1582702120 cat fashion color
แฟชั่น

หวานพลิ้ว สวยกรุบ! 50 ไอเดียแต่งตัวแมทช์ 'กระโปรงลายดอกไม้' ฟีลสาวรักธรรมชาติ ต้อนรับซัมเมอร์

หน้าร้อนกำลังคืบคลานเข้ามาแล้ว! มาแต่งตัวแบบชาวประเทศเขตร้อนด้วย floral skirt รับลมร้อนกันดีกว่า ทั้งสวยพลิ้ว แถมได้ฟีลสาวรักธรรมชาติอีกด้วย ไปทะเลก็เริ่ด ไปทำงานก็ยังได้ มาดูไอเดียแจ่มๆ กันเลย!


» » - - - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทั้งหลายย ヽ(♡‿♡)ノ

Welcome to Summer! หลังจากที่กรมอุตุประกาศว่า ' เรากำลังเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ' แดดอุ่นๆ ( จนแสบไหม้ ) ของดวงอาทิตย์ก็กระหน่ำสาดแสงเข้ามาแบบไม่เกรงใจใครเลยทีเดียว ออกไปเดินนอกตึกตอนเที่ยงๆ บ่ายๆ กลับมาหน้าพัง เหงื่อชุ่ม ผิวไหม้ไปครึ่งแถบ ในวันหยุดสุดสัปดาห์จึงไม่แปลกที่หลายคนบึ่งรถไปพักผ่อนกันที่ชายทะเล ทั้งได้รับลมเย็น ทั้งลดความเครียดในช่วงโควิดที่ยังไม่สิ้นสุดเสียที บินออกนอกประเทศก็ไม่ได้ หน้าร้อนปีนี้เซ็งเป็ดมากเวอร์ แง TT

ไม่ว่าสาวๆ จะเตรียมไปเที่ยวทะเล หรือแค่อยากเปลี่ยนการแต่งตัวให้เข้ากับช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่าเทรนด์ธรรมชาติกำลังมา! วันนี้เราชวนเธอมาส่องไอเดียแต่งตัว ' แมทช์กระโปรงลายดอก ' ที่มีทั้งหมด 50 ไอเดียด้วยกัน ทั้งได้ฟีล tropical เขตร้อน และยังได้ลุคสาวหวาน เฟมินีน น่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย จะแต่งแบบไหนได้บ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

ลุคแรกขอมอบมงให้สาวออฟฟิศก่อน แต่งตัวรับหน้าร้อนด้วยเสื้อแขนสั้นพอดีตัวสีขาว คอปาดเฉียงประดับเพชรเพิ่มกิมมิค แมทช์กระโปรงลายดอกสีขาวดำ คอมพลีทลุคด้วยส้นสูงรัดข้อสีดำ เพิ่มสีสันด้วยกระเป๋าถือสีเหลืองมัสตาร์ด

1615214609

รับบทคุณหนูสุดหวานไปออฟฟิศหนึ่งแมทช์ เสื้อแขนยาวปกคอบัวสีขาว แมทช์กระโปรงลายดอกเลเยอร์สองชั้นโทนสีดำ และรองเท้าคัทชูสีนู้ดอมน้ำตาล ดูไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่ได้ฟีลสาว tropical girl ไปเต็มๆ!

1615214619

เมื่อชอบสีม่วงพาสเทล แต่ไม่รู้จะแต่งลายดอกยังไง ลองเอาไอเดียนี้ไปใช้ดู! แมทช์เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อชีฟองสีม่วงอ่อน กับกระโปรงยาวคลุมเข่าลายดอกโทนกุหลาบสีแดงอมม่วง ได้ลุคสาวหวานในเทพนิยายมากๆ เลย

1615214631

สวยๆ มั่นใจไม่อะไรกับใคร เสื้อเบลาส์พอดีตัวสีขาว แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีเบจ แต้มสีขาว ส้มและม่วง คอมพลีทด้วยรองเท้าส้นสูงสีเหลืองสด ให้ฟีลลิ่งสดใสร่าเริง แค่เธอเดินเข้ามาในออฟฟิศ ห้องก็ดูสว่างไสวขึ้นทันที

1615214645

วันหยุดนี้จะไปเที่ยวทะเล อยากแต่งให้แมทช์กับโทนสีน้ำทะเล แต่เขินเกินจะใส่ชุดว่ายน้ำ มาลองลุคนี้กันค่ะ! เสื้อเบลาส์แขนตุ๊กตา แมทช์กับกระโปรงลายดอกสีขาวดำ และรองเท้าเปลือยส้นสีขาว ใส่กำไลและสร้อยคอเส้นบางๆ อีกหน่อย แบบว่าแจ่ม!

1615214704

เสื้อเบลาส์ลูกไม้สีครีมแบบติดกระดุมตรงกลาง แมทช์กระโปรงทรงสอบลายดอกโทนสีเขียวเข้ม-ดำ และรองเท้าสีนู้ดติดอะไหล่ทอง ให้ฟีลคุณหนูเรียบร้อย ดูเป็นผู้ใหญ่ ลุคนี้ใส่ไปเข้าประชุมก็ได้ รับรองว่าเจ้านายไม่ติด

1615214714

เพิ่มความเป็นทางการ เรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวมีปก มีกระเป๋าสองข้าง แมทช์กระโปรงเอวสูงจับจีบลายดอกโทนสีเหลือง หิ้วกระเป๋า tote bag ชิคๆ สักใบ รองเท้าจะใส่เป็นคัทชู หรือส้นสูงก็เข้ากัน

1615214726

แต่งตัวแบบง่ายๆ ที่ใส่ได้ทุกคน จะแค่ใส่ออกไปกินข้าวหน้าปากซอยก็ได้ ใส่ไปทำงานก็ไม่ติด หรือจะใส่ไปเที่ยวทะเลก็ยังไหว กับเสื้อยืดพิมพ์ลายแนวมินิมอล แมทช์กระโปรงลายดอกสีเหลือง รองเท้ารัดส้นเส้นบางสีนู้ด

สาวๆ สายคาเฟ่ที่อยากเอาแฟชั่นกระโปรงลายดอกไปใช้ก็ย่อมได้ ด้วยลุคใส่เสื้อเบลาส์คอบัวสีขาวล้วน แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีน้ำตาล และบูตสั้นหุ้มข้อสีดำ แต่เนื่องจากอากาศร้อน ถ้าปรับเป็นรองเท้าแตะหุ้มส้นน่าจะระบายอากาศกว่า

1615214744

กระโปรงลายดอกเดซี่พื้นสีกรมท่า กลีบสีขาวเกสรสีเหลืองน่ารักกุ๊กกิ๊ก แมทช์กับเสื้อโอเวอร์ไซส์สีเหลืองพาสเทล และรองเท้าแตะแบบหนีบสีครีม accessories เป็นแว่นกันแดด เหมาะกับการไปเที่ยวทะเล หรือตระเวน cafe hopping กับแก๊งเพื่อนสุดๆ

คุมโทนสีขาว-ส้ม สีของแสงอาทิตย์รับซัมเมอร์ กับเสื้อแขนยาวสีขาวธรรมดา แมทช์กับกระโปรงลายดอกพิมพ์ลายกราฟิกสีขาวผูกโบว์ข้างหน้า และรองเท้าแตะหุ้มส้นสีขาว จะใส่ไปเดินชายหาดชิคๆ ก็น่ารัก ไปทำงานก็ยังคงความเรียบร้อยอยู่

1615214806

เสื้อแขนสั้นมีปกสีเหลืองมัสตาร์ดหม่นๆ แมทช์กระโปรงลายดอกโทนสีกรมท่า เมื่อใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบและถุงเท้าหุ้มข้อสีขาวล้วน + กระเป๋าตาข่าย ก็ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้ทันที ใส่ไปเดินเล่น ไปเที่ยว ได้หมด

1615214818

ลุคสาวออฟฟิศที่อยากแต่งแต้มลายดอกเข้ากับลุคในชีวิตประจำวัน เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวสีครีม กระโปรงลายดอกไม้เล็กๆ โทนสีฟ้า-ชมพู แมทช์รองเท้าเปลือยส้นสีทอง ดูเรียบๆ หวานๆ แต่น่าค้นหา

1615214828

เมื่อเธอเป็นสาวมินิมอล ยึดมั่นในโทนสีขาวดำ ลุคนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เสื้อแขนยาวสีดำ แมทช์กระโปรงยาวคลุมเข่าสีครีมพิมพ์ลายดอกสีดำ รองเท้าผ้าใบและถุงเท้าสั้นหุ้มข้อสีดำสนิท ถ้าอยากดูโตขึ้น เปลี่ยนจากผ้าใบเป็นคัทชูหรือส้นสูงแทน

1615214840

สาวออฟฟิศหวานๆ ละมุนละไม แต่แอบซ่อนความเซ็กซี่ไว้ ด้วยกระโปรงสอบสั้นลายดอกสไตล์วินเทจ แมทช์เสื้อสเวตเตอร์ถักซีทรูสีนู้ด คลุมทับเสื้อสายเดี่ยวซีทรูสีขาวอีกที ถ้ากลัวใส่หลายชั้นจะร้อน ก็เลือกเนื้อผ้าที่ระบายอากาศดีๆ เช่น ผ้าฝ้ายนะคะ

1615214847

คุมโทนสีขาวดำก็จริง แต่ยังให้ฟีลลิ่งของสาวหวาน สง่า เป็นผู้ดี! กับเสื้อเบลาส์ลายตุ๊กตาแบบพอดีตัว แมทช์กระโปรงลายดอก ปลายเป็นหางปลาไล่เลเยอร์ให้ดูไม่น่าเบื่อ และรองเท้าส้นสูงสีนู้ดอ่อน พร้อมเข้าประชุมกับเจ้านาย หรือไปดีลงานกับลูกค้า

1615214867

คุมโทนสีน้ำเงิน สำหรับสาวเรียบง่าย ไม่ต้องการอะไรเยอะ เสื้อแขนยาวเนื้อผ้านิ่มๆ ทิ้งตัว เข้ากับสรีระของผู้หญิง แมทช์กระโปรงปลายลูกไม้สีน้ำเงินเข้ม และรองเท้าส้นสูงประดับเพชร เหมาะกับคนทำงานในออฟฟิศที่เคร่งๆ เนี้ยบๆ หน่อย

1615214877

ลุคสบายสุดชิลล์ พร้อมไปนอนอาบแดดที่เก้าอี้ผ้าใบริมทะเล เสื้อยืดแขนสั้นสีดำล้วน กระโปรงยาวลายดอก และรองเท้าผ้าใบเพิ่มความคล่องตัว แต่ถ้าจะไปเที่ยวพักผ่อนเต็มตัว ก็ควรพกรองเท้าแตะไปเผื่อเพิ่มอีกคู่ด้วยนะ

1615214886

เสื้อยืดแขนสั้นสีขาวล้วน แมทช์กระโปรงลายดอกดีไซน์สามเลเยอร์ พิมพ์ลายกราฟฟิกแบบแน่นๆ คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าสีนู้ด ลุคนี้มีจุดเด่นตรงที่เน้นลายกระโปรงไปเลย แล้วคุมส่วนอื่นๆ ให้สีเรียบง่ายที่สุด ลายจะได้ไม่แย่งกันเป็นจุดสายตาค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe