Articles makeup
ความงาม

' น้ำตบ ' สำหรับคนเป็นสิว

' น้ำตบ ' สกินแคร์ชิ้นโปรดของใครหลายคน สาวๆ นิยมใช้น้ำตบบำรุงผิวหน้ากันเยอะ ทำให้น้ำตบมีการพัฒนาขึ้นมาหลากหลายสูตร เดี๋ยวนี้มี น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว มาให้คนผิวมันเป็นสิวง่ายได้ใช้อีกด้วย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • น้ำตบ ดียังไง ?

  • เลือกน้ำตบ ให้เหมาะกับสภาพผิว


  ' น้ำตบ ' สกินแคร์ยอดฮิตใช้ง่าย ที่หนึ่งในใจใครหลายๆ คน สาวๆ สมัยนี้นิยมใช้น้ำตบกันเยอะมาก เอาจริงเดี๋ยวนี้ น้ำตบมีการพัฒนาสูตรขึ้นมาเยอะมาก เมื่อก่อนเราจะเห็น น้ำตบหน้าใส น้ำตบบำรุงผิว กันใช่ไหมล่ะ เดี๋ยวนี้มี น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว อีกด้วย หลายคนนิยมใช้ครีมหรือเซรั่มในการบำรุงผิวให้ห่างไกลจาก สิว เราจะบอกว่าน้ำตบก็สำคัญไม่แพ้กันแถมยังใช้ง่ายอีกด้วย


  1615432946 %e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%95%e0%b8%9a%e0%b8%aa%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b9%87%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%a7

  น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวง่าย

  น้ำตบ ดียังไง ?

  ขอเกริ่นก่อนว่า น้ำตบ คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีเนื้อเหลว สัมผัสบางเบาคล้ายน้ำ ซึ่งเมื่อเราใช้กับผิวหน้า เราจะรู้สึกสดชื่นมาก จริงๆ แล้วการใช้น้ำตบนี่เห็นผลไวมากเหมือนกันนะ นอกจากเราจะรู้สึกบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะแล้ว เรายังรู้สึกว่าได้บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งสำหรับคนเป็นสิวด้วยแล้วล่ะก็ เค้าก็จะมี น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ อีกด้วย

  

  หลายคนนิยมใช้น้ำตบกันเยอะมาก เพราะหลังจากที่เราล้างหน้าทำความสะอาด เสร็จแล้วเช็ดหน้าด้วยผ้าขนหนูแล้ว การใช้น้ำตบหลังจากนั้นจะทำให้เรารู้สึกสบายผิวมากๆ รู้สึกว่าหน้าของเราได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ และ คุณสมบัติหลักของน้ำตบ จะเป็นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวของเราจะดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด 

  นอกจากนี้การใช้น้ำตบยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังบำรุงผิวไม่ให้เกิดสิว โดยเฉพาะ น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว นั้นจะมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารสกัดจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวต่าง ๆ ตามมา

  เลือกน้ำตบ ให้เหมาะกับสภาพผิว

  การเลือกน้ำตบให้เหมาะกับผิวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากอีกสิ่งหนึ่งเช่นเดียวกับการเลือกครีมให้เหมาะกับผิวของเรา เพราะว่าถ้าเราเลือกน้ำตบที่ไม่เหมาะกับผิวของเราก็จะทำให้เราบำรุงไม่ถูกจุด ผิวของเราไม่เข้ากับน้ำตบและรับประสิทธิภาพของน้ำตบได้ไม่เต็มที่นั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่า น้ำตบที่เหมาะกับสภาพผิวของเราควรจะเป็นแบบไหน


  น้ำตบสำหรับคนผิวธรรมดา
  คนที่มีผิวธรรมดานั้นสามารถใช้น้ำตบได้อย่างเต็มที่ ทั้งแบบทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เป็นต้น เพราะผิวธรรมดานั้นเป็นผิวที่แข็งแรง ผิวสุขภาพดี แต่ก็ต้องระวังเอาไว้หน่อยนะ การดูแลผิวอย่างอ่อนโยนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกสภาพผิว เพื่อให้ผิวสวยอยู่กับเราไปนานๆ

  น้ำตบสำหรับคนผิวแห้ง แน่นอนว่าคนผิวแห้งนั้นต้องใช้น้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เพื่อบำรุงผิวให้อิ่มน้ำและไม่แห้งกร้านนั่นเอง น้ำตบสำหรับคนผิวแบบนี้ต้องเป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมของออยล์ หรือ อโลเวล่าที่จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากกว่าเดิมนั่นเอง

  น้ำตบสำหรับคนผิวมัน หรือคนที่เป็นสิว ควรจะเป็นน้ำตบที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือไม่แต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม ซึ่งน้ำตบสำหรับคนเป็นสิวนั้นไม่ได้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องช่วยลดหน้ามันและสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

  น้ำตบสำหรับผิวผสม ต้องเป็นน้ำตบที่บำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอีกด้วย เพราะคนผิวผสมนั้นต้องดูแลผิวไม่เหมือนคนอื่น ตรงที่ผิวผสมมักจะมีส่วนที่มีความมันและเกิดสิวบ่อยคือบริเวณ คาง จมูก และหน้าผาก ซึ่งต้องได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

  น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย คือน้ำตบที่ต้องไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอ หรือสารเคมีเลย
  เพราะว่าคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดรอบคอบ และต้องเป็นน้ำตบที่อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ ไม่ต่างจาก น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวเลย  อยากหน้าใส ต้องใช้ "น้ำตบ"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe