Articles makeup
ความงาม

7 วิธีเตรียมผิวหน้าใส พร้อมรับวันหยุดยาว

ถ้าไปเที่ยวแบบไม่ได้เตรียมผิวหน้าให้พร้อมมีหวัง กลับมาหน้าดำแน่ ๆ กว่าจะใช้เวลาฟื้นฟูให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมก็คงอีกนาน เอาล่ะเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า วิธีเตรียมผิวหน้าให้ใส พร้อมรับวันหยุดยาวจะทำยังไงได้บ้าง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คลีนเซอร์

  • 2. โทนเนอร์

  • 3. น้ำตบ

  • 4. เซรั่มวิตามินซี

  • 5. มอยส์เจอร์ไรเซอร์

  • 6. ครีมกันแดด

  • 7. มาสก์หน้า


  วันหยุดยาวทั้งทีก็ต้องออกไปเที่ยวกันหน่อย แต่เอ๊ะ! หน้าหมองคล้ำแบบนี้มีหวังถ่ายรูปออกมาไม่สวยแน่เลย ไหนจะต้องเตรียมแพลนเที่ยว เตรียมของให้พร้อมอีก เวลาก็น้อยลงทุกทีจะเตรียมตัวยังไงให้หน้าใสทันวันหยุด ทุกคนไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะวันนี้เรามี เคล็ดลับวิธีเตรียมผิวหน้าใส พร้อมรับวันหยุดยาว มาฝากทุกคน ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าก่อนจะไปเที่ยวเราต้องเตรียมผิวหน้าให้ใสแบบเร่งด่วนยังไงบ้าง


  1. คลีนเซอร์

  การล้างหน้าให้สะอาด ด้วยคลีนเซอร์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็น การล้างหน้านอกจากจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าของเราแล้ว ยังช่วยให้การทำงานของสกินแคร์หลังจากล้างหน้าเสร็จดีขึ้นอีกด้วย เนื่องจากไม่มีน้ำมันหรือสิ่งสกปรกไปอุดตันผิว ทำให้สกินแคร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง


  2. โทนเนอร์

  วิธีการใช้โทนเนอร์ที่ถูกต้อง จะต้องใช้ก่อนจะลงน้ำตบหรือเซรั่ม เพราะการใช้โทนเนอร์นั้นจะเป็นการปรับสภาพผิวของเราหลังจากล้างหน้า ให้ค่าผิวอยู่ในจุดที่เหมาะกับการลงสกินแคร์ตัวอื่น เรียกง่าย ๆ ก็คือการเตรียมความพร้อมให้กับผิว ก่อนจะบำรุงผิวในขั้นต่อ ๆ ไป


  3. น้ำตบ

  ดูแลผิวหน้าด้วย ' น้ำตบ ' การใช้น้ำตบกำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะน้ำตบเป็นสกินแคร์ที่ใช้ง่ายและเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิว ทำให้หน้าใส รูขุมขนกระชับ ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ นอกจากนี้ น้ำตบหน้าใส ยังสามารถพกติดตัวไปเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างวันได้อีกด้วย


  4. เซรั่มวิตามินซี

  เซรั่มวิตามินซี เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับคนที่ต้องการจะกู้ผิวอย่างเร่งด่วน หรืออยากจะทำให้ผิวสวยใสภายในข้ามคืน เหมาะมากสำหรับ การเตรียมความพร้อมให้ผิว ก่อนจะออกไปเที่ยวในวันหยุดยาว เพราะเซรั่มวิตามินซี เป็นสกินแคร์ที่บำรุงผิวได้อย่างเข้มข้นและลึกถึงชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่นั่นเอง


  5. มอยส์เจอร์ไรเซอร์

  หลายคนยังไม่รู้ว่า มอยส์เจอร์ไรเซอร์คืออะไร เราขอบอกก่อนว่าเป็นสกินแคร์ตัวหนึ่ง ที่นิยมใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและบล็อกสกินแคร์ตัวที่ทาลงไปก่อนหน้านี้ทั้งหมดให้อยู่ใต้ชั้นผิวของเรา แถมยังช่วยให้สกินแคร์ที่ลงไปก่อนหน้าสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และหลุดออกช้ากว่าปกติอีกด้วย


  6. ครีมกันแดด

  หลายคนมีคำถามว่า ทำไมเราต้องใช้ครีมกันแดด เราขอตอบตรงนี้เลยว่าเพราะครีมกันแดดจะสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้าของเราก่อนออกแดด แล้วยิ่งถ้าใครคิดจะออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้ด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าต้องพกครีมกันแดดติดตัวไปด้วยเลย เพราะตอนนี้ประเทศไทยอากาศร้อนมากและแดดก็แรงมาก ๆ อีกด้วย ครีมกันแดดจึงถือเป็นไอเทมที่ทุกคนจะต้องทาบ่อย ๆ และต้องทาเป็นประจำไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม

  7. มาสก์หน้า

  การมาสก์หน้าไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว ผู้ชายก็ควรมาสก์หน้าด้วยเช่นกัน การดูแลผิวด้วยการมาสก์หน้าก่อนนอน จะช่วยให้ผิวของเราได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื้นกับผิว แถมยังช่วยให้สกินแคร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะผ่านไปสักกี่ชั่วโมงหน้าก็ยังใสไม่โทรมอีกด้วย


  วิธีเตรียมผิวหน้าให้พร้อม สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์เป็นประจำ ซึ่งการบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ถือเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เอสเซนส์บำรุงผิว น้ำตบ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือ ครีมกันแดด ก็ตาม เพราะการบำรุงผิวทุกวันนอกจากจะช่วยให้เรา หน้าใส ไกลสิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ยังช่วยให้ผิวหน้าของเราได้รับการดูแลอยู่ตลอดเวลา ทำให้หน้าสวยเป๊ะปัง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มั่นใจได้เต็มร้อย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe