1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

รีวิวเครื่องเลเซอร์ขน BRAUN รุ่น IPL 5124 #บ๊ายบายเจ้าขน

เราเป็นผู้หญิงที่ขนขาและแขนเยอะมาก! และผ่านการกำจัดขนมาเกือบทุกรูปแบบ เราได้ลองถอยเครื่องเลเซอร์ขนด้วยแสง IPL ของ Braun Silk Expert Pro5 รุ่น IPL5124 มาใช้ดู แล้วพบว่ามันดีมากกก คือปลื้มมาก ชอบ อยากให้ทุกคนได้ลอง


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีใช้ ( How to use )

  • ความถี่ในการใช้งาน

  • Before > After

  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  ขอออกตัวก่อนเลยว่าเราเป็นผู้หญิงที่ขนขาและแขนเยอะมากกก! เป็นคนขนเยอะตั้งแต่เด็ก แล้วเราผ่านการกำจัดขนมาเกือบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โกน แว็กซ์ ครีมกำจัดขน เครื่องถอนขน ฯลฯ ลองมาเยอะจนรู้สึกท้อว่าทำไมเราต้องเกิดมาเป็นชะนีขนดกด้วยนะ T__T ไหนจะปัญหาขนคุดอีก

  ล่าสุดเดือนที่ผ่านมาเราได้ลองถอยเครื่องเลเซอร์ขนมาใช้ดู ( คือถ้ารวมมูลค่าสิ่งที่ใช้กำจัดขนมาตลอดก็เกินราคาเครื่องแล้ว 555 ) แล้วพบว่า ทำไมถึงไม่มาลองใช้ตั้งนานแล้ว! คือมันดีมากกก เพราะขนที่ขึ้นใหม่คือน้อยลง เส้นเล็กไม่แข็ง คือปลื้มมาก แล้วเลเซอร์คือไม่เจ็บเลยค่ะ ประทับใจจึงถ่ายภาพเก็บไว้มาเขียนรีวิวในวันนี้กันจ้า เราไปดูกันเลย

  BRAUN Silk-Expert Pro 5 IPL 5124 ( ราคาประมาณ 2x,xxx ) ซื้อที่เซ็นทรัล

  เป็นเครื่องกำจัดขนถาวรด้วยแสง IPL ตอนแรกเราก็แอบกังวลเล็กๆ เลยหาข้อมูลมาเยอะมากว่ามือใหม่อย่างเราสามารถใช้เครื่องนี้เองได้มั้ย เราอยากตอบเลยค่ะว่า ได้ เพราะปลอดภัยมากๆ อย่าง BRAUN IPL เครื่องนี้ ได้รับการยอมรับจากสากลและผ่านมาตรฐาน Clinically Tester แล้วว่าอ่อนโยน ไม่เจ็บ และไม่เป็นอันตราย ส่วน BRAUN ก็เป็นยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจากเยอรมันที่มีชื่อเสียงมากๆ อยู่แล้ว เราจึงค่อนข้างมันใจในแบรนด์ว่าปลอดภัยแน่นอนค่า

  รายละเอียดด้านหลังกล่อง
  สามารถใช้งานได้ทั่วทั้งร่างกาย โดยบริเวณที่เหมาะแก่การใช้งาน
  สำหรับผู้หญิง: ขา แขน ใต้วงแขน บิกินนี่โซน และใบหน้า ( ใต้โหนกแก้ม )
  สำหรับผู้ชาย: หน้าอก แผ่นหลัง แขน หน้าท้อง และขา ( การใช้งานกับหนวดของผู้ชาย
  หรือบริเวณใบหน้า อาจ ทำให้เส้นหนวดไม่สามารถงอกกลับมาได้อีก )

  ส่วนคุณสมบัติของเครื่อง
  มีแสงแฟลช 400,000 ช็อต เฉลี่ยแล้วใช้ได้ 10-15 ปี ( ใช้ร่วมกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนได้ ) ซึ่งตัวเครื่องนี้มีเทคโนโลยี SensoAdapt™ ระบบการปรับความเข้มข้นของแสงให้เหมาะกับสีผิวอัตโนมัติ 10 ระดับเนื่องจากสีผิวที่แตกต่างกัน ระบบการปรับสีผิวอัตโนมัติจะช่วยในการอ่านค่าสีผิวเพื่อปรับการปล่อยแสงแฟลชให้เหมาะต่อการใช้งานนั่นเองค่า

  ด้านนี้จะเป็น Skin tone & Body hair type chart ที่แสดงถึงสีผิวและสีของเส้นขน ว่าสามารถใช้งานกับเครื่องนี้ได้มั้ย ซึ่งจากที่เราดูสีผิวและสีผมสาวไทยส่วนใหญ่สามารถใช้ได้เลยค่ะ

  เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกระเป๋าแบบนี้จ้า จัดเก็บของได้ง่ายและสะดวกมากๆ

  เปิดมาก็จะเจออุปกรณ์ด้านในดังนี้ค่า

  - BRAUN รุ่น IPL 5124 (พร้อมหัวครอบขนาดเล็ก)
  - หัวครอบขนาดใหญ่
  - สายไฟ
  - มีดโกน Gillette Venus
  - คู่มือ และบัตรรับประกัน

  *มี 2 หัวครอบ*
  หัวใหญ่ เหมาะสำหรับ แขน ขา หรือบริเวณกว้าง
  หัวเล็ก เหมาะสำหรับใบหน้า รักแร้ บิกินี่โซน หรือบริเวณแคบ

  ตัวเครื่องเลเซอร์ออกแบบมาได้พอดีมือ มีความเบา ไม่หนัก หยิบจับได้สะดวกมากๆ ค่า

  และเราเน้นเลเซอร์ช่วงบริเวณแขนกับขา ซึ่งเป็นบริเวณกว้าง เราเลยใช้ที่ครอบสีทองค่า ( จะเป็นที่ครอบขนาดใหญ่ ) เหมาะกับพื้นที่ผิวกว้างๆ เช่น แขน ขา ค่ะ

  วิธีใช้ ( How to use )

  ก่อนอื่น เราจะต้องโกนขนของเราก่อนค่า ไม่ควรแว็กซ์ หรือถอนใดๆ นะคะ การโกนก่อนเลเซอร์จะดีที่สุดค่ะ ( เพราะเป็นการไม่ไปรบกวนรากขน ) ส่วนใครที่เป็นสาวผิวแห้ง เราแนะนำทาเบบี้ออยล์ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาอาบน้ำ ผิวหลังโกนก็จะชุ่มชื่นขึ้น ไม่แห้งตึงค่า

  หลังจากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่การใช้ตัวเครื่องเลเซอร์แล้ว ตัวเครื่องก็สามารถต่อกับสายไฟ เสียบปลั๊ก และใช้งานได้เลยค่ะ ซึ่งเครื่องนี้ใช้งานพร้อมกับเสียบไฟฟ้านะคะ ไม่สามารถชาร์จเพื่อสำรองไฟเก็บไว้ใช้งานได้ค่า

  จากนั้นเราก็นำเครื่องไปทาบไว้บริเวณที่เราจะเลเซอร์ โดยจะมี Sensoadapt ™ อ่านค่าสีผิวได้ 10 ระดับ ในทุกๆ การปล่อยแสง ซึ่งจะปรับตามความเข้มข้นของแสงที่จะยิงออกมาอัตโนมัติ ทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุดนั่นเองค่า

  และที่สำคัญตัวเครื่องปลอดภัยมากๆ อย่างในรูปนี้ เมื่อตัวเครื่องไม่แนบกับผิวจะขึ้นไฟสีแดง และตัวเครื่องจะไม่สามารถยิงเลเซอร์ได้ค่ะ

  ส่วนในรูปนี้จะเป็นตัวเครื่องแนบสนิทกับผิวจะขึ้นไฟสีขาว ซึ่งเราดูความแรงของแสงที่ปล่อยออกมาจาก แถบ Power Bar นี้แหละค่ะ ( มีทั้งหมด 10 ระดับเลยทีเดียว ) แล้วเราสามารถกดปุ่มใหญ่เพื่อยิงเลเซอร์ได้เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe