Articles makeup
ความงาม

ร้อนแค่ไหน หน้าก็ยังเป๊ะ! ส่อง 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ' กันน้ำ / กันเหงื่อ ' เมคอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน

อากาศร้อนจนเมคอัพที่ตั้งใจแต่งอยู่นานสองนาน มันไหลมากองรวมกันโดยไม่ได้นัดหมายซะอย่างนั้น!!! ถ้าใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ขอให้รีบตามไปส่อง 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ' กันน้ำ / กันเหงื่อ ' เพื่อช่วยให้เมคอัพติดแน่นทนนาน ไม่มันเยิ้มระหว่างวันกันค่ะ


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ไม่ว่าแต่งหน้าลุคไหนก็ต้องทา ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’

  • ➁ ‘ ไพรเมอร์ ’ ไอเทมเด็ดช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน

  • ➂ ถ้าไม่อยากผิวมันเยิ้ม เลือกใช้เมคอัพแบบแมทจะดีกว่า

  • ➃ ยิ่งลงรองพื้นหนาเตอะ เมคอัพยิ่งเลอะเทอะง่าย

  • ➄ เลือกใช้ ‘ เมคอัพเนื้อครีม ’ แทนแบบฝุ่น

  • ➅ เปลี่ยนมาเซตเมคอัพด้วย ‘ Setting Spray ’ แทนแป้งฝุ่น

  • ➆ แต่งหน้าบางๆ เบาๆ ก็หน้าสวยปังตลอดวันได้

     
  โอ๊ยยย เหงื่อไหลจนเหนียวตัวไม่พอ ยังทำให้เมคอัพเลอะง่ายกว่าเดิมด้วยนะ 〣( ºΔº ) 〣

  สาวซิสคะ อากาศเมืองไทยในช่วงหน้าร้อนนี่มันไม่ได้มาเล่นๆ เลยนะ ไหนจะแสงแดดแรงเปรี้ยงที่ส่องลงมาแผดเผาจนแสบผิว ไหนจะรังสียูวีที่รุมเร้าเข้ามาทำร้ายให้ผิวหมองคล้ำ แถมพออากาศร้อนอบอ้าวก็ส่งผลให้เหงื่อไหลท่วมหน้า ท่วมตัว #เรียกได้ว่าชุ่มฉ่ำ แล้วสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าลุคสวยปังออกไปลั้ลลานอกบ้านในทุกๆ วัน ก็ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อออกเต็มหน้าจนเมคอัพเละแล้วไหลกองมารวมกันแน่ๆ

  แต่ผู้หญิงเราต้องอย่ายอมแพ้ แล้วปล่อยให้สภาพอากาศมันเป็นตัวการทำลายความสวยเด็ดขาดเลยนะ! วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวมลิสต์ 7 เคล็ดลับแต่งหน้า ‘ กันน้ำ / กันเหงื่อ ’ มาฝากกัน โดยเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้สามารถหยิบไปทำตามได้ทั้งช่วงหน้าร้อน หรือวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมทางน้ำเลย มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าการล็อกให้เมคอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวันต้องทำยังไง… ก็ตามไปดูได้เลยค่ะ

  ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦ ◦

    

  ➀ ไม่ว่าแต่งหน้าลุคไหนก็ต้องทา ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’

  เราเข้าใจดีนะคะว่าสำหรับสาวๆ บางคนที่มีผิวมัน หรือเหงื่อออกมากในช่วงหน้าร้อน พอต้องแต่งหน้าเสริมลุคสวยปังทีไรก็คงจะกดข้ามสเต็ปการทาครีมบำรุงผิวทั้งหลาย แล้วเริ่มแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางทันทีหลังล้างหน้าเสร็จแล้ว เพราะกลัวว่าครีมบำรุงผิวมันจะยิ่งทำให้ผิวมันเยิ้มหนักกว่าเดิมไปอีก… แต่ต้องขอเตือนแรงๆ เลยนะว่าความเชื่อแบบนี้มันไม่ถูกต้องสักนิดเดียว จริงๆ แล้วการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นมันเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนอยู่บนผิวนานขึ้นต่างหากละ

  เพราะเวลาที่ผิวแห้งมากๆ ก็อาจยิ่งกระตุ้นการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเคลือบผิวหน้ามากกว่าปกติ พอเจอกับทั้งอากาศร้อน เหงื่อ และความมัน… เครื่องสำอางก็ไหลมารวมกันบันเทิงเลยคราวนี้! ดังนั้น สาวซิสต้องทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งก่อนแต่งหน้า และควรเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเจลที่มีความบางเบา ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าแบบไม่ทำให้ผิวมันหรือเกิดการอุดตันด้วยนะ
     
     

  ➁ ‘ ไพรเมอร์ ’ ไอเทมเด็ดช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน

  หลังจากทาครีมบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นและเตรียมผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้ามากขึ้นแล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการทาเมคอัพเบสเพื่อปรับผิวให้เนียนใสด้วย ‘ ไพรเมอร์ ’ ที่นอกจากจะเป็นไอเทมตัวเด็ดที่ช่วยเบลอให้รูขุมขนแลดูเล็กลงได้แล้ว ยังช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นง่าย ควบคุมความมันส่วนเกิน และล็อกให้รองพื้นติดทนนานขึ้นด้วยเช่นกัน ถือเป็นไอเทมหน้าร้อนที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวเลยนะ

  โดยวิธีการทาไพรเมอร์ก็คล้ายๆ กับเวลาทาครีมบำรุงเลยค่ะ แต่แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์ปริมาณเล็กน้อยเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็พอแล้ว และไม่จำเป็นจะต้องทาไพรเมอร์ทั่วใบหน้า อาจเลือกทาไพรเมอร์เฉพาะบริเวณที่ผิวมันง่ายระหว่างวันอย่างช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคางก็ได้ ปล. ถ้าไม่อยากใช้ไพรเมอร์แล้วเสี่ยงเกิดการอุดตันรูขุมขน ก็ต้องเช็ดผิวด้วยรีมูฟเวอร์และล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ
     

  ➂ ถ้าไม่อยากผิวมันเยิ้ม เลือกใช้เมคอัพแบบแมทจะดีกว่า

  ถ้าพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าสุดฮอตที่ฮิตกันมากๆ ในหมู่สาวเอเชีย ก็คงหนีไม่พ้นเมคอัพลุคงานผิวดิวอี้ ที่ผิวมีความฉ่ำวาวตามสไตล์สาวสุขภาพดีนี่แหละค่ะ แต่!!! ถ้าแต่งหน้าลุคผิวฉ่ำๆ โกลว์ๆ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงหน้าร้อนของเมืองไทย คงโดนทักว่าหน้ามันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่แน่ๆ

  ทางที่ดีเราแนะนำให้สาวๆ แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่ให้ฟินิชลุคแบบแมทจะดีกว่าค่ะ อย่างเช่นเครื่องสำอางสูตร Oil-free ที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน หรืออายแชโดว์ / บลัชออนเนื้อแมทแบบไม่ผสมกลิตเตอร์สุดวิบวับ ก็จะช่วยทำให้ผิวดูไม่มันเยิ้มจนเกินไป แถมยังช่วยให้เมคอัพติดผิวดีขึ้นด้วยนะเออ
     

  ➃ ยิ่งลงรองพื้นหนาเตอะ เมคอัพยิ่งเลอะเทอะง่าย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe