Articles makeup
ความงาม

เห่อ+รีวิว น้ำตบหน้ากระจกตัวดังจากเกาหลี BOMJUSTONE หน้ากระจกอย่างไร? ไปดู!

นนี้ต้องบอกเลยว่าตั้งใจมาเห่อมากกกกกกกกก เพราะว่าได้ลองใช้ “ น้ำตบหน้ากระจก ” จากเกาหลี ที่ฮิตมาก ๆ ใน Social ตอนนี้เลยค่ะ หลังจากเราทดลองใช้มาได้สักพักนึงแล้ว ก็ขอหยิบมารีวิวบอกต่อค่ะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกคนนนนนน วันนี้ต้องบอกเลยว่าตั้งใจมาเห่อมากกกกกกกกก เพราะว่าได้ลองใช้ “ น้ำตบหน้ากระจก ” จากเกาหลี ที่ฮิตมาก ๆ ใน Social ตอนนี้เลยค่ะ หลังจากเราทดลองใช้มาได้สักพักนึงแล้ว ก็ขอหยิบมารีวิวบอกต่อถึงความดีงามของเค้าให้เพื่อน ๆ ทุกคนอ่านเลย ไปดูรีวิวพร้อมกันเลยค่ะ ^^

1615392422 bomjustone zeibab 06

BOMJUSTONE HOUTTUYNIA CORDATA EXTRACT
เค้าจะเป็นน้ำสีออกชา ๆ มีฉายาน้ำตบหน้ากระจก หรือน้ำตบหน้าสด นั่นเอง
เราว่าหลาย ๆ คนถ้าไถ Social จะต้องเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแน่นอน
ร้านรับพรีออเดอร์เยอะมากกก เพราะตอนนี้เค้ายังไม่มีขายในไทยค่ะ
ต้องสั่งจากเกาหลีกันเลย จริง ๆ เค้าจะมีด้วยกันสองสูตรนะคะ คือ

HOUTTUYNIA CORDATA EXTRACT
( สูตรที่เรานำมารีวิว ):
สูตรนี้ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดสิว
และช่วยให้ผิวหน้ากระชับ เต่งตึง เรียบเนียน หน้าเงาเหมือนกระจกนั่นเองค่ะ

ARTEMISIA CORDATA EXTRACT
:
ส่วนสูตรนี้ ช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลง ให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น
และก็ช่วยให้ผิวหน้าเงา เหมือนกระจกเช่นเดียวกับอีกสูตรค่ะ

1615392533 bomjustone zeibab 05

ส่วนตัวเราก็คือชอบแพ็กเกจมากกกกก เป็นคนที่แพ้แพ็กเกจอะไรแบบนี้มากเลยอะ สูตร HOUTTUYNIA เค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจาก “ ต้นพลูคาว ( Houttuynia cordata Thunb. ) ” ซึ่งอันนี้เราก็อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าเค้ารูปร่างหน้าตา หรือสรรพคุณเป็นอย่างไร เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาด้วย

“ ต้นพลูคาว ( Houttuynia cordata Thunb. ) ” เป็นพืชล้มลุกที่พบได้ในแถบทวีปเอเชีย แถบเทือกเขาหิมาลัยไปจนถึงเวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี รวมถึงไทยด้วยค่ะ เค้าเป็นพืชที่ภาคเหนือของประเทศไทยเรารู้จักกันเป็นอย่างดีเลย ในชื่อของ ผักคาวปลา, ผักเข้าตอง, ผักคาวตอง แล้วเราลองไปหาสรรพคุณของเค้าเพิ่ม คือเยอะมากกกกก สรรพคุณแต่ละอย่างคือสุดปังเลยค่ะ สามารถทานได้ทั้งใบ ทั้งต้น ทั้งดอกเลย

แต่สรรพคุณที่เราคิดว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณก็คือ เค้าช่วยลดการอักเสบ ช่วยรักษาแผล ช่วยไม่ให้ผิวแห้งแตก และไม่ให้ผิวหยาบกร้านค่ะ แถมยังทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย

1615392824 bomjustone zeibab 04

และตัวน้ำตบขวดนี้ เค้ายังสามารถใช้ได้หลากหลายแบบด้วยน้า แบบแรกคือใช้เป็นน้ำตบ หรือเอสเซ้นส์แบบปกติเลยค่ะ เทใส่ฝ่ามือ แล้วนำมาตบ เบา ๆ บนใบหน้า แบบต่อไปที่เราทำบ่อยมากก็คือใช้เทลงบนสำลีให้ชุ่ม ๆ แล้วนำมาแปะ ๆ บนผิวหน้า ฟีลเหมือนมาส์กไว้แปปนึง แล้วก็เช็ดให้ทั่วใบหน้าเลย

1615392868 bomjustone zeibab 02

หรือจะใครมีพวกมาสก์แบบเม็ด หรืออื่น ๆ ก็สามารถนำมาใช้ได้ค่ะ ใช้เป็นมาสก์หน้าแบบไม่ต้องล้างออก บอกเลยว่าถ้าเราใช้เป็นมาสก์ จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นไปอีกเด้อ

1615392926 bomjustone zeibab 03

หรือจะแบ่งใส่ขวดสเปรย์เล็ก ๆ แล้วพกไปฉีดบำรุงระหว่างวันก็ได้เช่นกันนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะไหลเยิ้ม หรือเหนียวเหนอะหนะเลย เพราะเนื้อเอสเซนส์ของเค้าซึมเข้าสู่ผิวเร็วมากกกกก แล้วไม่มีการทิ้งความมัน ความเหนียวไว้บนผิวเลยนะคะ ที่เห็นชัดไปกว่านั้นคือเค้าช่วยให้ผิวเราดูอิ่มน้ำ และชุ่มชื้นด้วย

หรือจะใช้ผสมกับสกินแคร์ชิ้นอื่น ๆ ก็ได้นะคะ วันไหนขี้เกียจหน่อย เราก็หยดผสมกับครีมของเราเลย ฮ่า
1615392956 bomjustone zeibab 08

แนบรูปก่อน และหลังใช้มาให้ดูค่ะ คือเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงฮิต ทำไมถึงเรียกว่าน้ำตบหน้ากระจก เพราะใช้แล้วผิวฉ่ำโกลว์มากกกกกก แบบ Glass Skin เลย รูขุมขนกระชับ แล้วผิวเนียนขึ้นด้วย แต่กลิ่นเค้าจะแปลก ๆ หน่อยนะคะ กลิ่นไม่หอม ฟีลแบบกลิ่นพืชอะ เราก็บอกไม่ถูก 555555 แต่กลิ่นก็ไม่ได้แรงขนาดนั้น ใช้ไปสักพักก็จะชินเองค่ะ
1615392993 bomjustone zeibab 07

ใครที่ยังลังเลอยู่ บอกเลยว่าของมันต้องมีเด้ออออออ เพราะปังจริง ขวดนึงก็คือใช้ได้ยาว ๆ เลยค่ะ นี่ขนาดเราแบ่งใส่ขวดสเปรย์ไว้พกก็ยังเหลืออีกเยอะเลยจ้า อย่างที่เราบอกไปว่าตอนนี้ที่ไทยยังไม่ได้นำเข้ามาขายนะคะ ต้องพรีจากเกาหลีจ้า ใครอยากพรีแนะนำให้เลือกร้านที่ไว้ใจได้เด้อออออออออ

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้ว บะบุย xoxo

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe