Articles love2
ความรัก

บางทีมันก็อึดอัดนะ! 7 เหตุผลว่าทำไมการที่คู่รัก 'ทำตัวติดกัน' มากไป ทำลายความสัมพันธ์โดยไม่รู้ตัว

โอ๊ยยย คลั่งรักอะไรขนาดนั้นคะถามจริง?! วันนี้เราขอพาสาวๆ ที่มีความรักไปส่อง 7 เหตุผลว่าทำไมการที่คู่รัก 'ทำตัวติดกัน' มากไป มันถึงทำลายความสัมพันธ์ให้ล่มแบบไม่ทันตั้งตัว เผื่อเธอรู้ตัวแล้วจะได้ปรับเปลี่ยนก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไปไงล่ะ


» » - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ คนรักกลายมาเป็นโลกทั้งใบของเธอ

  • ❷ ใกล้ชิดมากไปจนไม่มีเรื่องให้คุยกันแล้ว

  • ❸ ไม่มีโอกาสให้คนสองคนได้คิดถึงกัน

  • ❹ ตัวติดกันจนไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัว

  • ❺ อยู่ด้วยกันบ่อยจนเบื่อ ไม่มีเรื่องตื่นเต้นหวือหวา

  • ❻ เธอเริ่มคาดหวังในตัวคนรักมากขึ้น

  • ❼ รู้สึกชินชากับชีวิตรัก จนความสัมพันธ์ไม่ก้าวหน้า

     
  เฮลโหลววว ขอเสียงคนมีความรักหน่อยสิคะ ヾ(〃^ワ^)ノ

  สำหรับสาวๆ ที่กำลังอินเลิฟอยู่กับหนุ่มคนไหน หรือมีหวานใจตัวจริงเสียงจริงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนโลกทั้งใบก็กลายเป็นสีชมพูแบบไม่ต้องเปิดฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งเลยนะ แล้วเราขอเดาว่าพวกเธอก็คงอยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคนรัก และทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความทรงจำดีๆ อันมีค่าร่วมกับคนรักแน่ๆ เลยละสิ ซึ่งการที่คนสองคนที่รักกันได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ่อยๆ เพื่อเรียนรู้กันและกันมันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีอยู่หรอกนะ แต่เราต้องขอเตือนไว้ก่อนว่าถ้าเธอกับคนรักทำตัวติดกันมากเกินไป อยู่ด้วยกันตลอดแทบจะ 24 ชั่วโมง แทนที่มันจะช่วยให้ความรักหวานชื่นก็อาจกลายเป็นทำให้อึดอัดแทนได้นะ

  วันนี้เราเลยจะขออาสาพาสาวซิสไปดู 7 เหตุผลว่าทำไมการที่คู่รัก ‘ ทำตัวติดกัน ’ มากไป มันถึงทำลายความสัมพันธ์โดยไม่รู้ตัว และเป็นสาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องโบกมือลาแล้วแยกทางใครทางมัน เผื่อว่าจะช่วยเตือนสติให้เธอรู้ตัวและปรับเปลี่ยนได้ทัน ก่อนที่สิ่งต่างๆ มันจะสายเกินแก้ไงล่ะ

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

    

  ❶ คนรักกลายมาเป็นโลกทั้งใบของเธอ

  ‘ โลกทั้งใบให้นาย / เธอคนเดียว ’ ถ้าคนรักมาพูดประโยคนี้ให้ฟัง มันก็คงจะรู้สึกฟินจนตัวแทบลอยออกไปนอกโลกเลยใช่มั้ยล่ะ??? แต่ถ้าเธอลองตั้งสติและคิดดูให้ดีๆ ความสัมพันธ์แบบนี้มันก็ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่เลยนะ เพราะการที่เธอยกโลกทั้งใบให้ใครสักคนไป มันก็หมายความว่าความสุขในชีวิตของเธอมันขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายเท่านั้น สมมติว่าวันใดวันหนึ่งที่เธอทั้งคู่ทะเลาะกันหรือถึงขั้นเลิกรากันไป ก็คงรู้สึกไม่ต่างอะไรจากโลกทั้งใบมันแตกสลายลงไปเลยนะ เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้เธอสองคนรักกันด้วยความพอดี มีเวลาให้กันและกัน ดูแลเอาใจใส่อีกฝ่ายให้มากๆ แต่ก็ต้องไม่ลืมแบ่งเวลาให้กับตัวเองด้วยนะ
    

  ❷ ใกล้ชิดมากไปจนไม่มีเรื่องให้คุยกันแล้ว

  ลองคิดดูสิคะว่าถ้าสาวๆ และคนรักใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นคู่อยู่เสมอแบบไม่คบใครคนอื่น ทั้งไปกินข้าวร้านเดียวกัน ไปดูหนังเรื่องเดียวกัน ทำนู่นทำนี่ด้วยกันทุกอย่าง แล้วแบบนี้มันจะเหลือเรื่องอะไรมาให้เธอกับคนรักได้คุยกันอีกล่ะ?! เพราะว่าทั้งสองคนรู้และเห็นทุกความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายทุกฝีก้าว แบบไม่จำเป็นจะต้องถามหรือบอกเล่าเรื่องราวอะไรให้อีกฝ่ายฟัง จนกลายเป็นสื่อสารกันน้อยลงเรื่อยๆ แต่ถ้าเธอและคนรักมีเวลาส่วนตัวไปทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง หรือใช้เวลากับครอบครัว / เพื่อนฝูงบ้าง ก็อาจจะมีเรื่องราวใหม่ๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟังกับคนรักนะ
     

  ❸ ไม่มีโอกาสให้คนสองคนได้คิดถึงกัน

  เราเชื่อว่าเวลาที่สาวซิสและคนรักต้องห่างไกลกันก็คงจะรู้สึกคิดถึงอีกฝ่ายมากๆ และนับถอยหลังรอวันที่จะได้กลับมาใช้เวลาด้วยกันอีกครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งความห่างไกล ( เป็นบางครั้ง ) มันเป็นตัวการที่ช่วยให้ทั้งสองคนเห็นคุณค่าของการใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นด้วยนะ แต่ถ้าคู่รักคู่ไหนที่ชอบทำตัวติดกันเป็นตังเม จะไปไหนหรือทำอะไรก็ต้องไปเป็นแพ็กคู่อยู่เสมอ เธอทั้งคู่ก็จะไม่มีโอกาสได้แยกตัวออกจากกัน และไม่มีเวลาให้ได้รู้สึกคิดถึงหรือโหยหากันบ้างเลย งานนี้ถ้าอยากจะเติมไฟให้ชีวิตคู่มันร้อนแรงอีกครั้งก็ควรลองเว้นระยะห่างระหว่างกันบ้าง ลองไปใช้เวลาส่วนตัวหรือออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง เพื่อกระตุ้นให้ต่อมความคิดถึงมันทำงาน พอกลับมาเจอกันอีกครั้งจะได้อยากสวีทหวานกันมากกว่าเดิมไงล่ะ
     

  ❹ ตัวติดกันจนไม่เหลือพื้นที่ส่วนตัว

  เราขอบอกไว้เลยนะคะว่าความสัมพันธ์ที่ดีที่จะช่วยให้คู่รักมีความสุข และรักกันหวานชื่นไปได้ยาวนานอย่างที่ฝันไว้ นอกจากจะมีความรัก ความใส่ใจ และความเข้าใจให้กันแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็น #ของมันต้องมี สำหรับคู่รักก็คือ ‘ พื้นที่ส่วนตัว ’ นั่นเอง หากสาวๆ รู้ว่าตัวเองชอบทำตัวติดกันกับแฟนตลอดเวลา เธอลองสังเกตดูสิว่าพื้นที่ส่วนตัวของตัวเธอเองมันเริ่มเล็กลงไปเรื่อยๆ หรืออิสระในชีวิตมันเริ่มลดลงจนแทบไม่มีเหลือรึเปล่า??? ซึ่งถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ เธอจะรู้สึกว่ามีความสุขกับการได้ใช้เวลาอยู่กับคนรัก แต่พอเวลาผ่านไปไม่เธอก็เขาก็จะเริ่มอึดอัดและโหยหาพื้นที่ส่วนตัว เริ่มรู้สึกไม่อยากอยู่ด้วยกันอีกต่อไป จนส่งผลให้ความรักและความสัมพันธ์มันค่อยๆ ถูกทำลายลงไปเรื่อยๆ ในที่สุด
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe