1582702194 cat beauty color
ความงาม

เคล็ดลับ หน้าใส เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลี

สวัสดีจ้าสาว ๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับ ผิวหน้าใส เหมือนนางเอกซีรีส์เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าเหล่านางเอกซีรีส์เค้ามีวิธีดูแลผิวหน้ากันยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับหน้าใสของเค้ากันค่ะ จะต้องทำยังไงบ้างนั้น ไปดูกันเลยย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีดูแลผิวหน้า แบบนางเอกซีรีส์เกาหลี

  • 1. ล้างหน้าให้สะอาด

  • 2. ใช้เอสเซนส์ น้ำตบบำรุงผิว

  • 3. บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม

  • 4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

  • 5. มาสก์หน้าทุกคืน

  • 6. สครับผิวทุกอาทิตย์

  วิธีดูแลผิวหน้า แบบนางเอกซีรีส์เกาหลี

  เคยสงสัยกันไหมว่า นางเอกซีรีส์เกาหลีเค้าใช้อะไรทำไมหน้าใส ขนาดฉากร้องไห้ยังสวย แต่งหน้ายังไงให้ดูเป็นงานผิวเหมือนไม่แต่ง แต่แอบได้ยินมาเหมือนกันว่าสาวเกาหลีเค้าผิวดีกันอยู่แล้ว ด้วยสภาพอากาศที่เอื้อกับผิวและการดูแลผิวหน้าของสาวเกาหลี ทำให้ผิวหน้าที่ดีอยู่แล้วยิ่งดีเข้าไปอีก วิธีการดูแลผิวหน้าฉบับสาวเกาหลี จะต้องทำยังไงบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


  1. ล้างหน้าให้สะอาด

  ขอบอกเลยว่าการล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเกาหลี เพราะการล้างหน้าให้สะอาดนั้นเป็นขั้นตอนแรกของการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงขั้นต่อไป ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด นอกจากสิ่งสกปรกจะอุดตันผิวทำให้เกิดสิวได้แล้ว สกินแคร์ที่ทาลงไปยังไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


  2. ใช้เอสเซนส์ น้ำตบบำรุงผิว

  สาวเกาหลีรวมถึงดาราและเซเลปนิยมใช้เอสเซนส์ น้ำตบบำรุงผิว กันมากเพราะการบำรุงผิวด้วยเอสเซนส์ น้ำตบ บำรุงผิวนั้นสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว เนื้อสัมผัสของ เอสเซนส์ บางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยบำรุงผิวของเราได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย


  3. บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม

  การใช้เซรั่มวิตามินซี หรือ เซรั่มหน้าใส นั้นเป็นการบำรุงผิวหน้าแบบเข้มข้น ช่วยกระชับรูขุมขน ยกกระชับผิวหน้า ลดเรือนริ้วรอย ลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 
   


  4. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ

  สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือ การทาครีมกันแดดหน้า เพราะแสงแดดสามารถเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ทุกเมื่อ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้านและเกิดการเหี่ยวย่นได้ง่าย เคล็ดลับหน้าเด็กของนางเอกซีรีส์คือเค้าทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรืออยู่ในบ้านนั่นเอง


  5. มาสก์หน้าทุกคืน

  การมาสก์หน้าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันให้กลับมาเปล่งปลั่ง สดใส ตื่นมาหน้าใสพร้อมลุยทุกสถานการณ์ หรือบางคนก็ใช้การมาร์คหน้าก่อนแต่งหน้า เพื่อเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนลงเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย


  6. สครับผิวทุกอาทิตย์

  คนเกาหลีจะสครับผิว 1 ครั้งต่ออาทิตย์ และเป็นประจำทุกอาทิตย์ การสครับผิวเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุนขนของเราออกไป ทำให้หน้าใส ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ แต่ไม่นิยมสครับติดต่อกันหลายวันเพราะอาจจะทำให้ผิวบางและทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้นนั่นเอง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe