Articles love2
ความรัก

ยอมยกธงขาวแต่โดยดี! 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ ไม่อยากโดนมองว่างี่เง่า น่ารำคาญ #อย่าหาทำ

สาวคนไหนที่โดนหนุ่มคนที่แอบปิ๊งปฏิเสธรัก หรือแสดงท่าทีชัดเจนว่าไม่ได้คิดแบบเดียวกันกับเธอ ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ารู้ว่าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ จะได้ไม่โดนมองว่าเธอเป็นผู้หญิงงี่เง่าหรือน่ารำคาญไงล่ะ


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ คอยตามติดเขาบนโลกออนไลน์

  • ❷ อย่าส่งข้อความ / โทรหาเขารัวๆ เพื่อตามตื้อเด็ดขาด

  • ❸ อย่าหาข้ออ้าง ( แทนเขา ) เพื่อเข้าข้างตัวเอง

  • ❹ อย่าหลอกตัวเองว่าเขาทำสิ่งดีๆ ให้เพราะมีใจ

  • ❺ อย่าเพิ่งปล่อยใจให้ตัวเองรักเขาหัวปักหัวปำ

  • ❻ อย่าได้คิดไปเองว่าอีกฝ่ายเขาแค่เล่นตัวเฉยๆ

  • ❼ อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีค่า จนไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีกต่อไป

     
  สาวคนไหนเพิ่งผิดหวังจากความรัก… ก็เซมากองรวมกันทางนี้ได้เลยค่ะ!!!

  เราขอบอกเลยนะว่าเรื่องความรักมันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวมากๆ บางครั้งเธอก็อาจตกหลุมรักคนที่ไม่รู้จักกัน หรือในบางครั้งเธออาจตกหลุมรักคนที่ใกล้ตัวก็เป็นได้ ซึ่งช่วงเวลาการตกหลุมรักมันเป็นอะไรที่ทำให้หัวใจพองโตแบบสุดๆ ไปเลยละ >//< แต่ช้าก่อนค่ะซิส… โลกแห่งความจริงไม่ได้สวยงามตามที่ฝันไว้เสมอไป เพราะคนที่เธอมีใจให้นั้นอาจไม่ได้คิดแบบเดียวกันก็ได้นะ แล้วหากเธอสารภาพรักออกไปแล้วโดนปฏิเสธกลับมา หรือดูท่าทางแล้วอีกฝ่ายเขาไม่ได้มีใจให้เธอเลยแม้แต่น้อย ความเชื่อที่ว่า ‘ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก ’ อาจใช้ไม่ได้กับสถานการณ์ความรักครั้งนี้ของเธอหรอกนะคะ

  วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ารู้ว่าเขา ‘ ไม่มีใจ ’ หากเธอไม่อยากโดนหมายหัวว่าเป็นผู้หญิงงี่เงา น่ารำคาญ หรือโดนอีกฝ่ายตีตัวออกห่างชนิดที่ว่าแม้แต่ความเป็นเพื่อนก็ให้ไม่ได้ ก็จงอย่าได้ทำพฤติกรรมเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะ เอาละ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูพฤติกรรม #อย่าหาทำ ได้เลยจ้า

  ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

     

  ❶ อย่าทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ คอยตามติดเขาบนโลกออนไลน์

  ถ้าจะให้พูดตามตรงผู้หญิงหลายคนมักจะมีสกิลนักสืบอยู่ในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ถ้าใช้สกิลด้านนี้ในทางที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกที่ ไม่ถูกเวลา ก็อาจไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์กับตัวเธอเองสักเท่าไหร่เลยนะ โดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงเวลาหลังจากที่โดนหนุ่มที่หมายตาปฏิเสธรัก เธอก็จงอย่าได้ทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ที่ คอยสะกดรอยตามเขาบนโลกออนไลน์ พอแอบสืบจนรู้ว่าเขามีโซเชียลมีเดียกี่แอ็กเคานต์ก็กดติดตามมันทุกอัน เข้าไปกดไลก์รูปภาพรัวๆ หรือพอเห็นเขาเป็นเพื่อนกับใครก็ส่งคำขอไปเป็นเพื่อนด้วย เพราะอยากจะใกล้ชิดหรือทำให้เขาเห็นว่าเธอมีตัวตน พฤติกรรมนี้นอกจากจะไม่ได้ทำให้เขาหันมามองเธอแล้ว อีกฝ่ายอาจรู้สึกขนลุกด้วยความกลัว และยิ่งอยากจะตีตัวออกห่างจากเธอให้มากที่สุดแทนได้นะ
     

  ❷ อย่าส่งข้อความ / โทรหาเขารัวๆ เพื่อตามตื้อเด็ดขาด

  สาวๆ ที่ถือคติที่ว่า #ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก เธอต้องรู้ไว้เลยนะว่าบางครั้งการตื้อมันก็ไม่ได้ผลเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเธอสารภาพรักหรือแสดงความรู้สึกของตัวเองออกไปแล้ว และอีกฝ่ายเขาก็แสดงท่าทีชัดเจนแล้วว่าไม่ได้รู้สึกเหมือนกันกับเธอ ก็ถึงเวลาที่ต้องยอมรับความจริง ( อันแสนเจ็บปวด ) ข้อนี้ให้ได้แล้วนะคะ อย่าได้ตามรังควานอีกฝ่ายด้วยการ ส่งข้อความหารัวๆ หรือโทรจิกรัวๆ จนกว่าอีกฝ่ายจะทนไม่ไหว เพราะถ้าคนเขามีใจต่อให้ส่งข้อความไปแค่ครั้งเดียวหรือโทรหาแค่หนึ่งสาย เขาก็ต้องรีบตอบกลับมาอย่างไวเหมือนความเร็วแสงแน่นอน แต่ที่เขาเงียบหายไปแบบนี้มันก็ชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ได้มีใจให้เธอแม้แต่น้อย เผลอๆ ยิ่งตามตื้อต่อไปอาจยิ่งกระตุ้นให้เขารู้สึกรำคาญขั้นสุดเอาได้
     

  ❸ อย่าหาข้ออ้าง ( แทนเขา ) เพื่อเข้าข้างตัวเอง

  คนที่ไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด… ประโยคนี้แรงแต่จริงสุดๆ ไปเลยนะคะ หากสาวๆ รู้ทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายเขาไม่มีใจให้เธอ แต่ก็ยังพยายามที่จะชวนเขาไปเที่ยวด้วยกัน ชวนไปกินข้าว ชวนไปทำนู่นนี่นั่นด้วยกันแล้วอีกฝ่ายปฏิเสธกลับมา เธอก็อย่าได้ หาข้ออ้างแทนเขาเพื่อเข้าข้างตัวเอง เชียวนะ อย่างเช่นข้ออ้างประเภทที่ว่า ‘ เขาคงยุ่งๆ อยู่แหละ ’ / ‘ เขาไม่รับสายเป็นเพราะเขาเรียนอยู่แน่ๆ ’ / ‘ ส่งข้อความไปแล้วเงียบหาย เขาคงยุ่งๆ จนลืมตอบแหละมั้ง?! ’ เพราะความจริงที่เขาไม่ตอบกลับข้อความ หรือปฏิเสธคำชวนของเธอ คำตอบมีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นคือ ‘ เขาไม่สนใจ / ไม่อยากทำ ’ ต่างหากล่ะ!
     

  ❹ อย่าหลอกตัวเองว่าเขาทำสิ่งดีๆ ให้เพราะมีใจ

  บางครั้งที่เธอรู้สึกเจ็บช้ำกับเรื่องบางอย่าง มันไม่ได้เกิดจากการที่คนอื่นๆ รอบตัวหลอกลวงเธอหรอกนะ แต่เป็นเธอเองที่กำลังหลอกตัวเองอยู่นั่นแหละ โดยเฉพาะกับเรื่องความรัก… สาวๆ หลายคนมักจะสติหลุดลอยและ เผลอคิดเข้าข้างตัวเองบ่อยๆ เวลาคนที่เธอมีใจให้เขาทำสิ่งดีๆ ให้ อย่างเช่นเวลาที่เขายิ้มมา เธอก็ทึกทักไปเองว่าเขาต้องแอบส่งสัญญาณอะไรบางอย่างให้แน่ๆ หรือหากเขาช่วยเหลือในยามเธอตกที่นั่งลำบาก แสดงว่าเขาต้องชอบเธอเหมือนกัน หรือขนาดแค่เขาพูดทักทายว่า ‘ อรุณสวัสดิ์ ’ เธอก็แปลความหมายกลายเป็นประโยคหวานๆ ซะอย่างนั้น ซึ่งการหลอกตัวเองว่าอีกฝ่ายมีใจให้ ( ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าไม่จริง ) มันมีแต่จะทำให้เธอยอมรับความจริงยากขึ้นและเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้นนะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe