Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

มาทำความรู้จักและเข้าใจ - หนุ่มสาวชาวพุธ ( กลางวัน )

รู้จักกับบุคลิก อุปนิสัย ข้อดี ข้อด้อย ของหนุ่มสาวที่เกิดในวันพุธกลางวัน เพื่อให้เข้าใจและมองเพื่อนหรือคนใกล้ตัวของเราได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีครับ สุขสบายคาเฟ่ by อ.กิต มาแล้วจ้า วันนี้มาพร้อมกับเมนูที่เสิร์ฟให้กับชาววันพุธโดยเฉพาะ ( แต่ต้องเป็นผู้ที่เกิดในวันพุธกลางวันเท่านั้นนะ ) กับเมนูนี้เลยครับ... " บุคลิกนิสัยของผู้ที่เกิดในวันพุธกลางวัน " เรามาดูกันต่อสิครับว่า ชาวพุธกลางวัน หรือ ทีมวันพุธกลางวันนั้น จะมีลักษณะนิสัย อารมณ์ ความคิดและเอกลักษณ์ที่เป็นจุดขายจุดเด่นกันอย่างไร และแน่นอน มีเด่นก็ต้องมีด้อย เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว เรามาติดตามอ่านกันครับ เพื่อให้รู้ ให้เข้าใจและมองเพื่อนหรือคนใกล้ตัวของเราได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น 


แล้วทำไมวันพุธต้องมีกลางวันและกลางคืน?

1615429715 picture2 64

ก่อนที่เราจะไปถึงเนื้อหานั้น เรามาทำความเข้าใจกันสักนิดว่า เพราะเหตุใดถึงต้องมีพุธกลางวันและพุธกลางคืน ที่เป็นเช่นนี้เพราะในหลักวิชาของโหราศาสตร์นั้นจะใช้ดวงดาวมาเป็นหลักในการให้ความหมาย ซึ่งมีถึง 8 ดวงดาวด้วยกัน ได้แก่ พระอาทิตย์ พระจันทร์ ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัส ดาวศุกร์ ดาวเสาร์ และ ดาวราหู แต่วันในสัปดาห์ของเรานั้นมีเพียง 7 วันเท่านั้น ด้วยเหตุนี้การที่จะทำให้ดวงดาวทั้ง 8 ดวงสอดคล้องกับวันทั้ง 7 นั้น จึงมีการเลือกแบ่งวันพุธที่อยู่กลางสัปดาห์ออกเป็น 2 ส่วน เพื่อให้ความหมายของดาวทั้ง 8 ดวงลงตัว ดังนั้น วันพุธจึงถูกแบ่งออกเป็นช่วงกลางวันและกลางคืนครับ

และสำหรับการตัดแบ่งวันพุธกลางวันในบทความนี้ เราจะแบ่งด้วยเวลาเกิด โดยจะนับตั้งแต่ 06.00 น. - 17.59 น. ดังนั้นท่านที่เกิดในวันพุธในช่วงเวลาตั้งแต่ 6 โมงเช้า - เกือบ 6 โมงเย็น เราก็จะนับว่า คุณเป็นชาววันพุธกลางวันครับผม

เมื่อเรารู้กันแล้วว่า วันพุธกลางวันเป็นอย่างไร ก็มาดูกันต่อครับว่า
บุคลิกนิสัยของชาวพุธกลางวันนั้น
1615430056 picture3 55

แน่นอนครับ สำหรับบุคลิกนิสัยของชาวพุธกลางวันนั้น สิ่งที่เห็นเด่นๆ ชัดๆ นั้นคือ ความอ่อนโยน ความใจดี และการมองโลกในแง่ดีครับ ชาวพุธกลางวันนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีอัธยาศัยพูดคุยดี เป็นคนชอบพูดชอบคุย และชื่นชอบกับการรับประทาน โดยเฉพาะการรับประทานของกินที่อร่อยๆ และก็มีความสามารถในการทำอาหารด้วยนะครับ แต่ก็มีบางคนเหมือนกันที่ไม่ค่อยพูดมาก ไม่พูดเก่ง แต่มักจะชอบเป็นผู้ฟังซะมากกว่า นอกจากนี้ ทางด้านสติปัญญานั้น ชาวพุธกลางวันก็นับว่าเป็นคนที่ฉลาด มีปฏิภาณไหวพริบดี เรียนรู้อะไรได้ง่าย เข้าใจอะไรได้อย่างรวดเร็ว และก็สามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดี จนเป็นผลให้ชาวพุธกลางวันนั้น มักสามารถที่จะเอาตัวรอดได้เสมอ

ด้านเด่นด้านดีของชาวพุธกลางวันก็มีนะครับ..

1615430123 picture4 46

สำหรับข้อดีข้อเด่นที่เป็นจุดขายของชาวพุธกลางวันนั้น หนีไม่พ้นการใช้ปฏิภาณไหวพริบ การพูดการเจรจาครับ ชาวพุธกลางวันส่วนใหญ่นั้น มักจะมีเสน่ห์ตรงที่วาทศิลป์นี่แหละครับ ประกอบกับการมีมารยามที่เรียบร้อย ไม่โฉ่งฉ่าง ค่อนข้างจะมีความสุภาพอ่อนโยน ด้วยเหตุนี้ ชาวพุธกลางวันจึงมักจะเข้ากับใครหลายคนได้ง่าย

แล้วจุดอ่อนหรือข้อเสียที่ไม่น่ารักล่ะ ชาวพุธกลางวันมีไหม?

1615430333 picture5 34

จะไม่มีได้อย่างไรครับ ข้อด้อยหรือจุดอ่อนของชาวพุธกลางวันที่ทำให้เขาหรือเธอมักจะเพลี่ยงพล้ำอยู่เสมอๆ นั่นก็คือ ความโลเล ไม่มั่นคง จิตใจมักจะแปรปรวนรวนเรได้ง่ายครับ อีกทั้งการเชื่อใจและไว้วางใจคนง่าย ซึ่งบางทีชาวบ้านมักจะเรียกกันง่ายๆ ว่า หูเบา นั่นล่ะครับ ตรงนี้เองที่มักจะทำให้ชาวพุธกลางวันต้องประสบปัญหา ประสบเคราะห์กรรมอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น ชาวพุธกลางวันจึงต้องรอบคอบในการคบหาคนด้วยนะครับ จะได้ไม่ถูกใครหลอกทำให้เสียใจได้ง่ายๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เพื่อนของเราคนใกล้ชิดของเราที่เกิดวันพุธกลางวันนั้น เขาเป็นอย่างนี้ไหมเอ่ย... หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดดูดวง/ทายใจ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe