Articles health
สุขภาพ

ฝุ่นเยอะใครจะทนไหว! แชร์วิธี " กำจัดสารก่อภูมิแพ้ " พร้อมกับการออกกำลังกายง่ายๆ " ลดอาการภูมิแพ้ "

ฝุ่นเยอะขนาดนี้ คนเป็นภูมิแพ้คงลำบากใจแย่ เราเลยมีวิธี " กำจัดสารก่อภูมิแพ้ " พร้อมกับการออกกำลังกายง่ายๆ " ลดอาการภูมิแพ้ " มาแชร์ให้เพื่อน ๆ สาวซิสกันด้วยค่า


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมั่นทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ

  • 2. จัดบ้านให้โล่งโปร่ง ไม่ให้เกิดฝุ่นเกาะ

  • 3. ซักเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่มบ่อยๆ

  • 4. ทำห้องน้ำให้แห้งอยู่เสมอ

  • 5. เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีสารเคมีน้อย

  • 6. สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อเจอกับฝุ่น


  ฮัดชิ้ววว ~

  สำหรับซิสที่มีอาการภูมิแพ้คงพอจะรู้ว่า ถ้าภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาทีไม่ใช่เรื่องตลกเลยจริงมั้ยคะซิส เพราะเวลาน้องภูมิแพ้ออกอาการทีมันคันไปหมด ไม่ว่าจะจมูก คันตา บางคนแพ้หนักอาจจะเกิดผื่นขึ้นไปอีก แต่อาการแบบนี้ก็สามารถบรรเทาลงได้เหมือนกันนะคะ ถ้าเราดูแลรักษาสุขภาพและกำจัดสารก่อภูมิแพ้ให้หมดไป ว่าแต่เราจะกำจัดสารก่อภูมิแพ้ออกไปได้ยังไงล่ะ ถ้าซิสอยากรู้ลองตามไปดูวิธีกำจัดสารก่อภูมิแพ้แบบง่าย ๆ พร้อมกับการออกกำลังกายลดอาการภูมิแพ้ที่เราเอามาฝากกันเลยดีกว่า
     1. หมั่นทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ


  สำหรับใครที่มีอาการภูมิแพ้คงพอจะรู้ดีกว่า ฝุ่นคือตัวการสำคัญเลยที่ทำให้เราเกิดอาการภูมิแพ้กำเริบได้ แถมเจ้าฝุ่นละลองพวกนี้ก็ยังมีอยู่ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ที่อยู่อาศัยของซิส เพราะฉะนั้นถ้าเกิดอยากจะกำจัดสารก่อภูมิแพ้ให้หมดไป แนะนำให้ซิสหมั่นปัดกวาดเช็ดถู ทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ บ้านจะได้สะอาดเรียบร้อย มีอนามัยที่ดีไร้ฝุ่นมากวนใจชาวภูมิแพ้ด้วยค่า

   

  2. จัดบ้านให้โล่งโปร่ง ไม่ให้เกิดฝุ่นเกาะ


  นอกจากการทำความสะอาดบ้านเป็นประจำจะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ไปได้แล้วบางส่วน แต่ถ้าเกิดว่าซิสอยากจะกำจัดให้หายขาดยิ่งขึ้นไปอีก ต้องจำกัดตั้งแต่ต้นเหตุการเกิดฝุ่น อย่างเช่นพวกซอกมุมที่เข้าไม่ถึง ชั้นวางของหรือหนังสือที่มีมากเกินไปอาจจะทำเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองได้ การจัดบ้านให้โล่งโปร่ง ไม่มีซอกมุมหรือพื้นที่ที่ฝุ่นละอองสามารถสะสมอยู่ในนั้นได้ ก็จะช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ดียิ่งขึ้น แถมยังทำให้บ้านสะอาดน่าอยู่ ทำความสะอาดและเป็นเรียบเบียบด้วยค่า

   

  3. ซักเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่มบ่อยๆ


  เราเคยได้ยินมาว่าผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เครื่องนอนเครื่องนุ่งห่มต่าง ๆ เป็นแหล่งสะสมฝุ่นละลองชั้นดีเลยนะคะซิส เพราะฉะนั้นถ้าซิสอยากจะกำจัดสารก่อภูมิแพ้ให้หมดไป ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่มเป็นประจำให้สะอาดอยู่เสมอ และนำไปตากแดดจัดที่มีลมโกรกพอดี แค่นี้เครื่องนอนของซิสก็จะไม่เป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นให้มากวนใจทำให้อาการภูมิแพ้ของซิสกำเริบได้อีกแล้วค่า

   

  4. ทำห้องน้ำให้แห้งอยู่เสมอ


  ในห้องน้ำอาจจะไม่ค่อยมีฝุ่นละอองสะสม แต่ในห้องน้ำสามารถเกิดเชื้อราได้นะคะซิส เพราะเชื้อราจะเติบโตได้ดีในบริเวณชื้นและแฉะ ซึ่งเชื้อราก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาได้ ทางที่ดีขอแนะนำให้ซิสที่มีอาการภูมิแพ้ ควรจะทำห้องน้ำให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งก่อเชื้อรามาทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นได้นั่นเองค่า

   

  5. เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีสารเคมีน้อย

    
  น้ำยาทำความสะอาดอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย และเหมือนไม่สำคัญอะไร แต่ความจริงแล้ว น้ำยาทำความสะอาดก็มีความสำคัญในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ด้วยเหมือนกันนะคะซิส เพราะต้องอย่าลืมว่าน้ำยาทำความสะอาดบางทีจะมีสารเคมีผสมอยู่ด้วย ซึ่งสารเคมีก็อาจจะเป็นตัวการทำให้ภูมิแพ้กำเริบขึ้นได้ ถ้าอยากให้ปลอดภัยไร้กังวล ซิสลองเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัย ลองดูฉลากก่อนเลือกซื้อ และเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารเคมีน้อยที่สุดมาใช้ดูค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe