติกรุ่นใหม่ Mini Lipstick จาก SRICHAND


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เฉลยทริค เลือกเฉดลิปที่ใช้ ด้วยการรู้จัก Personal Color

  • ʕ·ᴥ·ʔ How to Play ʕ·ᴥ·ʔ

  • SPRING

  • SUMMER

  • AUTUMN

  • WINTER

  • SRICHAND Mini Lipstick คอลเลกชัน Me Myself & My Lipstick

  • SRICHAND Mini Lip Matte

  • SRICHAND Mini Lip Shine

  • Make up By my Personal Color

  • Look 1 All Black Winter

  • Look 2 Shine White Winter


  ลิปสีสวยมาก !!!
  อยากได้มาแต่งแต้มปากให้ดูเกิด ! แต่พอลองทาดูแล้ว อื้อหือออ ไม่เข้ากับเราเลยค่ะซิส ! ขิตแล้วขิตอี้กกก... ปัญหาหนักใจที่สาว ๆ หลายคนต้องเคยประสบพบเจอเลย กับการเลือกสีลิปยังไงให้ดูใช่ แต่เลือกยังไงก็ไม่ใช่สักที ต้องลองแล้วลองอีก จ่ายแล้วจ่ายอีก ทิ้งเงินเป็นว่าเล่น และลงเอยด้วยเฉดเดิม ๆ ที่เคยมี TT

  วันนี้ถ้าใครยังคงเจอปัญหานี้อยู่ละก็ ต้องรีบแชร์คอนเทนต์นี้ให้ไวเลย เพราะเราจะมาบอกต่อทริค การเลือกเฉดสีลิปที่ใช่ เลือกสียังไงก็ดูขึ้น! พร้อมแนะนำลิปสติกรุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์เรื่องเฉดสี งานนี้ ไม่มีบ้งแน่นอนจ้า ตามเราไปดูกันเลย !

   

  เฉลยทริค เลือกเฉดลิปที่ใช้ ด้วยการรู้จัก Personal Color

  สำหรับเคล็ดลับในการเลือกสีลิป สีเมคอัพให้โดน ให้เข้ากับเราก็คือ การรู้จัก Personal Color ของเรานั่นเองค่ะ Personal Color คือ กลุ่มสีที่เหมาะกับโทนสีผิวของเรามากที่สุด โดยจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มตามฤดู ได้แก่ Spring , Summer , Autumn และ Winter ซึ่งแต่ละฤดูจะมีคาแรคเตอร์ของสีที่ต่างกันอย่างชัดเจน

  การหา Personal Color สามารถวัดได้จากสีผิว สีตา และสีผมของเราค่ะ เมื่อเรารู้จัก Personal Color ของเราแล้ว เราก็จะสามารถหาเฉดสีที่เหมาะกับเรา ทำให้เราสามารถเลือกโทนเมคอัพ เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับ ที่ช่วยขับผิวเราให้ดูโดดเด่น เปล่งประกาย และเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นค่ะ และยังสามารถบอกเราได้ว่า โทนสีไหนที่เราควรเลี่ยง โทนสีไหนที่เราแต่งแล้วทำให้เราดูดรอปลง

  สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากรู้ว่า Personal Color ของเราคือฤดูไหน สามารถเข้าไปเช็กกันดูได้เลยที่ลิงก์นี้เลยจ้า >> อยากรู้ Personal Color ของตัวเองมั้ย?

  ʕ·ᴥ·ʔ How to Play ʕ·ᴥ·ʔ

   

  SPRING

  สำหรับสาว ๆ SPRING หรือ สาว ๆ ฤดูใบไม้ผลิ ก็คือสาว ๆ ที่มีบุคลิกหรือภาพลักษณ์ที่น่ารัก และร่าเริง เพราะฉะนั้นสีโทนสว่างและสดใสจะเข้ากันได้ดีกับสาว ๆ กลุ่มนี้ ซึ่งมีผิวอยู่ใน Undertone เหลือง หรือ Warm Tone โดยคนกลุ่มนี้เมื่อผิวคล้ำแดดจะใช้เวลาไม่นาน ก็กลับมาเหมือนเดิม

  สาว ๆ กลุ่มนี้เหมาะกับเสื้อผ้าสีโทนสว่าง หรือสีโทนอุ่น ถ้าเลือกเสื้อสีขาวก็จะต้องเป็นขาวครีม สีผมธรรมชาติ จะเป็นสีออกน้ำตาล หรือถ้าเลือกที่จะย้อมผมสีที่เหมาะจะเป็นน้ำตาลโทนส้มออกสว่างจะเข้ากับสีผิวมากกว่าสีดำ เมคอัพที่เหมาะกับกลุ่มนี้จะเป็นสีโทนสว่างสดใส เช่น สีพีช สีคอรัล

  SUMMER

  กลุ่มสาว SUMMER หรือสาวฤดูร้อน จะมาพร้อมกับบุคลิค นุ่มนวลอ่อนหวาน โดยสีที่ชวนให้นึกถึง สาว Type นี้คือสีฟ้าอมม่วงของดอกไฮเดรนเยีย สาว ๆ กลุ่มนี้จะเหมาะกับสีโทนพาสเทลเนื่องจากมีสีผิวอยู่ใน Undertone ชมพู หรือ Cool Tone แต่หากเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งสีพาสเทล สีที่เหมาะก็จะเป็นโทนสีหม่นที่ยังอยู่ใน Cool Tone เช่นน้ำตาลเทา เป็นต้นค่ะ

  สีผมที่แนะนำสำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้คือ สีน้ำตาลโกโก้ หรือสีเทาหม่นที่ไม่ถึงกับดำ เมคอัพสีประจำตัวจะเป็นสีชมพูนม หรือชมพูอมม่วง จะช่วยส่งเสริมใบหน้าให้โดดเด่นได้จ้า

  AUTUMN

  สำหรับสาว ๆ ชาว AUTUMN หรือสาวฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นสาว ๆ ที่มีภาพลักษณ์ดูสุขุม และเป็นผู้ใหญ่ กลุ่มสีที่เข้าได้ดีกับคนกลุ่มนี้มากที่สุดก็คือ โทนสีส้ม ออกน้ำตาลหรือถ้าใครนึกไม่ออกก็สามารถนึกถึงสีของฤดูใบไม้ร่วงได้เลย กลุ่ม AUTUMN จะเป็นสาวผิว Undertone เหลือง สีเสื้อผ้าจะเน้น เป็นสีโทนตุ่น ส่วนเครื่องประดับเลือกใช้สีทองจะช่วยขับผิวให้ดูสดใส โดยสีผมจะเหมาะกับสีโทนเข้มมากกว่าสีโทนสว่าง เช่น สีน้ำตาลเข้ม หรือสี Ash แต่ควรหลีกเลี่ยงการทำสีดำ

  เมคอัพสำหรับคนกลุ่มนี้ จะเป็นโทนสีแบบฤดูใบไม้ร่วงเช่น ส้มอิฐ แดงอิฐ หรือสีโทนน้ำตาล และหากอยากเพิ่มความโกลว์ให้ใบหน้า ให้เลือกใช้ประเภทชิมเมอร์ มากกว่า Glitter ที่อาจจะดูหนักไป สำหรับข่าวดีของสาวกลุ่มนี้ก็คือ สาวไทยส่วนใหญ่จะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Autumn จึงทำให้มีโทนสีเครื่องสำอางให้เลือกมากเป็นพิเศษ

  WINTER

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe