Articles makeup
ความงาม

ร้อนจนสิวเห่อเต็มหน้า! แชร์ 7 วิธีป้องกัน ‘ สิวหน้าร้อน ’ เรียกคืนผิวเนียนใสไร้สิว #ปราบสิวให้อยู่หมัด

ณ จุดๆ นี้แค่เจออากาศร้อนอบอ้าวก็เซ็งหนักมากอยู่แล้ว แต่นี่ยังต้องมาหัวร้อนกับปัญหาสิวเห่อเต็มหน้าอีกต่างหาก! ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีป้องกัน ‘ สิวหน้าร้อน ’ แล้วเรียกคืนผิวเนียนใสไร้ปัญหาผิวกวนใจไปพร้อมกันได้เลย


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ เลือกใช้กันแดดสูตร Oil-free

  • ❷ ความสะอาดของผิวต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

  • ❸ หลีกเลี่ยงเมนูรสชาติหวานๆ มันๆ ห้ามตามใจปาก!

  • ❹ เลือกสกินแคร์สูตรไม่อุดตันรูขุมขน

  • ❺ ใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว

  • ❻ อากาศร้อน… แต่ห้ามปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

  • ❼ สวมใส่เสื้อผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ

     
  โอ๊ยยย หงุดหงิดกับอากาศร้อนไม่พอ ยังต้องมาหัวร้อนเพราะ สิวเห่อ อีกนะ ヾ(。>﹏<。)ノ゙

  พอหน้าร้อนมาถึงทีไร เราเชื่อว่าสาวๆ ที่รักผิวของตัวเองมากๆ ก็คงจะอยากร้องกรี๊ดดังๆ เลยใช่มั้ยล่ะ??? เพราะว่าแสงแดดและรังสียูวีที่แผดเผาลงบนผิวในช่วงหน้าร้อน มันเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำหรือถึงขั้นทำร้ายให้เกิดอาการผิวไหม้แดดได้เลยนะ #น่ากลัว นอกจากนี้ปัญหาผิวกวนใจอีกหนึ่งอย่างที่มักจะพบได้บ่อยๆ ในช่วงที่อากาศร้อนเบอร์แรงก็คือ ‘ สิวหน้าร้อน ’ นี่แหละค่ะ เพราะยิ่งอุณหภูมิมันฮอตปรอทแตกก็ยิ่งทำให้เหงื่อออกเยอะ หน้ามันง่าย มีสิ่งสกปรก / แบคทีเรียตกค้างอยู่บนผิวและเข้าไปอุดตันในรูขุมขน จนเกิดเป็นสิวเห่อขึ้นเต็มหน้าแบบไม่ทันตั้งตัวไงล่ะ

  สาวซิสคนไหนที่เจอปัญหาสิวในช่วงหน้าร้อนอยู่เป็นประจำ ก็ไม่ควรปล่อยผ่านให้สิวตัวร้ายมันลุกลามเด็ดขาดเลยนะ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 วิธีป้องกัน ‘ สิวหน้าร้อน ’ มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยลดการเกิดสิวและบรรเทาอาการอักเสบของสิว เรียกคืนผิวเนียนใสกลับมาได้แน่นอน

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

     

  ❶ เลือกใช้กันแดดสูตร Oil-free

  สาวซิสคะ! ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาว ฤดูฝน หรือฤดูไหนๆ ไอเทมชิ้นสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ ‘ กันแดด ’ นี่แหละค่ะ ดังนั้น ช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าวและแสงแดดแรงเวอร์แบบนี้ การทากันแดดเลยเป็นสเต็ปดูแลผิวที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเลยนะ

  แต่สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเวลาทาครีมกันแดดแล้วยิ่งทำให้ผิวมันเยิ้มกว่าเดิม หรือเกิดการอุดตันจนสิวเห่อขึ้นเต็มหน้า ก็ให้ลองเปลี่ยนมาใช้กันแดดสูตร Mineral-based ที่ใช้แร่ธาตุธรรมชาติ และช่วยปกป้องผิวด้วยการสะท้อนรังสียูวีออกไป
  ก็จะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า แล้วถ้ายิ่งเป็นกันแดดสูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วย ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าและรู้สึกสบายผิวสุดๆ
     

  ❷ ความสะอาดของผิวต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

  ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสไร้ปัญหาผิว สิ่งที่ต้องทำให้ได้อยู่เสมอก็คือการรักษาความสะอาดของผิวหน้านั่นเองค่ะซิส ก็ลองคิดดูสิว่าในแต่ละวันผิวหน้าของเราต้องเผชิญกับสารพัดสิ่ง ทั้งสารเคมีจากสกินแคร์และเครื่องสำอาง มลภาวะ และเหงื่อที่เกาะติดอยู่บนผิวหน้าระหว่างวัน ขืนไม่ยอมทำความสะอาดผิวเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไป ก็อาจเกิดการอุดตันและอักเสบจนกลายเป็นสิวได้ง่ายๆ นะ

  เพราะฉะนั้นจงตั้งกฎกับตัวเองไว้เลยว่าต้องล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและช่วงก่อนนอน
  แล้วสำหรับคนที่มีปัญหาสิวหรือสิวเห่อหนักในช่วงหน้าร้อน ก็ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งลดความมันและลดการเกิดสิวด้วย
    

  ❸ หลีกเลี่ยงเมนูรสชาติหวานๆ มันๆ ห้ามตามใจปาก!

  ช่วงหน้าร้อนมันคงทำให้สาวๆ หลายคนรู้สึกหมดพลัง เลยต้องเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ หรือของหวานรสชาติอร่อยฟินกันสักหน่อยแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วการกิน / ดื่มเมนูเหล่านี้ในปริมาณที่พอดีมันก็ไม่ได้ทำร้ายสุขภาพหรือผิวพรรณเท่าไหร่หรอกนะ แต่ใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง / เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ / ขนมขบเคี้ยวต่างๆ เข้าไปในปริมาณมาก ก็อาจยิ่งกระตุ้นให้ระดับอินซูลินเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ต่อมซีบัมผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เลยทำให้เกิดสิวตามมาเป็นขบวนด้วยไงล่ะ

  ทางที่ดีหากกำลังมองหาของกินที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นแจ่มใสในช่วงหน้าร้อน เราก็แนะนำให้ทำเมนูสมูทตี้ด้วยผลไม้แช่แข็งแทนจะดีกว่านะ เชื่อสิว่ารสชาติอร่อยเหาะและช่วยคลายร้อนได้ดีไม่แพ้กันแน่ๆ
     

  ❹ เลือกสกินแคร์สูตรไม่อุดตันรูขุมขน

  เราเข้าใจดีนะว่าเวลาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาผิวต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาสิวตัวร้าย ก็คงจะทำให้หลายคนอยากหาตัวช่วยมาปราบสิวให้หายวับไปแบบด่วนจี๋เร็วทันใจ แต่การเลือกสกินแคร์มาฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาแข็งแรงและเนียนใสอีกครั้ง ไม่ได้หมายความว่าจะคว้าสกินแคร์ตัวไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะ

  ถ้าอยากจะรักษาสิวให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ก็ต้องเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดด้วย อย่างเช่นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ / กรดไกลโคลิก / เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ ก็จะช่วยลดการเกิดสิว หรือสกินแคร์ที่มีกรดซาลิไซลิกช่วยลดการอุดตันรูขุมขน หรือทีทรีออยล์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว แล้วนอกจากจะต้องเช็กส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือกสกินแคร์สูตรไม่อุดตันรูขุมขน ( Non-comedogenic ) จะได้มั่นใจว่าใช้แล้วไม่ทำให้อุดตันจนสิวเห่อหนักขึ้น
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe