Articles love2
ความรัก

รักครั้งนี้แฮปปี้มาก! 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี คบกันได้นาน รักไม่จืดจางแน่นอน

สาวๆ คนไหนที่มีคนรู้ใจอยู่แล้ว เธอรู้รึเปล่าว่านอกจากความรักที่มอบให้กันแล้ว มันยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ควรมีด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราจะพาไปส่อง 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี และเติมพลังให้ชีวิตรักไปต่อได้ยาวนานขึ้น


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ความเชื่อใจ

  • ② ความซื่อสัตย์

  • ③ การให้เกียรติ

  • ④ ความอิสระ

  • ⑤ การสื่อสาร

  • ⑥ การให้อภัย

  • ⑦ ความสุข

     
  ใครอยากรักษาความรักให้คงอยู่ต่อไปได้ยาวนาน ก็ตามมาทางนี้ได้เลยค่าาา (ゝω・)ノ

  สาวซิสคนไหนที่มีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ช่วงเวลาอินเลิฟแบบนี้เธอก็คงจะรู้สึกรักอีกฝ่ายแบบหัวปักหัวปำ อยากอยู่กับเขาตลอดเวลา และอยากให้ความรักครั้งนี้ดำเนินต่อไปได้แบบไม่สะดุดใช่มั้ยล่ะ???
  แต่เอาจริงๆ ชีวิตรักของคนทุกคู่ก็ต้องมีทั้งโมเมนต์ที่มีความสุขแบบสุดๆ รวมถึงช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกันบ้างปะปนกันไป เพื่อเป็นบททดสอบความรักที่คนทั้งสองมีให้กันนั่นเองค่ะ

  แล้วสาวๆ รู้รึเปล่าว่านอกจากความรักที่มอบให้กันแล้วเนี่ย มันยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ควรมีด้วยเหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ค 7 สิ่งสำคัญที่คู่รัก #ต้องมี ใครที่อยากจะเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรัก พร้อมช่วยประคองความรักครั้งนี้ไม่ให้จืดจางและอยู่ต่อไปได้นานๆ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹
     

  ① ความเชื่อใจ

  สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าความรักที่ต้องรักไประแวงไป มันเป็นความสัมพันธ์ที่น่าอึดอัดใจมากๆ เลยนะ แบบนี้นอกจากความรักที่สองฝ่ายมอบให้แก่กันแล้ว สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘ ความเชื่อใจ ’ นี่แหละค่ะ เพราะหากเธอไม่สามารถเชื่อใจคนข้างกายของตัวเองได้นั้น สิ่งที่จะตามมาก็คือความหวาดระแวงและรู้สึกไม่มั่นคงในความรัก แล้วความรู้สึกแง่ลบเหล่านี้จะนำพาไปสู่การเลิกราในสักวันหนึ่งอย่างแน่นอน ซึ่งความเชื่อใจก็ไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างขึ้นได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่วันด้วยนะ แต่มันเป็นสิ่งที่คนทั้งคู่ต้องใช้เวลา เพื่อช่วยกันสร้างความเชื่อใจในกันและกันให้มากขึ้นต่างหากละ
     

  ② ความซื่อสัตย์

  ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว สิ่งสำคัญที่ต้องมีให้กันก็คือ ‘ ความซื่อสัตย์ ’ ทั้งเธอและเขาต้องไม่หลอกลวงกัน ไม่พูดโกหกหรือปิดบังเรื่องราวบางอย่างเอาไว้ ไม่ว่าเหตุผลจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เพราะหากคู่รักไม่มีความซื่อสัตย์ต่ออีกฝ่าย เวลาเขาพูดหรือทำอะไรสิ่งไหนเราก็จะรู้สึกไม่ไว้วางใจ เกิดคำถามขึ้นในใจซ้ำๆ ว่า ‘ จะเชื่อเขาได้จริงรึเปล่า?! ’ แต่ถ้าหากสาวซิสและคนรักมีความซื่อสัตย์และจริงใจต่อกัน รู้จักหักห้ามใจไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางเพราะไม่อยากทำให้อีกฝ่ายต้องผิดหวัง ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อความสัมพันธ์และช่วยให้ชีวิตรักแน่นแฟ้นมากกว่าเดิมด้วยนะ
     

  ③ การให้เกียรติ

  เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ ยิ่งสนิท… ยิ่งต้องเกรงใจ ’ รึเปล่า??? เราบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าประโยคนี้ไม่ได้ใช้ได้กับเพื่อนสนิทเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรนำมาปรับใช้กับชีวิตรักด้วยเช่นกัน โดยนอกจากความรัก ความเข้าใจ และความใส่ใจที่คู่รักควรมีให้กันแล้ว ‘ การให้เกียรติ ’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องมีด้วยนะ ซึ่งคู่รักบางคู่พอใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ หรือสนิทกันมากๆ บางครั้งก็อาจเผลอใช้คำพูดที่ไม่น่าฟัง หรือใช้การกระทำบางอย่างที่เกินเลย เพราะลืมนึกถึงใจอีกฝ่ายว่าเขาจะรู้สึกยังไงกับคำพูดและการกระทำนี้ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ความรักต้องมีปัญหาตะกุกตะกักตลอดเวลา หรืออยากจะคบกันต่อไปได้ยาวนานอย่างที่ใจหวัง ก็ต้องรู้จักให้เกียรติกันและกันให้มากๆ เลยนะคะ
     

  ④ ความอิสระ

  การตกลงปลงใจคบกับใครสักคน หรือตัดสินใจเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบคนรัก ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะต้องยอมทิ้งทุกสิ่งที่เคยมี ( ไม่เว้นแม้แต่ตัวตนของตัวเอง ) เพื่อทุ่มเทให้อีกฝ่ายหรอกนะ เพราะความสัมพันธ์ของคู่รักแบบเฮลทีต้องมี ‘ อิสระ ’ ในชีวิตคู่ด้วย ซึ่งอิสระในที่นี้ก็หมายถึงการได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือบางครั้งก็อาจจะมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ไม่ต้องทำตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้ การที่ทั้งสองคนมีอิสระในชีวิตและมีพื้นที่ส่วนตัวไว้ให้ได้พักหายใจ ก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนไม่อึดอัด และคบกันด้วยความสบายใจด้วยนั่นเอง
     

  ⑤ การสื่อสาร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe