Articles health
สุขภาพ

อยากใส่สั้นรับซัมเมอร์! รวม 7 ท่าออกกำลังกาย ' ลดต้นขา ' บอกลาขาเบียด เสกขาเรียวสวยเร็วทันใจ

สาวคนไหนอยากจะใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นรับช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเบอร์แรงบ้าง แต่ก็แอบไม่มั่นใจเพราะต้นขาใหญ่เบิ้ม ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ท่าออกกำลังกาย ' ลดต้นขา ' แล้วทำตามเป็นประจำเพื่อเสกขาเรียวสวยเร็วทันใจได้เลย


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ ท่า Forward Lunge

  • ➁ ท่า Lateral Lunge

  • ➂ ท่า Curtsy Lunge

  • ➃ ท่า Skaters

  • ➄ ท่า Sumo Squat

  • ➅ ท่า Jumping Jacks

  • ➆ ท่า Leg Lifts

     
  สาวซิสคะ ลุกขึ้นมาขยับตัวออกกำลังกายด้วยกันหน่อยดีมั้ย???

  หลังจากฟินกับอากาศหนาว ( อันแผ่วเบา ) ได้ไม่ทันไร เมืองไทยก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้วนะคะ พอเจอกับอากาศร้อนอบอ้าวจนเหงื่อท่วมตัวแบบนี้ เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะรีบพับเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว หรือเสื้อผ้าหนาๆ เก็บเข้าตู้เสื้อผ้าแบบด่วนจี๋ แล้วหยิบเสื้อผ้าที่เข้ากับหน้าร้อนและช่วยระบายอากาศได้ดี อย่างเดรสสั้น กระโปรงสั้น หรือกางเกงขาสั้นมาแมทช์ลุคสวยปนเซ็กซี่นิดๆ แทน

  แต่สำหรับบางคนถึงอากาศจะร้อนขนาดไหนก็อาจยังไม่กล้านุ่งสั้นรับซัมเมอร์สักเท่าไหร่ เพราะมีปัญหาต้นขาใหญ่หรือมีไขมันส่วนเกินจนขาดูไม่กระชับ ซึ่งใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาสัดส่วนเรื่องนี้อยู่ ก็ต้องรีบตามไปดู 7 ท่าออกกำลังกาย ‘ ลดต้นขา ’ แล้วลองทำตามเพื่อเสกขาเรียวสวยเร็วทันใจพร้อมกันได้เลย

  ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

     

  ➀ ท่า Forward Lunge

  ถ้าวอร์มอัปร่างกายพร้อมแล้วก็ตามมาออกกำลังกายด้วยท่าแรกอย่าง ‘ ท่า Forward Lunge ’ เลยค่ะ ท่านี้ถือเป็นท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ไม่ได้เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรวดเร็วหรือกระโดดไปมา แต่เน้นช่วยเรื่องการบริหารให้กล้ามเนื้อต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้น แถมระหว่างที่ทำท่านี้สะโพกจะเกิดการเคลื่อนไหว เลยช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกได้ด้วยเช่นกันค่ะ

  >>> HOW TO <<<
  (1) สเต็ปแรกให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน มือถือดัมเบล ( หรือใช้ขวดน้ำแทนได้ ) ข้างละ 1 อัน
  (2) ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าก้าวใหญ่ๆ แล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนเข่าขวาใกล้จะแตะพื้น โดยระหว่างที่ย่อตัวลงไปทั้งขาซ้ายและขาขวาควรงอทำมุม 90 องศา
  (3) จากนั้นยืดตัวขึ้น แล้วก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาขวา
     

  ➁ ท่า Lateral Lunge

  การออกกำลังกายด้วยท่าลันจ์ ( Lunge ) เป็นท่าที่เน้นการออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขาและสะโพก เลยช่วยทำให้สัดส่วนบริเวณต้นขากระชับ และช่วยเสริมให้สะโพกสวยเฟิร์มสมส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นท่าที่ไม่ต้องออกแรงมาก แต่ช่วยเสกต้นขาเรียวสวยได้อย่างเห็นผล โดยท่าออกกำลังกายลดต้นขาท่าที่สองที่เราหยิบมาให้สาวๆ ได้ลองทำตามง่ายๆ ที่บ้านก็คือ ‘ ท่า Lateral Lunge ’ ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น เสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มความสมดุลให้กับขาทั้งสองข้างนั่นเองค่ะ

  >>> HOW TO <<<
  (1) เริ่มต้นด้วยการยืนตรง ปลายเท้าชิดกัน
  (2) ก้าวเท้าซ้ายไปด้านข้างก้าวใหญ่ๆ แล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนขาขวาเหยียดตรง และตอนที่ย่อตัวลงก็ต้องพยายามยืดหลังให้ตรงระหว่างค้างท่านี้เอาไว้ด้วย
  (3) เสร็จแล้วยืดตัวขึ้น ก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น แล้วทำแบบเดียวกันกับขาขวา
    

  ➂ ท่า Curtsy Lunge

  ตามมาออกกำลังกายสลายขาใหญ่ด้วยท่าลันจ์กันอีกสักหนึ่งท่าแล้วกันนะคะ โดยท่านี้มีชื่อว่า ‘ ท่า Curtsy Lunge ’ ที่ผสมผสานทั้งการย่อตัวและการเคลี่อนไหวร่างกายไปมาเลยยิ่งช่วยเบิร์นไขมันมากกว่าเดิม แถมยังเป็นท่าลันจ์ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับทั้งต้นขาด้านในและด้านนอกได้พร้อมกันในท่าเดียว แต่หนึ่งสิ่งที่สาวๆ ต้องจำให้ขึ้นใจระหว่างออกกำลังกายด้วยท่านี้ ก็คือต้องพยายามย่อทั้งขาซ้ายและขาขวาให้ทำมุม 90 องศาขณะย่อตัวลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการกระชับต้นขาได้ดียิ่งขึ้น

  >>> HOW TO <<<
  (1) สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการยืนตรง แยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก และถือดัมเบลข้างละ 1 อัน
  (2) ก้าวเท้าซ้ายถอยไปด้านหลังเท้าขวา ต้นขาไขว้กัน
  (3) จากนั้นก็ย่อตัวลงทำท่าลันจ์ จนขาซ้ายและขาขวาย่อทำมุม 90 องศา และพยายามยืดลำตัวตั้งตรง
  (4) ยืดตัวขึ้นแล้วก้าวเท้าซ้ายกลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาขวา
     

  ➃ ท่า Skaters

  คราวนี้เปลี่ยนมาออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง ‘ ท่า Skaters ’ ต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยท่านี้เป็นการออกกำลังกายแบบ ‘ Bodyweight ’ ที่ใช้น้ำหนักของร่างกายของเราเองมาเป็นตัวต้านทานการเคลื่อนไหว ช่วยสร้างความแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระชับสัดส่วนให้เฟิร์มขึ้นกว่าเดิม สำหรับท่า Skaters ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เน้นสร้างความกระชับให้กับกล้ามเนื้อสะโพกและต้นขา พร้อมกับช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับข้อเท้าได้ด้วยนะ

  >>> HOW TO <<<
  (1) เริ่มต้นด้วยการยืนตรง แยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย
  (2) กระโดดไปทางด้านขวาแล้วใช้เท้าขวายันพื้นรับน้ำหนักตัว ส่วนขาซ้ายยกเหนือพื้นไว้หลังข้อเท้าขวา
  (3) จากนั้นกระโดดสลับไปทางด้านซ้ายแล้วใช้เท้าซ้ายยันพื้นรับน้ำหนักตัว ส่วนขาขวายกเหนือพื้นไว้หลังข้อเท้าซ้าย ปล. หากสาวๆ แกว่งแขนระหว่างกระโดดก็จะช่วยเพิ่มแรงให้กระโดดได้ไกลขึ้นค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe