1653381296 %e0%b8%8d%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%9b%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%99
โซนญี่ปุ่น

ย้อนยุคไปกับขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ Niikuraya เมืองโอตารุ

เมืองโอตารุนั้น นอกจากจะมีขนมสไตล์ยุโรปอย่าง LeTao แล้วก็ยังมีขนมสไตล์ญี่ปุ่นจากร้านที่มีชื่อเสียงอย่าง Niikuraya อีกด้วย


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มารู้จัก Niikuraya ( 新倉屋 ) กันเถอะ!

  • ข้อมูลเกี่ยวกับร้าน Niikuraya

  • ที่มา

  มารู้จัก Niikuraya ( 新倉屋 ) กันเถอะ!

  ที่เมืองโอตารุนั้น นอกจากจะมีขนมหวานสไตล์ยุโรปอย่าง LeTao แล้ว ก็ยังมีขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันอยู่นะ มาถึงญี่ปุ่นทั้งที จะไม่มาลองชิมขนมหวานโบราณสไตล์ญี่ปุ่นได้ยังไงกันล่ะ ^^

  ร้าน Niikuraya เปิดกิจการครั้งแรกที่เขต Ironai เป็นร้านขนมหวานที่มีประวัติยาวนานกว่า 125 ปี โดยก่อตั้งเมื่อปี 1895 แต่เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่เสียก่อน จึงทำให้ต้องย้ายร้านมาอยู่ที่เขต Hanazono แทน

  สำหรับขนมที่มีชื่อเสียงของร้านก็คือ Hanazono Dango โดยขนมชิ้นนี้ทำจากข้าวเจ้า 100% มิหนำซ้ำข้าวเจ้าที่นำมาใช้ก็ผลิตในประเทศญี่ปุ่นด้วย ทำให้มีความหอมและความนุ่มหนึบเฉพาะตัว

  สำหรับรสชาติก็มีให้เลือกถึง 5 รสด้วยกัน คือ ถั่วแดงบดละเอียด ( 黒あん : Koshi an ), ถั่วขาวบดละเอียด ( 白あん : Shiroan ), ชาเขียว ( 抹茶あん : matcha an ), โชยุ ( 醤油 : Shouyu ) และงา ( 胡麻 : Goma )

  จุดเด่นของ Hanazono Dango คือการวางถั่วที่ไม่เหมือนร้านอื่น โดยจะวางคล้ายกับรูปดาบ เรียกว่า '山型一刀流 ( Yama-gata ittō-ryū )' และมีส่วนหลังที่เหมือนครีบ เรียกว่า ' ปีกนก '

  ที่พิเศษกว่านั้นคือ Hanazono Dango ของที่นี่จัดปริมาณสัดส่วนของถั่วกับตัวแป้งดังโงะเหนียวนุ่มได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้รสชาตินั้นไม่หวานโดดหรือจืดชืดจนเกินไป

  และด้วยจุดนี้เองที่ทำให้ผู้ใหญ่ หรือ คนที่ไม่ชอบทานของหวาน ก็สามารถทานได้เพลินๆเลยค่ะ หรือใครชอบรสออกหวานเค็มสลับกัน เราขอแนะนำรสโชยุและรสงาเลยค่ะ มันเริ่ดมากจริงๆ

  นอกจาก Hanazono Dango แล้ว ขนมอื่นๆ อย่างโดรายากิ โยกัง มันจู ฯลฯ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ เวลาแวะไปโอตารุทีไรเราต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาทุกทีเลย~

  หากใครไม่สะดวกเดินทางไปถึงโอตารุ ร้าน Niikuraya ก็มาเปิดสาขาอยู่ในเมืองซัปโปโรแล้ว หากใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ

  ข้อมูลเกี่ยวกับร้าน Niikuraya

  ที่อยู่:
  1. Niikuraya ( สาขาหลัก ) : 1-3-1 Hanazono, Otaru, Hokkaido 047-0024
  2. Niikuraya ( สาขา Sapporo TV Tower ) : 〒060-0042 Hokkaido, Sapporo, Chuo Ward, Odorinishi, 1 Chome, Sapporo TV Tower B2F ( สาขาSapporo TV Tower )

  โทร >> 0134-27-2122

  เวลาทำการ >> 9:30 - 18:00 น. ของทุกวัน

  วิธีเดินทาง >> เดินจากรถไฟ JR สถานีโอตารุใช้เวลา 10 นาที

  แผนที่:
  1. สาขาหลัก >> https://goo.gl/maps/YWS5fMaagbVDHE2c7
  2. สาขา Sapporo TV Tower >> https://goo.gl/maps/xj8BQeRGsJA2RDAE9

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนญี่ปุ่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe