Articles etc
อื่น ๆ

นิสัยแบบนี้คงไม่มีใครคบ! 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ ไม่อยากเข้าใกล้หรือเป็นเพื่อนกับเธอ

สาวๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีเพื่อนน้อยหรือไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ ก็อย่าเพิ่งตีโพยตีพายโทษคนอื่นๆ รอบตัวไปก่อนล่ะ เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุที่เธอโดนคนรอบข้าง ‘ เมินใส่ ’ มันอาจเกิดจากตัวเธอเองก็ได้นะ ถ้าไม่เชื่อก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ชอบเรียกร้องหรือออกคำสั่งกับเพื่อนตลอดเวลา

  • ➁ เพื่อนไม่คบเพราะทัศนคติติดลบของเธอ

  • ➂ นึกถึงแต่ตัวเอง ทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาล

  • ➃ ตัวเองพูดฉอดๆ แต่ไม่เคยรับฟังคนอื่นบ้าง

  • ➄ โนสน โนแคร์ ทำร้ายความรู้สึกคนอื่นเก่ง

  • ➅ โกรธง่ายแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ

  • ➆ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ไม่มีความจริงใจ

     
  ใครใครก็ไม่รักผม ขนาดพัดลมยังส่ายหน้าเลย ( ಥ ﹏ ಥ )

  สวัสดีค่ะ วันนี้เราแวะมาชวนทุกคนเม้าท์มอยแก้เหงากันอีกแล้วนะ เราเชื่อว่าสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว การที่มีเพื่อนซี้ที่รู้ใจมาคอยอยู่เคียงข้าง ให้ได้พูดคุยปรึกษาปัญหาที่มันค้างคาใจ หรือใช้เวลาทำนู่นทำนี่ด้วยกัน มันคงทำให้เธอรู้สึกดีและมีความสุขมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? แต่การจะหาเพื่อนสนิทที่คบกันไปได้นานๆ ไม่ใช่ว่าจะคว้าใครมาเป็นเพื่อนก็ได้หรอกนะ แต่ต้องเป็นคนที่คลิกกันทั้งเรื่องนิสัยใจคอ ไลฟ์สไตล์ และมีความสนใจในสิ่งที่คล้ายๆ กันด้วย แบบนี้ถึงจะคบกันได้อย่างสบายใจและไม่วงแตกกลางทาง

  แต่สำหรับสาวๆ บางคนที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นพวกเพื่อนน้อย ไม่ค่อยมีคนอยากคบด้วย หรือคบกับเพื่อนได้ไม่นานก็มีอันต้อง #โดนแบนออกจากกลุ่ม ทุกที ปัญหานี้มันอาจเกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของตัวเธอเองก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สาเหตุที่คนรอบข้างพากัน ‘ เมินใส่ ’ เผื่อว่ามันจะช่วยเตือนสติให้เธอได้รู้ตัวและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองให้เป็นคนที่น่าคบหามากขึ้นไงล่ะ

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ➀ ชอบเรียกร้องหรือออกคำสั่งกับเพื่อนตลอดเวลา

  ทุกคนบนโลกใบนี้ต่างก็มีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบเป็นของตัวเองทั้งนั้นแหละค่ะ แล้วถ้าต้องมาเจอกับเพื่อนในกลุ่มที่มีพฤติกรรมชอบเรียกร้องอยากได้นู่นนี่นั่น แต่ไม่ยอมลงมือทำด้วยตัวเองสักอย่าง มัวแต่ขอ ( หรือบางคนอาจถึงขั้นสั่ง ) ให้เพื่อนคนอื่นๆ ทำสิ่งต่างๆ ให้แทน ใช้คนอื่นเก่งตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ขอบอกเลยว่าการมีเพื่อนแบบนี้มันจะทำให้รู้สึกทั้งเหนื่อยกายและเหนื่อยใจหนักมากๆ แถมยังรำคาญเพื่อนประเภทนี้แบบสุดๆ ด้วย ดังนั้น ถ้าเธอรู้ตัวว่าตัวเองชอบ #รับบทนางสั่ง ใส่เพื่อนรอบตัวอยู่บ่อยๆ ก็ต้องรีบหยุดนิสัยที่ไม่น่ารักข้อนี้ให้ไวเลยนะ เพราะต่อให้เพื่อนของเธอจะเป็นแม่พระหรือใจเย็นขนาดไหนก็คงทนพฤติกรรมนี้ไม่ไหวหรอกค่ะ ขอเตือนด้วยความหวังดี!
     

  ➁ เพื่อนไม่คบเพราะทัศนคติติดลบของเธอ

  ขอถามหน่อยสิว่ามีใครที่เจอกับกลุ่มเพื่อนสาวทีไร เป็นต้องเล่าสารพัดปัญหาในชีวิตให้เพื่อนฟังแบบไม่หยุดบ้างคะ??? ถ้าเธอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังทำพฤติกรรมเหมือนเห็นเพื่อนๆ เป็น #พี่อ้อยพี่ฉอด ที่เจอหน้าปุ๊บต้องระบายความอัดอั้นตันใจให้ฟังทุกครั้ง ก็ขอให้ระวังตัวไว้ให้ดีๆ เลยว่าทัศนคติติดลบหรือพลังด้านลบเหล่านี้ มันจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ พากันตีตัวออกห่างจากเธอไปเรื่อยๆ ซึ่งมันก็จริงอยู่หรอกนะว่าเพื่อนที่ดีต้องคอยรับฟังและให้คำปรึกษาในยามที่เธอมีปัญหา แต่ถ้าเวลาที่เจอกันแล้วพูดถึงแต่เรื่องไม่ดี มีแต่เอาสารพัดปัญหาชีวิตมาระบายใส่เพื่อนเหมือนเป็นกระโถนรองรับอารมณ์ มันก็จะทำให้เพื่อนรู้สึกเครียดตามไปด้วย จนไม่แฮปปี้และไม่อยากเป็นเพื่อนกับเธออีกต่อไปแล้ว
     

  ➂ นึกถึงแต่ตัวเอง ทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาล

  เพื่อนต้องสนใจฉันมากที่สุด… เพื่อนต้องยอมฉันทุกเรื่อง… ไม่ว่าฉันคนนี้จะทำอะไรก็ถูกเสมอ… ขอบอกเลยนะว่าถ้าเธอทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไป ก็จงรู้ไว้เลยว่าเธอกำลังทำตัวเป็นศูนย์กลางของจักรวาลอยู่ จนมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ ต่างพากันเลิกคบเธอไปทีละคนสองคนไงล่ะ เพราะคนประเภทนี้มักจะนึกถึงแต่ตัวเอง โฟกัสแต่เรื่องของตัวเอง โดยไม่สนใจเพื่อนรอบข้างสักนิดว่าเขาเป็นยังไงหรือรู้สึกยังไงบ้าง ยิ่งเวลาที่พูดคุยกันก็จะพล่ามเรื่องของตัวเองแบบ Non-stop ไม่เว้นวรรคให้คนอื่นๆ ได้พูดบ้างเลยสักนิด เอาจริงๆ ถ้าจะนึกถึงแต่ตัวเองขนาดนี้ แนะนำให้อยู่ในโลกของตัวเองคนเดียวไปเลยจ้า!
     

  ➃ ตัวเองพูดฉอดๆ แต่ไม่เคยรับฟังคนอื่นบ้าง

  ถ้าลองให้สาวๆ ลองเช็กคาแรกเตอร์ของเพื่อนในกลุ่ม ก็คงจะมีทั้งเพื่อนที่มีบุคลิกเงียบขรึมพูดน้อย เพื่อนที่ชอบพูดจามีความรู้ดูเป็นผู้ใหญ่ หรือเพื่อนที่พูดไม่หยุดเหมือนกำลังเดี่ยวไมโครโฟนยังไงยังงั้น แล้วถึงแม้ว่าเพื่อนๆ แต่ละคนจะมีบุคลิกที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าเปิดโอกาสให้ทุกคนได้อยู่ทั้งในสถานะผู้พูดและผู้ฟังที่ดี มันก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรหรอกนะ แต่ถ้าเธอเป็นเพื่อนประเภทที่ชอบพูดฉอดๆ แบบไม่เว้นจังหวะให้คนอื่นได้พูดความเห็นหรือสิ่งที่อยู่ในใจบ้าง แถมเวลาที่เพื่อนเล่าเรื่องไหนให้ฟังก็ทำเหมือนเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ไม่ใส่ใจในสิ่งที่คนอื่นพูดเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ก็จะทำให้เพื่อนๆ มองว่าเธอเป็นพวกจิตใจคับแคบ เห็นแก่ตัว และไม่มีเหตุผล สุดท้ายก็เลยโดนอิกนอร์ใส่แบบไม่ทันตั้งตัวนั่นเอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe